Thua 47 vòng liên tiếp vẫn không bị loại, người chơi đến từ Việt Nam khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý xôn xao

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/07/2022 01:05 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Một người chơi đến từ Việt Nam đang vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng Đấu Trường Chân Lý thế giới.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) đang là 1 chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn, nhận được sự yêu thích của đông đảo người chơi trên toàn thế giới. Từ chỗ là 1 chế độ chơi "ăn theo" Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), ĐTCL đã phát triển lớn mạnh, thu hút cả người chơi từ LMHT lẫn "dân ngoại đạo". Thậm chí, cộng đồng ĐTCL còn có giải đấu tương tự Chung kết thế giới và quy tụ rất nhiều cái tên danh tiếng của chế độ chơi này.

Thua 47 vòng liên tiếp vẫn không bị loại, người chơi đến từ Việt Nam khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý xôn xao - Ảnh 1.

Đấu Trường Chân Lý đang vô cùng nổi tiếng và được yêu thích, không thua kém gì Liên Minh Huyền Thoại

Và cũng như LMHT, trong ĐTCL, những cái tên đến từ Việt Nam cũng đang tỏ rõ khả năng và đặc biệt, có nhiều cái tên đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng ĐTCL quốc tế, nhờ vào kỹ năng và thứ hạng của họ. Ngoài ra, mới đây, 1 người chơi khác đến từ Việt Nam đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế. Chỉ có điều, tình huống giúp người này được nhắc đến có thể sẽ không ai có thể "học hỏi" được.

Cụ thể, người chơi đến từ Việt Nam này đã có chuỗi 47 vòng thua liên tiếp nhưng vẫn không bị loại. Có lẽ những ai chơi ĐTCL đều hiểu, nếu thua liên tiếp thì có lẽ chỉ đến khoảng vòng 5 hoặc lâu hơn là đến vòng 6 thì người chơi đã phải rời trận. Vậy người này đã làm thế nào mà tránh được việc phải rời trận sớm?

Thua 47 vòng liên tiếp vẫn không bị loại, người chơi đến từ Việt Nam khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý xôn xao - Ảnh 2.

Người chơi ĐTCL thua 47 vòng liên tiếp nhưng vẫn không bị thua

Theo đó, anh này đã nâng Soraka của mình lên 3 sao từ sớm nhờ ấn Thượng Long. Cho ai chưa biết, Soraka có nội tại từ tộc hệ Tinh Nữ giúp cô hồi máu cho chính Linh Thú trong lần dùng kỹ năng đầu tiên. Chính vì vậy, Soraka đã giúp Linh Thú của anh ta luôn có được một lượng máu vừa đủ để chơi tiếp. Ngoài ra, anh này còn dùng rất nhiều vị tướng Bard để tăng thêm tỷ lệ có tướng 5 vàng. Do đó, dù thua 47 vòng liên tiếp, anh chàng vẫn có được Pyke, Yasuo, các loại Rồng... ở mốc 3 sao.

Thua 47 vòng liên tiếp vẫn không bị loại, người chơi đến từ Việt Nam khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý xôn xao - Ảnh 3.

Soraka với tộc hệ Tinh Nữ chính là nhân tố quyết định giúp người chơi này có chuỗi thua kỷ lục mà vẫn không bị loại

Chính điều này đã khiến cộng đồng ĐTCL thế giới vô cùng sửng sốt. Không ít ý kiến cho rằng, đây là một trường hợp có thể nói là hiếm bậc nhất lịch sử ĐTCL. Tuy vậy, không ít ý kiến cũng bày tỏ sự nể phục khả năng tính toán tình huống của người chơi này. Bởi lẽ, chỉ cần 1 sai sót, anh này hoàn toàn có thể bị loại bất kỳ lúc nào.

Thua 47 vòng liên tiếp vẫn không bị loại, người chơi đến từ Việt Nam khiến cộng đồng Đấu Trường Chân Lý xôn xao - Ảnh 4.

Thành tích của anh chàng khiến cộng đồng ĐTCL quốc tế cũng phải sửng sốt

- "Tôi thậm chí không hiểu tại sao có thể như vậy"

- "Vòng 15-3 thực sự quá kỳ lạ"

- "Tôi không hiểu nổi tại sao anh ta có thể thắng được với chuỗi 47 thua"

- "Tôi chỉ thắc mắc là nếu đối thủ bán luôn con Zoe của mình thì liệu anh này có thể có Zoe 3 sao hay không?"

Cho ai quan tâm kết quả trận đấu, thì ở vòng 15-3, người này lại tiếp tục thua nhưng có lẽ, đến cả Riot cũng cảm thấy "mệt mỏi". Do đó, trận đấu đã ngừng luôn tại đây và anh được xét thắng nhờ có lượng máu cao hơn đối thủ. Có thể nói, kỷ lục của anh này sẽ rất khó có ai có thể lặp lại được, kể cả là có kỹ năng cao như thế nào đi chăng nữa.

https://gamek.vn/thua-47-vong-lien-tiep-van-khong-bi-loai-nguoi-choi-den-tu-viet-nam-khien-cong-dong-dau-truong-chan-ly-xon-xao-20220704112732601.chn