Thức khuya chơi game 3 ngày liên tục, nữ game thủ gặp vấn đề nghiêm trọng vì thói quen vô cùng nguy hiểm

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 05/02/2023 12:30 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu không biết kiểm soát thì chơi game cũng sẽ mang đến những tác hại khôn lường cho game thủ.

Thức khuya, tắt đèn, nằm nghịch điện thoại là thói quen nhiều người mắc phải hiện nay, nhưng thói quen này phải được kiểm soát cẩn thận nếu không sẽ để lại những di chứng khó lường. Gần đây, một nữ game thủ tên Triệu tại Bắc Kinh đã thức khuya chơi 3 ngày liên tục và chơi game. Đến khi lật người hoặc ngồi dậy thì bị chóng mặt nghiêm trọng.

Thức khuya chơi game 3 ngày liên tục, nữ game thủ gặp vấn đề nghiêm trọng vì thói quen vô cùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa


Ngay lập tức, người nhà đưa Triệu đến bệnh viện khám thì nhận được kết quả cô bị “sỏi tai”. Bác sĩ tại một bệnh viện tại Bắc Kinh cho biết bệnh sỏi tai rất hay gặp ở những người thường xuyên thức khuya, nằm nghịch điện thoại. Sau khi điều trị, tình trạng của Triệu đã dần được cải thiện. Cô khuyến cáo mọi người không nên nằm nghịch điện thoại, đặc biệt không thức khuya nghịch điện thoại trong môi trường tối khi đang nằm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần.

Thức khuya chơi game 3 ngày liên tục, nữ game thủ gặp vấn đề nghiêm trọng vì thói quen vô cùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sỏi tai hay còn được gọi là chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, đề cập đến các đợt chóng mặt và rung giật nhãn cầu kịch phát ngắn xảy ra khi đầu di chuyển nhanh đến một vị trí cụ thể.

Chóng mặt tư thế kịch phát lành tính là một vấn đề cơ học ở tai trong. Nó xảy ra khi một số tinh thể canxi cacbonat (sỏi tai) thường có ở xoang nang bị rơi ra và di chuyển các kênh hình bán nguyệt chứa đầy chất lỏng (bình thường các ống này không có sỏi). Khi một trong các ống này tích lũy đủ sỏi, chúng sẽ cản trở chuyển động bình thường của chất lỏng mà các kênh này sử dụng để cảm nhận chuyển động của đầu, khiến thần kinh tiền đình gửi tín hiệu sai đến não. (Theo Bệnh viện Quận 11 – TP. Hồ Chí Minh).

Theo Gamersky