Thực chất mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan là bạn hay thù?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/06/2020 04:28 PM

 
  thích

Đây có lẽ là một trong những mối quan hệ đặc biệt và thú vị nhất trong Thám tử lừng danh Conan.

Trong Thám tử lừng danh Conan thì Kaito Kid đã biết thừa cậu bé Conan chính là Shinichi Kudo, chàng thám tử nổi tiếng cùng tuổi với anh. Cụ thể trong anime, Kaitou Kid nhận ra danh tính thực sử của Conan trong ở tập 3: The Last Wizard of the Century.

Theo đó Kaito Kid trong khi cải trang thành Ninzaburo Shiratori đã tìm cách để nghe trộm điện thoại trên tàu của tập đoàn tài chính Suzuki. Chính vì vậy cậu ta đã nghe thấy tất cả các cuộc nói chuyện qua điện thoại giữa Conan và tiến sĩ Agasa. Vì không biết mình đang bị nghe lén nên tiến sĩ Agasa đã gọi Conan là "Shinichi" như những lúc bình thường chỉ có hai người. Sau này trong phần movie 14: The Lost Ship in the Sky thù Kaito Kid xác nhận mình đã biết Conan chính là Shinichi Kudo.

Thực chất mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan là bạn hay thù? - Ảnh 1.

Mối quan hệ của Kaito Kid và Conan là hết sức đặc biệt

Có một chút khác biệt trong manga so với anime khi mà việc Kaito Kid biết danh tính của Conan là Shinichi vẫn chưa được khẳng định rõ ràng. Tuy nhiên Kid đã gọi Conan và Heiji trong Chap 1018 là "hai thám tử trung học", việc này ngụ ý rằng Kid đã biết được danh tính của Conan chính là cậu thám tử trung học nổi tiếng Shinichi.

Vậy rốt cuộc mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo là gì? Đó là mối quan hệ bạn bè hay là kẻ thù truyền kiếp?

Trong manga, Kaito Kid và Conan là đối thủ của nhau. Kể từ khi Kid gặp Conan, cậu dường như luôn dự đoán sự xuất hiện của Conan tại những vụ cướp của mình. Đối với một siêu trộm như Kid chính Conan làm cho những vụ trộm cắp trở nên thú vị hơn, trong khi Conan xem những vụ cướp của Kaito là giải trí vì thực tế là Kaito Kid cũng không giết người và sát hại ai trong các vụ trộm của mình. Họ cả 2 bộ óc thiên tài đơn thuần là đang trải nghiệm cuộc chơi của đối thủ và tìm cách vượt mặt kẻ đang đối đầu với mình. Khác với Conan trong các vụ án luôn nóng lòng tìm ra hung thủ, bắt hắn đền tội thì trong các vụ liên quan đến Kaito Kid, Conan luôn tỏ ra vui vẻ và không sốt ruột lắm vì biết rằng Kaito Kid đang thử thách trí tuệ của mình và việc trộm cắp chỉ là cách để Kid chứng tỏ khả năng. Mục đích của cả 2 lại không nằm ở các vụ trộm này.

Thực chất mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan là bạn hay thù? - Ảnh 2.

Kaito Kid và Conan là 2 nhân vật trẻ tuổi có bộ óc thông minh nhất nhì trong bộ truyện

Đó chính là việc cả 2 đều có chung một mục tiêu, một kẻ thù mang tên tổ chức Áo Đen. Trong khi chất độc của tổ chức này khiến Conan teo nhỏ và gặp rắc rối với cuộc sống của mình, luôn luôn bị những sát thủ của tổ chức truy sát thì Kaito Kid còn mang mối thù còn đậm sâu hơn. Cha của cậu đã bị tổ chức Áo Đen sát hại. Chính vì vậy dù cảm nhận được Conan là kẻ phá hoại các vụ trộm hoàn hảo của mình thì Kid vẫn không tiết lộ về danh tính của Conan và nhiều lần còn ra tay giúp đỡ Conan.

Thực chất mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan là bạn hay thù? - Ảnh 3.

Kaito Kid nhiều lần giúp đỡ Conan trong các cuộc đối đầu với tổ chức Áo Đen

Về thám tử nhí của chúng ta, Conan dường như không thích Kid, cậu từng nói "Anh ta chỉ là một tên trộm sử dụng phép thuật". Tuy nhiên, khi cần thiết, cả hai người có thể để sự ganh đua sang một bên và cùng nhau làm việc. Trong một số trường hợp, như vụ án "cuộc phiêu lưu trong căn nhà lập dị" (chap 475-478), Kid đã giúp Conan cứu Genta và Conan đã đáp lại bằng cách dừng cuộc điều tra cho phép Kid trốn thoát mà không bị cản trở bởi lực lượng chức năng. Về sau họ thật sự trở thành cặp đôi song sát hành động độc lập nhưng lại khá gắn kết với nhau để cùng phá hủy sự tồn tại của tổ chức Áo Đen tàn ác.

Thực chất mối quan hệ giữa Kaito Kid và Shinichi Kudo trong Thám tử lừng danh Conan là bạn hay thù? - Ảnh 4.

Cả 2 đều có cùng một kẻ thù là Tổ chức Áo Đen

Như vậy có thể nói, KaitoKid và Conan là một cặp đôi "đối thủ tốt, bạn bè chung kẻ thù" hết sức đặc biệt trong Thám tử lừng danh Conan. Các bạn có yêu thích cặp đôi này không? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!