Thua lỗ liên tiếp trong năm 2021, studio đứng sau thành công của Attack on Titan dấn thân sản xuất Webtoon

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/01/2022 08:56 PM

 
  thích

Đây đang là thông tin nhận về rất nhiều sự quan tâm của khán giả hâm mộ khi mà một studio nổi tiếng của Nhật Bản nổi tiếng với loạt phim Attack on Titan vừa có những thông báo về việc tìm kiếm nhân sự để sản xuất Webtoon.

WIT STUDIO, Inc. là xưởng phim hoạt hình Nhật Bản được thành lập vào ngày 1 tháng 6 năm 2012 bởi một thành viên sản xuất của Production I.G và là công ty con của IG Port. Công ty có trụ sở tại Musashino, Tokyo, Nhật Bản, với thành viên sản xuất của Production I.G là George Wada có tư cách là giám đốc và Nakatake Tetsuya, cũng là một thành viên sản xuất của Production I.G., có tư cách là đạo diễn của công ty. WIT studio đã nhanh chóng nổi lên nhờ vào bộ anime Attack on Titan.

Thua lỗ liên tiếp trong năm 2021, studio đứng sau thành công của Attack on Titan dấn thân sản xuất Webtoon - Ảnh 1.

Theo một báo cáo từ trang web gamebiz tập trung vào ngành công nghiệp Nhật Bản, hãng phim từng sản xuất những bộ anime đình đám như ba mùa đầu tiên của Attack on Titan, The Ancient Magus Bride, Great Pretender dường như đang gặp khó khăn về mặt tài chính. Doanh thu sụt giảm 40.3% trong năm qua (từ ngày 1 tháng 6 năm 2020 đến ngày 31 tháng 5 năm 2021), lỗ mất 501 triệu yên doanh thu từ góc độ kinh doanh.

Thua lỗ liên tiếp trong năm 2021, studio đứng sau thành công của Attack on Titan dấn thân sản xuất Webtoon - Ảnh 2.

Mới đây, studio WIT đã chia sẻ một tweet trên Twitter chính thức của mình, đó chính là thông tin tuyển dụng việc làm cho dự án sắp tới của họ. Dòng tweet đã đề cập rằng công ty đang tìm kiếm những nhân viên mới để cùng nhau tạo ra Webtoon. Cụ thể, họ đang ứng tuyển tìm kiếm vị trí trợ lý biên tập và yêu cầu đáp ứng những điều kiện tối thiểu. Để thay đổi việc bị thua lỗ, có vẻ như studio này quyết định đầu tư cho một mảng mới đó là công nghiệp Webtoon. Lần này studio đứng sau thành công của Attack on Titan quyết tâm bước ra khỏi thế giới anime, mạo hiểm bước chân vào ngành công nghiệp Webtoon.

Thua lỗ liên tiếp trong năm 2021, studio đứng sau thành công của Attack on Titan dấn thân sản xuất Webtoon - Ảnh 3.

Có thể nói rằng thị trường của Webtoon đã thay đổi mạnh mẽ trong vài năm qua. Với những nội dung như Solo Leveling, Tower of God, Omniscient Reader, God of Highschool và Eleeced, ngành công nghiệp này đang bùng nổ với tốc độ rất nhanh và đó là lý do WIT đang lên kế hoạch để nắm lấy cơ hội này và tìm ra hướng đi mới cho công ty của mình chứ không thể trông chờ mãi vào anime được nữa.

Các bạn thấy sao về việc studio đứng sau thành công của Attack on Titan dấn thân vào công nghiệp sản xuất Webtoon, liệu họ có thành công hay không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

https://gamek.vn/thua-lo-lien-tiep-trong-nam-2021-studio-dung-sau-thanh-cong-cua-attack-on-titan-dan-than-san-xuat-webtoon-20220127170154176.chn