Thua đau tại ngày mở màn CKTG 2023, GAM nhận đánh giá đầy cay đắng từ BLV danh tiếng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 11/10/2023 12:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - GAM Esports đã có một ngày ra quân không hề tốt chút nào tại CKTG 2023.

Vào ngày 10/10 vừa qua, Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đã chính thức mở màn với các trận đấu của Vòng Khởi Động. Trong số đó, người hâm mộ VCS đã đạt không ít kỳ vọng cho GAM Esports (GAM) có một ngày ra quân thuận lợi. Tuy nhiên, đại diện VCS lại thi đấu không hề tốt chút nào và để đội tuyển LOUD đánh bại khá đơn giản với tỷ số 0-2 chóng vánh.

Thua đau tại ngày mở màn CKTG 2023, GAM nhận đánh giá đầy cay đắng từ BLV danh tiếng - Ảnh 1.

GAM đã thất bại toàn diện trước LOUD ngay trong ngày ra quân tại CKTG 2023

Nếu theo dõi kỹ trận đấu này thì khán giả có thể thấy chiến thắng của LOUD không tới từ sự may mắn hay chiến thuật “dị”. Trận thua của Levi và đồng đội đơn giản là bởi đối thủ đã thi đấu tốt hơn hẳn trong phần lớn thời gian 2 ván đấu diễn ra. Thậm chí sau khi trận đấu kết thúc, BLV danh tiếng - LS còn chỉ thẳng ra những vấn đề mà đại diện VCS gặp phải.

“LOUD thắng ván 1 với sự áp đảo hoàn toàn so với GAM. Đội tuyển từ khu vực CBLOL vượt trội hoàn toàn ở vị trí Đường Dưới. Route thi đấu rất tốt khi hơn Xạ Thủ của GAM trên 30 chỉ số lính, đấu tay đôi thắng hoàn toàn. Palette cần tập thêm kỹ năng cơ bản chứ chơi như vậy không ổn chút nào” - BLV LS chia sẻ.

Thua đau tại ngày mở màn CKTG 2023, GAM nhận đánh giá đầy cay đắng từ BLV danh tiếng - Ảnh 2.

BLV LS chỉ thẳng ra rằng Đường Dưới của GAM đang gặp vấn đề lớn về mặt kỹ năng

Cần biết rằng cụm từ “Palette town” mà BLV LS nói trong bài viết của mình có liên quan tới thị trấn Pallte trong trò chơi Pokémon. Đây là địa điểm khởi đầu và hướng dẫn “tân thủ” cho người chơi ở tựa game này. BLV LS đã dùng cụm từ này để ám chỉ việc Hỗ Trợ Palette của đại diện VCS cần tập luyện những kỹ năng cơ bản sau trận đấu với LOUD.

Thua đau tại ngày mở màn CKTG 2023, GAM nhận đánh giá đầy cay đắng từ BLV danh tiếng - Ảnh 3.

Palette thực sự đã có một ngày thi đấu không tốt tại CKTG 2023

Quả thật trong trận đấu với LOUD vừa qua, bộ đôi Đường Dưới của GAM nói chung và Palette đã chơi không hề tốt chút nào. Tuyển thủ Hỗ Trợ này đã có không ít tình huống dùng trượt kỹ năng quan trọng và khiến đội nhà mất lợi thế đi đường cũng như giao tranh tổng. Hệ quả là đại diện VCS đã thất bại toàn tập trước LOUD và rơi xuống nhánh thua ở Vòng Khởi Động.

Thua đau tại ngày mở màn CKTG 2023, GAM nhận đánh giá đầy cay đắng từ BLV danh tiếng - Ảnh 4.

Pha tấn công có phần quá vội vàng của Palette ở ván 1 đã khởi đầu cho việc Đường Dưới của GAM bị áp đảo hoàn toàn

Đương nhiên trận thua này vẫn chưa chấm dứt hành trình tại CKTG 2023 của Levi và những người đồng đội. Tuy nhiên, đại diện VCS cần nhanh chóng lấy lại tinh thần để hướng tới những trận đấu quan trọng sắp tới. Nếu không, việc đội tuyển này bị loại chỉ sau 2 trận đấu Bo3 tại CKTG 2023 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.