Thua ai thì thua chứ gặp đại kình địch là phải thắng, T1 cứ gặp Gen.G là... 'giã'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2020 10:41 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù được coi là đối trọng lớn nhất của T1 trong cuộc đua vô địch, nhưng thực tế là Gen.G luôn thất bại lấm lưng trắng bụng mỗi khi hai đội đối đầu.

Kèo đấu được mong đợi nhất vòng bảng LCK Mùa Hè 2020 đã diễn ra không như mong đợi của nhiều khán giả, khi nó kết thúc chỉ sau 2 ván đấu với thắng lợi tuyệt đối dành cho T1.

T1 vs GEN Highlights ALL GAMES LCK Summer Season 2020 W3D3 T1 vs Gen G by Onivia

Nói Gen.G bị áp đảo hoàn toàn dựa vào tỉ số trận đấu thì đúng là hơi oan cho đội tuyển này. Thực tế, trong ván đấu thứ nhất, Clid và các đồng đội đã làm chủ hoàn toàn 30 phút đầu trận đấu, dẫn trước cả về tiền, bùa lợi rồng và trụ.

Thậm chí trong 30 phút, họ đã kịp chiếm Long Hồn Nước - dấu hiệu cho chiến thắng sắp đến. Thế nhưng, T1 lại chứng tỏ sự lọc lõi của mình với một tình huống ăn Baron đầy bất ngờ, Gen.G trong tình thế thiếu người do Rascal chưa hồi Sách Phép để chuyển sang phép Dịch Chuyển, đã bất lực trong việc tranh cướp Baron.

Thua ai thì thua chứ gặp đại kình địch là phải thắng, T1 cứ gặp Gen.G là... giã - Ảnh 2.

Tiếp đó là màn tỏa sáng của Canna với pha cướp chiêu cuối Kennen và lao thẳng vào 4 người đối phương, giúp T1 hủy diện GEN ở hang Rồng Ngàn Tuổi và kết thúc ván đấu.

Việc để thua ván 1 với kịch bản như vậy rõ ràng đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của các tuyển thủ Gen.G, và họ dễ dàng gục ngã trong ván đấu thứ 2. Thất bại trước T1 cũng khiến Gen.G tụt xuống vị trí đồng hạng 3, xếp cùng hạng với chính đối thủ của mình, trong khi đó, DragonX vẫn đang là đội tuyển có phong độ cao nhất với 5 trận toàn thắng.