Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho "Ma Vương"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2022 06:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thầy Giáo Ba đã có những phát biểu về việc Zeros có thể dự SEA Games 31.

Như hầu hết các fan của VCS nói chung và rất nhiều người thuộc cộng đồng LMHT khắp thế giới đều đã biết, một trong những sự việc gây rúng động nhất mùa giải 2021 vừa qua chính là án phạt của Zeros. Đây là lần đầu tiên một tuyển thủ chuyên nghiệp bị Riot tuyên án global ban vì vạ miệng liên quan đến vấn đề nhạy cảm (cụ thể là dịch bệnh Covid-19).

Với án phạt này, sự nghiệp của Zeros coi như chấm dứt. Không chỉ không thể thi đấu tại VCS, mà Zeros còn bị cấm tại tất cả các giải đấu LMHT trên thế giới nói riêng và các môn Esports khác thuộc Riot nói chung, bao gồm Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Valorant...

Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho Ma Vương - Ảnh 1.

Zeros đã bị global ban vì án vạ miệng

Tuy nhiên, mới đây, nam streamer nổi tiếng Thầy Giáo Ba đã bất ngờ cho biết Zeros có thể tham dự SEA Games 31. Cụ thể, cựu sao SBTC Esports có thể lập một đội hoặc tham dự vào một team nào đó để thi đấu vòng loại tuyển chọn đại diện cho Việt Nam trong bộ môn LMHT tại SEA Games 31 sắp tới. Lý do đơn giản vì đây là giải đấu không thuộc khuôn khổ Riot. Thầy Giáo Ba cũng cho biết, chỉ cần đạt đủ điều kiện của Garena đưa ra là được, còn lại thì kể cả những đội nghiệp dư hay ở VCS B cũng có thể tham gia vòng loại lần này.

Thế nhưng, chính bản thân Thầy Giáo Ba cũng có vẻ không muốn thu nhập Zeros vào đội. Bên cạnh việc chính "thánh án phạt" xác nhận thì cũng có nghi vấn Thầy Giáo Ba đã từ chối khéo "Ma Vương" bằng việc khuyên Zeros nên tự lập team để tham dự vòng loại cho suất dự SEA Games 31 sắp tới.

Zeros và Thầy Giáo Ba bàn về cơ hội tham dự SEA Games 31 của "ông hoàng án phạt"

Với thái độ của Thầy Giáo Ba, có thể thấy dù là nhiều đội có thể tham dự nhưng bản thân nam streamer cũng rất coi trọng vòng loại này. Điều thứ 2, bản thân Zeros từ sau án phạt của BTC VCS và Riot cũng không cho thấy thái độ phục thiện mà liên tục công kích GAM Esports khi có cơ hội. Giữ một quả "bom nổ chậm" trong đội hình là quá rủi ro. Chưa kể, Zeros đã xa rời đấu trường chuyên nghiệp quá lâu và chắc chắn trình độ đã xuống nhiều so với trước đây.

Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho Ma Vương - Ảnh 3.

Zeros từng "cà khịa" GAM vì chuyện lương bổng của EasyLove dù chẳng liên quan đến mình

Thực hư chuyện Zeros có thể tham dự SEA Games 31, đáng chú ý là thái độ của Thầy Giáo Ba dành cho Ma Vương - Ảnh 4.

Bản thân Thầy Giáo Ba chắc chắn cũng ngán ngại việc giữ một quả "bom nổ chậm" như Zeros

Mặt khác, với xác nhận của Thầy Giáo Ba về việc tất cả các đội VCS A và cả VCS B đều sẽ tham dự vòng loại thì sắp tới, người hâm mộ LMHT Việt có thể sẽ được chứng kiến nhiều trận chiến căng thẳng không kém gì các giải đấu chính thức thường niên.

https://gamek.vn/thuc-hu-chuyen-zeros-co-the-tham-du-sea-games-31-dang-chu-y-la-thai-do-cua-thay-giao-ba-danh-cho-ma-vuong-20220122173030749.chn