Thua 2 trận liên tiếp, JDG vấp phải nhiều ý kiến trái chiều

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 16/02/2023 05:33 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Phong độ của JDG trong những ngày vừa qua khiến không ít khán giả thất vọng.

Trước khi đối đầu với WBG, JDG đang trải qua chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp tại LPL Mùa Xuân 2023. Tuy nhiên chỉ trong ít ngày, đội tuyển này đã nhận phải 2 thất bại trước WBG và EDG. Đây đều là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với JDG nên những thất bại đó đã khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng.

Thua 2 trận liên tiếp, JDG vấp phải nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

JDG đã trải qua 2 trận thua liên tiếp tại LPL Mùa Xuân 2023

Thành viên nhận phải nhiều chỉ trích nhất bên phía JDG lại là ngôi sao Đường Giữa Knight. Tuyển thủ này được kỳ vọng sẽ là nhân tố “gánh đội” nhưng màn trình diễn mà Knight thể hiện lại cực kỳ đáng thất vọng. Tại trận đấu với EDG mới đây, Knight đã di chuyển và xử lý kỹ năng lỗi rất nhiều và là một phần lý do khiến đội nhà thua trận.

Thua 2 trận liên tiếp, JDG vấp phải nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 2.

Thật khó tin là Knight lại để lỡ mạng của đối thủ khi anh còn Tốc Biến lẫn chiêu cuối

Không chỉ Knight, hầu hết các thành viên còn lại của JDG cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Về phần Xạ Thủ Ruler thì anh là người nhận ít chỉ trích nhất khi vẫn thể hiện sự ổn định và có những pha xử lý tốt. Tuy nhiên, một mình Ruler khó lòng gồng gánh cả 4 đồng đội còn lại tại JDG nếu họ cứ chơi tệ như hiện tại.

“Knight và 369 ở trận đấu vừa rồi thực sự chơi quá tệ. Thật khó tin là Knight lại bỏ lỡ mạng của Kennen ở ván 2 khi đối thủ không còn Tốc Biến, chiêu cuối. Kanavi thì tỏ ra thiếu ổn định trong 2 trận gần nhất. JDG hiện giờ giống như Ruler đang phải gồng gánh 4 cục tạ vậy” - một khán giả bình luận.

Thua 2 trận liên tiếp, JDG vấp phải nhiều ý kiến trái chiều - Ảnh 3.

JDG hiện đã rơi xuống vị trí thứ 5 tại LPL Mùa Xuân 2023

Với 2 trận thua vừa qua, JDG đã rơi xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng LPL Mùa Xuân 2023. Đây là những lời cảnh tỉnh lớn đối với tập thể JDG khi họ đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua với những đối thủ mạnh như TES, IG, EDG… Nếu không cải thiện phong độ thì việc JDG “rơi tự do” khỏi top 8 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.