Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ "ngoan ngoãn" mà chi tiền nhiều hơn

TVG  - Theo Helino | 14/07/2019 11:59 PM

Trong nỗ lực quản lý tốt hơn nền tảng của mình, Valve đang thử nghiệm một số công cụ AI giúp game thủ có thể dễ dàng tìm thấy tựa game phù hợp với mình hơn.

Với hàng ngàn tựa game trên Steam, tất cả đều ganh đua với nhau để thu hút sự chú ý của game thủ, cho nên game thủ khó mà lựa chọn tựa game phù hợp với mình. Trong nỗ lực quản lý tốt hơn nền tảng của mình, Valve đang thử nghiệm một số công cụ AI giúp game thủ có thể dễ dàng tìm thấy tựa game phù hợp với mình hơn. Tất cả công cụ đang được thử nghiệm vào một khu vực mà Valve gọi là Steam Labs.

Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ ngoan ngoãn mà chi tiền nhiều hơn - Ảnh 1.

Thử nghiệm Steam Labs đầu tiên được Valve gọi là Micro Trailers. Ý tưởng là tạo ra một AI tự động tạo ra một đoạn trailer siêu ngắn và dễ xem cho bất kỳ tựa game nào dựa trên các đoạn trailer hiện có. Valve hiện đang cho phép game thủ thử trải nghiệm Micro Trailers qua các tựa game phổ biến nhất Steam để giúp game thủ cảm nhận về chúng chỉ trong nháy mắt.

Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ ngoan ngoãn mà chi tiền nhiều hơn - Ảnh 2.

Thử nghiệm thứ 2 được Valve gọi là Interactive Recommender, sử dụng AI để quét hồ sơ Steam của game thủ để tạo ra những đề xuất riêng dành cho từng game thủ. Công cụ này xem xét những tựa game đang có trong thư viện game của game thủ, đào sâu vào những dữ liệu như thời gian chơi để rồi sử dụng AI để xác định tựa game nào game thủ có thể thích trong tương lai.

Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ ngoan ngoãn mà chi tiền nhiều hơn - Ảnh 3.

Cuối cùng là Automatic Show, đây là một công cụ hàng ngày sẽ tự động giới thiệu các tựa game cụ thể tới game thủ. Giống như quảng cáo mua sắm tại nhà nhưng dành cho các tựa game trên Steam. Theo trang Steam Labs, những thử nghiệm này đều là một phần của một "cuộc tập trận" hàng năm mà Valve thực hiện với hy vọng tạo ra một số bước đột phá để làm cho nền tảng Steam dễ dàng kiểm soát hơn và các tựa game dễ dàng được game thủ khám phá hơn.

Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ ngoan ngoãn mà chi tiền nhiều hơn - Ảnh 4.

Hiện tại, mọi thứ trong Steam Labs đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nói cách khác, những công cụ này cuối cùng sẽ được cập nhật lên Steam như những tính năng hoặc chúng có thể được Valve loại bỏ như những bài học về điều không nên làm. Game thủ có thể tham gia thử nghiệm bằng cách mở ứng dụng Steam trên PC lên, nhấn vào trang Steam Labs hiển thị ở đầu và trải nghiệm bộ ba công cụ mới này.

Thử nghiệm trí thông minh nhân tạo mới, Steam sẽ khiến game thủ ngoan ngoãn mà chi tiền nhiều hơn - Ảnh 5.