Thực hư chuyện chủ quán net Việt tự khoe 1 tháng lãi gần 200 triệu, còn nói: "Làm net sướng lắm anh em ơi"

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2017 09:15 PM

Mới đây, một chủ kinh doanh phòng máy đã tự hào chia sẻ rằng với dàn máy 60 máy, doanh thu của quán net có thể lãi tới gần 200 triệu đồng/tháng.

Những ngày tháng tươi đẹp của nghề kinh doanh quán net tại Việt Nam có lẽ đã trôi qua và hiện tại các chủ phòng máy đang phải vật lộn để tồn tại giữa thế giới cạnh tranh khốc liệt của thời điểm hiện tại. Không ít những chủ quán net đã phải chua chát nói lời chia tay ngành nghề mình đã gắn bó nhiều năm để làm giàu cũng như nuôi sống gia đình bởi ngày nay chẳng còn 'miếng ngon' nữa.

Đó chỉ là suy nghĩ của một số chủ quán net chứ không phải tất cả. Là một hình thức kinh doanh, đương nhiên việc làm net cũng có hai phương án xảy ra đối với một người chủ đó là "thành" hoặc "bại". Bên cạnh những chủ quán net phải "bán xới" và dành những lời 'chua chát' khi nói đến ngành nghề này thì vẫn có những người kinh doanh thành công. Không chỉ tự hào khoe với mọi người về doanh thu, những doanh nhân thành đạt với ngành kinh doanh quán net còn không ngần ngại chia sẻ cảm nghĩ của họ về công việc này.

Mới đây, một chủ quán net đã tự hào chia sẻ rằng với dàn máy 60 máy, doanh thu của quán net có thể lãi tới 195 triệu một tháng. Như bạn đọc có thể thấy trong ảnh trên, chỉ riêng doanh thu của 30 máy, chủ quán net này đã thu tới 4,5 triệu đồng tiền phí giờ chơi, đó là còn chưa kể những khoản dịch vụ khác như nước, đồ ăn,... Ngay sau khi chia sẻ doanh thu của cửa hàng này, rất nhiều người cũng kinh doanh quán net đều nhìn đó mà nể phục.

Theo như lời của chính ông chủ này thì dịch vụ lãi 1,5 triệu đồng, bán thẻ lãi 800 nghìn đồng. Tất cả ngày thu 7,5 triệu, 1 tháng là 225 triệu, trừ đi 12 triệu tiền điện và 18 triệu lương nhân viên, vậy là lãi 195 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên sau khi con số này, chủ quán net nói trên ngay lập tức bị những người anh em trong nghề đặt ra một số nghi ngờ, cho rằng những con số trên là vô căn cứ.