Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series

Thế Anh  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/12/2021 09:00 PM

 
  thích

Hoãn lại các trận đấu nảy lửa và những cuộc so tài đầy căng thẳng từ các tựa game Moba, hãy cùng thử sức với tựa game giải đố đầy thú vị: Door - The Series ngay hôm nay nhé!

Tới từ nhà phát hành Snapbreak, Door là series các tựa game giải đố đầy thú vị lấy chủ đề chính là những cánh cửa độc đáo. Bằng cách tìm hiểu những cơ chế ẩn, phát hiện những điểm bất thường hay giải mã những câu đố hóc búa, người chơi sẽ mở khóa những cánh cửa khác nhau để tìm ra được bí mật được gửi gắm đằng sau. Hiện tại, series Door có 3 phần bao gồm: Origin, Paradox và Awakening.

Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series - Ảnh 1.

Door khởi đầu với tựa đề Origin gồm vô số câu đố hóc búa.

Về cơ bản, lối chơi của Door không thay đổi nhiều qua các phiên bản. Mỗi khi bắt đầu một bàn chơi, người chơi sẽ phải đối diện với một “mẫu” cửa khác nhau đã được khóa lại bởi các câu đố của nhà sản xuất. Nhiệm vụ của người chơi, chính là tìm mọi cách để phá giải những cơ chế phiền phức kia bằng việc tương tác với các đồ vật, chi tiết xung quanh mỗi cánh cửa mà họ phải đối mặt.

Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series - Ảnh 2.

Chìa khóa mở cửa có thể hiện ra vô cùng rõ ràng nhưng cũng có thể rất khó để quan sát.

3 phần game khác nhau chính là 3 câu chuyện phức tạp mà người chơi cần tìm hiểu. Đầu tiên ở Origin, bối cảnh diễn ra khi trái đất mà chúng ta biết hiện đang trên con đường hủy diệt. Đứng trên bờ vực tuyệt vọng, bạn đã tưởng tất cả dường như đã mất cho đến khi phát hiện ra một cánh cổng bí ẩn nơi tận cùng thế giới. Liệu rằng đằng sau cánh cửa đó sẽ ẩn chứa điều gì đang chờ đợi bạn?

Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series - Ảnh 3.

Những cánh cửa của Origin chính là nơi khởi nguồn của mọi biến cố.

Nếu tiếp tục muốn chinh phục những cánh cửa, Door: Paradox sẽ tiếp nối câu chuyện ở hồi I để người chơi tiếp tục giải quyết hậu quả mà mình đã gây ra. Việc mở những cánh cửa ở Origin đã giải phóng những hiểm họa bị giam giữ bấy lâu từ địa ngục. Giờ đây, bạn sẽ phải liên tục tìm cách để lấy lại trật tự vốn có của thế giới.

Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series - Ảnh 4.

Những bí ẩn giờ đây sẽ còn đa dạng và khó hiểu hơn nhiều lần so với Origin.

Cuối cùng, nếu đã chinh phục được Paradox thì Awakening sẽ kết nối lại toàn bộ các sự kiện mà Door mang lại cho người chơi. Ở phần cuối, bạn sẽ tỉnh dậy sau một vụ tai nạn và thấy một cánh cổng với bóng của một cậu bé đang nhìn chằm chằm vào bạn. Mỗi khi đuổi theo cậu bé qua một cánh cửa khác nhau, bạn sẽ nhặt được một lá thư mà cậu để lại. Nhờ đó, phần truyện bí ẩn đã dần được hé lộ và mang tới một sự lựa chọn khó khăn để bạn đưa ra hai kết thúc thay thế của trò chơi!

Thử tài IQ với tựa game giải đố đầy hấp dẫn: Door - The Series - Ảnh 5.

Liệu bạn có giải được tất cả những bí ẩn mà tựa game gửi gắm?

Nhìn chung lại, Series Door được đánh giá là một dòng game giải đố đầy mới lạ nhờ lối chơi độc đáo cùng đồ họa đẹp mắt. Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những tựa game hành động, chặt chém quen thuộc trên thị trường thì chắc chắn Door là dòng game phù hợp để giúp bạn "đổi gió" ngay hôm nay. Hãy cùng thử sức với tựa game thú vị này và đừng quên theo dõi GameK để tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị tiếp theo nhé!

Xem thêm:

door

snapbreak