Thua không chịu phục, “trẻ trâu” Indonesia khủng bố trang cá nhân của Văn Hậu

Real Madrid  - Theo Helino | 11/12/2019 02:47 PM

Xét trên nhiều góc độ, hành động quấy rối và khủng bố của các cổ động viên Indonesia trên mạng xã hội là không hề văn minh chút nào.

Như các bạn đã biết, vào tối qua 10/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia. Đây là huy chương vàng môn bóng đá nam đầu tiên của chúng ta kể từ tham dự lại SEA Games vào năm 1989. Sau 30 chờ đợi, cuối cùng bóng đá Việt Nam đã có được trái ngọt với một dàn cầu thủ đồng đều và đẳng cấp.

Trong trận chung kết đêm qua, với tỷ số chênh lệch 3-0, U22 Việt Nam đã giành chiến thắng cực kỳ mãn nhãn và thuyết phục. Tuy nhiên, với nhiều cổ động viên Indonesia, họ lại không chấp nhận điều này. Ngay sau trận đấu, một lượng lớn người hâm mộ Indonesia đã "khủng bố" các trang cá nhân của Đoàn Văn Hậu, người đã lập cú đúp bàn thắng trong trận đấu tối qua.

Thua không chịu phục, “trẻ trâu” Indonesia khủng bố trang cá nhân của Văn Hậu - Ảnh 1.

Ảnh theo VnExpress

Theo ghi nhận của chúng tôi, Instagram của tuyển thủ Việt Nam đang bị "tấn công" mạnh mẽ. Lượng comment và tương tác tăng đột biến, nhiều hơn gấp hàng chục lần so với bình thường. Đáng nói hơn, đây đều là những comment tiêu cực bằng tiếng Anh và tiếng Indo. Nhiều bình luận cho rằng Đoàn Văn Hậu và U22 Việt Nam không xứng đáng giành chiến thắng khi đã dùng tiêu xảo để triệt hạ ngôi sao của Indonesia. Nhiều cổ động viên quá khích còn kêu gọi và lôi kéo thêm nhiều người khác để tiếp tục hành động khủng bố và quấy rối.

Trước làn sóng tấn công từ một bố phận cổ động viên quá khích của Indonesia, cộng đồng mạng Việt Nam đã tích cực lên tiếng để bảo vệ các cầu thủ của mình. Đến nay, cuộc tranh luận vẫn diên ra hết sức gay gắt và chưa bên nào chịu dừng lại.

Thua không chịu phục, “trẻ trâu” Indonesia khủng bố trang cá nhân của Văn Hậu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xét trên nhiều góc độ, hành động quấy rối và khủng bố của các cổ động viên Indonesia trên mạng xã hội là không hề văn minh chút nào. Mọi chuyện trên sân bóng, dù đúng dù sai cũng nên chỉ là chuyện trong trận đấu. Không thể lấy đó làm lý do để chút giận hay quấy phá người khác.