Thực ra bạn có thể đem rửa máy tính của mình một cách thoải mái!

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2017 05:50 PM

 
  thích

Mọi người hoàn toàn có thể lấy nước rửa máy tính mà không sợ bị hỏng hóc.

Đoạn video clip ghi lại cảnh một thanh niên vệ sinh dàn máy tính quán net bằng cách xối nước thẳng vào bo mạch chủ cũng như CPU, quạt tản nhiệt một cách hết sức thản nhiên rồi dùng bàn chải cọ đi những chỗ bẩn quá. Đại đa số game thủ sẽ rất sợ hãi trước cảnh tượng này bởi thông thường chỉ cần một chút nước rơi vào máy thôi cũng đủ để khiến mọi thứ cháy nổ hỏng hóc toàn bộ!

Tuy nhiên, các bạn có thể an tâm làm theo đoạn clip phía trên mà chẳng cần lo nghĩ gì nhiều, nhớ tắt máy, rút điện và đem ra rửa nếu như bộ máy tính của mình quá bẩn, lau chùi hay phủi bụi không thể hết bẩn được. Để cho chắc chắn thì bạn cũng nên tháo pin Cmos trên mainboard ra nữa.

Tất nhiên, phương pháp này cũng đòi hỏi chúng ta phải phơi thật khô mainboard của mình trước khi sử dụng và không được để cho một chút nước nào còn sót lại. Tốt nhất là nên đem máy sấy ra sấy lại toàn bộ rồi mới lắp lại vào case để sử dụng.

Thực chất, nước chỉ gây hại, cháy chập cho các linh kiện máy tính khi đang vận hành mà thôi, do đó cần phải cẩn thận không làm đổ vào máy cũng như chuột, bàn phím... Còn khi chưa hoạt động / dừng hoạt động thì chẳng vấn đề gì cả!

Tôi xin được nhấn mạnh lại rằng cách vệ sinh này tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc nếu như vội vàng sử dụng lại ngay mà không phơi, sấy khô cẩn thận. Do vậy nếu như game thủ không tin tay thì nên dùng cách truyền thống là thổi bụi hoặc lấy chổi quét bụi đi cho tiện, xong là dùng được ngay.

Nữ PG Việt Nam ngồi chơi Counter Strike giữa hội chợ khiến ai cũng không thể rời mắt