Thử thách "điên rồ": Chơi Minecraft thực tế ảo liên tục trong 24h

Real Madrid  - Theo Helino | 10/05/2019 06:13 PM

 
  thích

Với nhiều game thủ, việc chơi game liên tục 10 tiếng, 24 tiếng hoặc thậm chí 2 hay 3 ngày cũng không phải điều gì quá đặc biệt. Tuy nhiên nếu đấy là một tựa game thực tế ảo (VR) thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Với nhiều game thủ, việc chơi game liên tục 10 tiếng, 24 tiếng hoặc thậm chí 2 hay 3 ngày cũng không phải điều gì quá đặc biệt. Tuy nhiên nếu đấy là một tựa game thực tế ảo (VR) thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Với VR, toàn bộ môi trường xung quanh bạn sẽ bị biến đổi thành định dạng 3D của game. Đây là lý do chính khiến nhiều người không thể chơi game thực tế ảo trong thời gian dài.

Thử thách điên rồ: Chơi Minecraft thực tế ảo liên tục trong 24h - Ảnh 1.

Thực tế cho thấy, việc chơi game VR trong 24h liên tục thực sự là một chuyện điên rồ. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như không thể đó lại hoàn toàn có thật. Để thực hiện một thí nghiệm liên quan đến y tế, game thủ có tên Apollow đã quyết định tham gia thử thách này. Và bất ngờ thay, chàng game thủ của chúng ta đã sống 24h trong thế giới giả lập 3D của Minecraft mà không bị ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Trong suốt 24h chơi liên tục, Apollow chỉ thực hiện 3 giấc ngủ ngắn. Tuy nhiên, ngay cả khi ngủ thì Apollow vẫn đeo kính thực tế ảo để khi thức giấc, điều mà Apollow nhìn thấy vẫn là môi trường ảo 3D của Minecraft. Theo Apollow chia sẻ, việc thức dậy trong môi trường VR chỉ khiến anh bị ngợp trong một vài khoảnh khắc, sau đó, não bộ của anh đã dần dần tự điều chỉnh và thích nghi.

Thử thách điên rồ: Chơi Minecraft thực tế ảo liên tục trong 24h - Ảnh 2.

Ngay cả khi ngủ thì game thủ của chúng ta vẫn không tháo kính thực tế ảo

Như vậy, xuyên suốt toàn bộ thí nghiệm này có thể thấy con người hoàn toàn có thể thích nghi với môi trường 3D ảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng như vậy. Chúng ta sẽ phải chờ xem nhiều thí nghiệm và nghiên cứu y khoa khác để có được kết luận cuối cùng.

Để theo dõi quá trình chơi game của Apollow, các bạn có thể truy cập tại đây.