Thực hiện triệt để chính sách "test tướng", T1 vô tình "cứu" luôn cả LCK nhưng lại khiến Riot đau đầu

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 04/02/2024 12:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 vẫn liên tục test tướng xuyên suốt các trận đấu.

Với một đối thủ không quá khó như OKSavingsBank BRION, tất nhiên các tuyển thủ T1 không bỏ lỡ cơ hội để tiếp tục các bài vở thử nghiệm trước khi giải đấu tạm ngưng nghỉ Tết Nguyên đán. Và trong buổi chiều ngày 03/02 (giờ Việt Nam) vừa qua, Faker và các đồng đội đã mang ra thêm một loạt sự kết hợp mới như Caitlyn - Lux hay Senna - Sion. Cũng đã có không ít va vấp xuyên suốt 2 ván đấu, nhưng nhìn chung, T1 đã giành chiến thắng hủy diệt và các tuyển thủ OKBRO cũng có quyền ngẩng cao đầu khi họ đã thi đấu hết sức và cũng cho thấy những tiềm năng rất đáng chú ý, nhất là ở cặp Đường Dưới trẻ tuổi mới có trận debut tại LCK.

T1 có chiến thắng nhẹ nhàng trước OKBRO

T1 có chiến thắng nhẹ nhàng trước OKBRO

Đáng nói, dù vẫn là những trận đấu vừa bảo vệ thứ hạng trên BXH vừa để thử nghiệm chiến thuật, nhưng T1 vẫn thi đấu với sự quyết tâm cao nhất. Ngoại trừ ván 2 có xu hướng "làm content", ván 1 đã cho thấy khi dàn sao T1 quyết tâm giành chiến thắng có thể hủy diệt như thế nào. Tất nhiên, đây sẽ là những trải nghiệm không thực sự vui vẻ với các tuyển thủ trẻ bên phía OKBRO. Nhưng họ cũng sẽ có cái nhìn đầy đủ về môi trường LCK đầy khắc nghiệt - điều mà ở LCK Challengers chắc chắn không thể sánh bằng.

Các tuyển thủ trẻ của OKBRO cũng có trải nghiệm khó quên, nhất là cặp Đường Dưới

Các tuyển thủ trẻ của OKBRO cũng có trải nghiệm khó quên, nhất là cặp Đường Dưới

Ngoài ra, theo nhiều ý kiến trên mạng xã hội Reddit bàn luận về trận đấu, những màn "test tướng" của T1 còn có tác dụng tăng thêm sự hấp dẫn cho giải đấu nói riêng và làng LMHT nói chung. Ai cũng biết, vì nhiều lý do mà lớn nhất là thành tích, các đội thường hiếm khi dám sử dụng những vị tướng "ngoài meta". Áp lực từ dư luận một khi những thử nghiệm thất bại sẽ có thể đánh sập tinh thần của các tuyển thủ, nhất là những sao trẻ. Ở LCK, mọi thứ sẽ còn khắc nghiệt hơn rất nhiều lần các khu vực khác. Do đó, từng có nhiều nhận định cho rằng giải đấu gây chán nản trong khán giả khi quanh đi quẩn lại chỉ có vài vị tướng được sử dụng thường xuyên.

Xin cảm ơn T1 vì đã không làm LCK trở nên quá nhàm chán

Xin cảm ơn T1 vì đã không làm LCK trở nên quá nhàm chán

Tuy nhiên, cũng trong tay các thành viên T1, một số vị tướng lại trở lại và cho thấy sức mạnh dáng nể. Đó chính là Zac khi được Zeus sử dụng ỏ vai trò Đường Trên. Xuyên suốt ván đấu, dù sở hữu một vị tướng có thiên hướng lao vào đội hình đối phương, nhưng Zeus chỉ phải nằm xuống 2 lần, và có 1 mạng hạ gục cùng 9 lần assist. Đặc biệt, Zac của Zeus gây được đến hơn 25k sát thương - cùng với Faker là 2 tuyển thủ gây sát thương nhiều nhất cả trận. Đáng nói, Taliyah của Faker là tướng gây sát thương đa mục tiêu.

Mọi người lo về việc Zac xuất hiện ở rank. Nhưng tôi lo hơn về việc Zac sẽ xuất hiện ở LEC

Mọi người lo về việc Zac xuất hiện ở rank. Nhưng tôi lo hơn về việc Zac sẽ xuất hiện ở LEC

Zac của Zeus thể hiện rất ấn tượng

Zac của Zeus thể hiện rất ấn tượng

Nhiều khán giả kỳ vọng hiệu ứng từ T1 ảnh hưởng lên các đội khác, buộc các đội phải có những sự thay đổi trên hành trình giành chức vô địch. Vòng bảng LCK Mùa Xuân 2024 chỉ mới qua nửa chặng đường và chắc chắn vẫn còn rất nhiều diễn biến bất ngờ sẽ có thể xảy ra ở phía trước.

https://gamek.vn/thuc-hien-triet-de-chinh-sach-test-tuong-t1-vo-tinh-cuu-luon-ca-lck-nhung-lai-khien-riot-dau-dau-17824020323560381.chn