Thức uống độc đáo giữa mùa dịch COVID-19: Trà sữa kết hợp thuốc y học cổ truyền với tên gọi "Trà sữa khẩu trang N95”

Hy Li  - Theo Nhịp Sống Việt | 23/03/2020 03:59 PM

 
  thích

Giữa tình hình dịch bệnh hoành hành, một ông chủ tiệm trà sữa Đài Loan lại cho ra thức uống cực kì độc đáo.

Trang The Paper đưa tin ngày 22/3, ông chủ người Đài Loan Lý Văn Thành đã ra mắt một sản phẩm mới với tên gọi "Trà sữa khẩu trang N95". Qua 4 lần cải tiến, sản phẩm chính thức được đưa ra thị trường.

Được biết, quán trà sữa Khải Trà của ông Lý Văn Thành hoạt động ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Chủ quán cho biết thành phần của món trà sữa này có thêm 10gr hạt Bản Lam Căn và 5gr đường nâu. 

Thức uống độc đáo giữa mùa dịch COVID-19: Trà sữa kết hợp thuốc y học cổ truyền mang tên "Trà sữa khẩu trang N95” - Ảnh 1.

Ly trà sữa đặc biệt: Trà sữa khẩu trang N95.

Bản Lam Căn là tên y học cổ truyền của rễ cây tùng lam. Vị thuốc có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu viêm, giảm ho, long đờm, mát phổi, sốt cao, họng sưng rát, chảy máu cam, phát ban... Bản Lam Căn được quán trà sữa sử dụng là dạng gói 15g. Sau khi thêm hạt Bản Lam Căn, đường nâu được cho vào ly thì thêm sữa và nước nóng vào, một ly trà sữa khẩu trang N95 đã sẵn sàng.

Thức uống độc đáo giữa mùa dịch COVID-19: Trà sữa kết hợp thuốc y học cổ truyền mang tên "Trà sữa khẩu trang N95” - Ảnh 2.

Các gói Bản Lam Căn được sử dụng trong pha chế thức uống đặc biệt.

Trong thời kỳ phòng chống dịch bệnh, quán Khải Trà đã cung cấp nhiều thực phẩm bổ sung thuốc với khẩu hiệu chào đón các chiến sĩ y tế chống dịch. Thời gian tới, các nhân viên y tế nếu đến quán Khải Trà uống trà sữa sẽ được miễn phí hoàn toàn trong vòng 1 năm.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn đang xem xét mức độ an toàn khi thêm các vị thuốc bắc vào trà sữa. 

Nguồn: The Paper

Xem thêm:

trà sữa

covid-19