Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên "đế chế game quốc dân" không có đối thủ xứng tầm

K/DA  - Theo Helino | 17/01/2020 10:00 PM

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile
16/04/2019 NCB: SohaGame NPH:

Sau 6 tháng, vị thế của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang ở đâu?

Thời điểm tháng 4/2019, sự xuất hiện của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đã tạo nên một cơn địa chấn thực sự với sự hậu thuẫn của cả ba yếu tố: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Ra mắt trong khoảng thời gian mà chẳng MMORPG nào đủ chất lượng để cạnh tranh lại, đó đã là thiên thời.

Gameplay chuẩn mực của dòng game nhập vai trên PC ngày xưa với nhiều tính năng thương hiệu như giao dịch trực tiếp, không có cấp Vip, tổ đội train quái cày cấp… chính là địa lợi.

Và nhân hòa ư? Hãy nhìn từng chiến trường, từng map Boss của nó, đông đến mức khó tưởng tượng nổi.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 1.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 2.

Có thể nói, dù là những lão làng kỳ cựu nhất, khó tính nhất của dòng nhập vai PC cũng không ngại dành những lời khen cho sản phẩm bom tấn đến từ NPH SohaGame tại thời điểm ra mắt.Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: Sau 6 tháng, vị thế của Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang ở đâu?

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 3.

Thật khó tin nhưng phải thừa nhận rằng, Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile vẫn đang thuộc top những tựa game "triệu đô" thành công bậc nhất cả về hiệu ứng lẫn nền tảng cộng đồng, không chỉ trong năm 2019 mà còn trong rất nhiều năm trở lại đây. Điều này vốn đã được dự đoán từ trước bởi cái chất game "sâu" và "chắc", tuy nhiên khi tận mắt chứng kiến vẫn là một cảm giác vô cùng khó tả.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 4.

Cần phải nói lại rằng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile là một con game không có cấp Vip, hệ thống tính năng lại được xây dựng khá core, cần tính toán, không xài bừa, càng không có chuyện tài nguyên dồi dào nâng cấp ầm ầm như các sản phẩm "mì ăn liền" trên thị trường. Ngay cả điểm kỹ năng phải tích cóp từng tí một, cộng vào hệ Pháp Bảo chính hay phụ cũng là một bài toán mà bất cứ game thủ nào cũng cần để ý tới.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 5.

Kết quả là gì? Một tựa game doanh thu khủng? Một tựa game có tính năng hay ho bậc nhất? Đúng, nhưng là chưa đủ đối với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Thứ vượt trội nhất mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có được - cũng là món quà vô giá mà tựa game này sở hữu - chính là cộng đồng bền bỉ sắt son. Chơi chung một game vì đam mê là chuyện thường nhưng từ đam mê đó mà trở thành anh em bè bạn, phát triển thành nỗi nhớ, niềm thương và đôi khi là cả niềm tự hào thì ấy mới là đáng quý.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 6.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 7.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 8.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 9.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 10.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 11.

Cuối năm, rất nhiều lá thư tâm huyết từ các thành viên Thục Sơn dành cho bang hội của mình đã được trao đi, rất dài, rất chân thật, từ cả các game thủ nam và nữ. Phải thật sự gắn bó, tâm huyết, trân trọng nhau thì con người ta mới dành thời gian cho nhau nhiều đến thế, thật đến thế.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 12.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 13.

Những trận công thành, những lần săn Boss, người này tuyển chồng, người kia tuyển vợ, đập đồ lên hay liên hoàn xịt... mỗi ngày có hàng trăm topic như thế được đăng tải trong group cộng đồng Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile. Thoạt nghe tưởng như không có gì đáng kể nhưng nếu nhìn rộng ra và bao quát thì "một khối đoàn kết" mà hiện tại Thục Sơn có chính là kết quả của một quá trình "sẻ chia những điều nhỏ nhặt" như thế. Một tựa game mà game thủ có hứng đăng bài, có gì cũng muốn khoe lên cho anh em cùng xem ấy mới thực sự thành công.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 14.

Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 15.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 16.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 17.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 18.
Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile: Nửa năm để chứng minh vị thế bom tấn, tạo nên đế chế game quốc dân không có đối thủ xứng tầm - Ảnh 19.

Cộng đồng chính là điều vô giá mà Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile có được sau nửa năm xây dựng

Lời ít nhưng ý nhiều. Với Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile, SohaGame thực sự đã khiến cả thiên hạ phải trầm trồ. Một lối chơi chất lượng, sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và cảm tình ngày càng dâng trào của cộng đồng fan MMORPG - khó có chướng ngại vật nào đủ to lớn để có thể cản bước tiến của tựa game vào lúc này và cả rất lâu sau này nữa.