Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Càng sử dụng những vị tướng có độ khó cao, người chơi LMHT sẽ càng có cơ hội được trải nghiệm những cảm giác tung hoành cực độ khi làm chủ được sức mạnh của chúng.

Trong LMHT có những tướng khá đơn giản và dễ sử dụng như Ashe hay Garen mà thường được Riot Games khuyên dùng cho những người mới chơi. Ngược lại, vẫn có những tướng phức tạp rất khó sử dụng như Zed, Katarina, Riven. Đi đôi với độ khó đó, những vị tướng này cũng sở hữu sức mạnh khổng lồ nếu nằm trong tay một người chơi thuần thục, vậy nên bạn có thể tìm cách sử dụng những vị tướng khó nhất của LMHT để thêm vào bể tướng của mình những con bài tiềm năng hơn.

Sau đây là danh sách những tướng xạ thủ khó chơi bậc nhất LMHT:

Kalista

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 1.

Kalista là một trong số ít những xạ thủ có thể liên kết đặc biệt với một tướng khác trong LMHT

Tại giai đoạn đi đường, những vị tướng phù hợp với Kalista là những tướng hỗ trợ có nhiều khống chế cứng và có thể mở giao tranh như Thresh, Alistar, Leona,... Vì những tướng hỗ trợ này sẽ giúp Kalista găm được nhiều giáo nhất có thể vào những kẻ địch đang đứng im chịu trận. Đặc biệt, khả năng cấu rỉa độc đáo của Kalista với những cú Đâm Xuyên (Q) phóng qua những con lính ít máu và găm vào kẻ địch sẽ làm kẻ địch đặc biệt cảnh giác khi farm lính. Combo Giày Vò (E) hạ gục 1 lính và rút 1 "tăm" trên người kẻ địch cũng vậy.

Về điểm khó nhất của Kalista, bạn sẽ phải chơi vị tướng này mà không được nghỉ tay một chút nào cả. Vì với nội tại Phong Thái Quân Nhân, Kalista có thể né chiêu, chạy trốn hay đơn giản là truy đuổi kẻ thù trong khi tấn công một cách cực kỳ "đanh đá". Sử dụng Q để tận dụng thêm một bước nhảy nội tại cũng là mẹo chơi cực kỳ hữu ích. Học cách sử dụng nhuần nhuyễn nội tại của Kalista sẽ biến xạ thủ này thành một chủ lực cực kỳ đáng sợ trong mỗi pha giao tranh tổng. Bởi tiếp cận vị tướng này đã khó rồi, tới khi tiếp cận được thì với chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi Kalista sẽ ném thẳng tướng hỗ trợ vào và hất tung kẻ địch, dồn sát thương và hạ gục đối thủ trong một nốt nhạc.

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 2.

Một vài trang bị khuyên dùng của Kalista

Aphelios

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 3.

Là một trong những vị tướng mới nhất của LMHT, Aphelios vẫn đang làm hoang mang cộng đồng vì sức mạnh khó hiểu của chính mình

Đối với những người chơi không quen thuộc với Aphelios thì phải đi chung đường với vị tướng này hoàn toàn là một cơn ác mộng. Bởi Aphelios là vị tướng có bộ kỹ năng cực kỳ phức tạp.

Ở giai đoạn đi đường, Aphelios có thể sử dụng lợi thế bất ngờ từ Vũ Khí Lunari của mình với 5 dạng khác nhau để dọn lính, cấu rỉa, khống chế hay dồn sát thương.

Nhưng sức mạnh thực sự của Aphelios là ở giai đoạn giữa và cuối trận. Vào lúc này thì Aphelios đã có được một lượng trang bị cần thiết và có thể đi chung để hỗ trợ đồng đội. Điểm khó nhất vào lúc này chính là sử dụng sao cho Aphelios có... tác dụng trong giao tranh. Bạn cần phải lựa chọn giữa 5 dạng vũ khí sao cho phù hợp nhất với mỗi tình huống giao tranh. Đồng thời, Aphelios không hề có một kỹ năng di chuyển nào cơ động cả, vậy nên để sống sót mà vẫn gây ra được lượng sát thương ổn định thì bạn phải giữ vị trí cực kỳ cực kỳ tốt.

Và dĩ nhiên độ khó càng cao thì sức mạnh càng lớn, ví dụ như Aphelios trong tay Bang đã có một cú chiêu cuối đầy vu vơ mà cũng có điểm hạ gục

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 5.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Aphelios

Draven

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 6.

Là một vị tướng đòi hỏi sự tự tin, Draven mạnh hay yếu phần lớn dựa vào người sử dụng

Đối với những xạ thủ bình thường khác thì chỉ riêng việc "hit and run" đã là việc cần tập trung nhất rồi. Nhưng đối với Draven, ngoài hit and run bình thường, Draven vừa phải né chiêu đối thủ, vừa phải chú tâm vào điểm rơi của Rìu Xoay (Q) để gây ra được lượng sát thương mạnh mẽ của mình.

Ở giai đoạn đi đường, Draven có thể lấn át đối thủ với lượng sát thương khổng lồ từ kỹ năng Q của mình. Đối với những pha truy đuổi hay rút lui, tốc độ di chuyển từ Xung Huyết (W) liên tục được làm mới mỗi khi bắt được rìu sẽ là yếu tố giúp Draven đạt được mục đích dễ dàng. Đặc biệt, nếu Draven có thể hit and run mà vẫn nhặt rìu cũng như kích hoạt W một cách nhuần nhuyễn, đôi khi 1v2 hay 1v3 là chuyện khá bình thường nếu Draven đã có đồ hút máu.

Ở giai đoạn giữa và cuối trận, Draven có thể hóa thân thành sát thủ chính hiệu vì chỉ với 1 hoặc 2 cú ném rìu chí mạng thì chủ lực đối phương đã bị hạ gục rồi. Vậy nên đôi khi Draven cần quyết đoán và Tốc Biến thẳng lên khi có cơ hội, chơi một cách "khát máu" đúng với chất tướng của Draven.

Thử thách giới hạn bản thân với những xạ thủ khó chơi nhất LMHT - Ảnh 7.

Một vài trang bị khuyên dùng cho Draven