Thua “sấp mặt” ở trận chung kết, G2 vẫn đánh bại cả làng LMHT để nhận đề cử đội game xuất sắc nhất năm 2019

Real Madrid  - Theo Helino | 20/11/2019 03:29 PM

Xét toàn cục, nhìn tổng thể trong suốt năm 2019 vừa qua, G2 eSports hoàn toàn xứng đáng là gương mặt đại diện cho làng LMHT để nhận đề cử cho giải đội game hay nhất của năm.

Đến hẹn lại lên, giải thưởng danh giá nhất năm của ngành công nghiệp game thế giới là The Game Awards đã chính thức trở lại. Tại sự kiện năm nay, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới, The Game Awards hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị.

Tại hạng mục eSports Team (đội game xuất sắc nhất thế giới), 5 cái tên được đề cử bao gồm: Astralis (CS:GO), G2 eSports (LMHT), OG (Dota 2), San Francisco Shock (Overwath) và Team Liquid (CS:GO).

Thua “sấp mặt” ở trận chung kết, G2 vẫn đánh bại cả làng LMHT để nhận đề cử đội game xuất sắc nhất năm 2019 - Ảnh 1.

Nhìn vào danh sách đề cử trên, nhiều người sẽ thắc mắc về sự vắng mặt của FunPlus Phoenix, nhà đương kim vô địch thế giới trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Thay vào đó, gương mặt đại diện cho làng LMHT lại là G2 eSports, đội đã chịu thất bại "sấp mặt" 0-3 trước chính FunPlus Phoenix trong trận chung kết.

Để giải thích cho sự lựa chọn, ban tổ chức của The Game Awards đã dẫn chứng hàng loạt thành tích nổi bật của G2 eSports trong suốt năm qua. Ngoài vị trí á quân tại Chung kết thế giới, G2 đã giành thêm tổng cộng 4 chức vô địch trong năm 2019 bao gồm:

- LEC 2019 Spring

- 2019 Mid-Season Invitational

- Rift Rivals 2019 NA-EU

- LEC 2019 Summer

Thua “sấp mặt” ở trận chung kết, G2 vẫn đánh bại cả làng LMHT để nhận đề cử đội game xuất sắc nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Thậm chí, tại Chung kết thế giới vừa qua, G2 eSports cũng xuất sắc đánh bại ứng cử viên số 1 là SK Telecom T1 trong trận bán kết với tỷ số 3-1. Cho đến nay, nhiều người vẫn cho rằng nếu SK Telecom T1 chiến thắng trong trận đấu đó thì chức vô địch năm nay chưa chắc đã thuộc về FunPlus Phoenix.

Xét toàn cục, nhìn tổng thể trong suốt năm 2019 vừa qua, G2 eSports hoàn toàn xứng đáng là gương mặt đại diện cho làng LMHT để nhận đề cử cho giải đội game hay nhất của năm. Trước mắt, đối thủ của G2 sẽ là 4 nhà vô địch khác đến từ các bộ môn CS:GO, Dota 2 và Overwatch. Liệu G2 có thể mang giải thưởng về cho làng LMHT thế giới? Chúng ta hãy cùng chờ xem tại buổi lễ trao giao diễn ra vào tháng 12 tới.