Thử nghiệm tải Call of Duty Mobile siêu nhanh bằng mạng 5G

Real Madrid  - Theo Helino | 15/10/2019 02:41 PM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Trong điều kiện bình thường, tốc độ truyền tải của 5G sẽ nhanh hơn 20 lần so với 4G.

Với dung lượng của Call of Duty Mobile lên đến 1,11GB nhưng Youtuber John Glasscock chỉ cần chưa đến 12 giây là có thể hoàn thành công việc của mình. Thế mới thấy, sức mạnh và tốc độ của 5G đáng nể như thế nào.

Được biết, 5G là mạng di động thế hệ mới nhất, thay thế công nghệ 4G hiện tại bằng việc cải tiến tốc độ, vùng phủ sóng và mức độ. Khi số lượng thiết bị kết nối Internet ngày càng tăng, đòi hỏi tốc độ cao thì 4G sẽ khó có thể đáp ứng nhu cầu. Việc mạng 5G ra đời sẽ giải quyết các bài toán này, đem đến tốc độ truy cập cao, giảm trễ, hỗ trợ nhiều thiết bị hơn.

Thử nghiệm tải Call of Duty Mobile siêu nhanh bằng mạng 5G - Ảnh 1.

Tốc độ tối đa lý tưởng của 5G nhanh hơn 20 lần so với 4G. Điều này có nghĩa khi người dùng mạng 4G "load" được nửa bộ phim thì người dùng mạng 5G đã tải xong 10 bộ phim.

Tốc độ đỉnh tối thiểu khi tải xuống với mạng 5G đạt 20 Gigabit mỗi giây, trong khi 4G là 1 Gigabit mỗi giây. Tuy nhiên, người dùng thông thường sẽ khó được trải nghiệm tốc độ này vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới băng thông. Khách hàng sẽ chủ yếu quan tâm tới tốc độ thực tế hay băng thông trung bình.

Trên mạng 5G thử nghiệm, 5G đạt tốc độ tải xuống tối thiểu 100 Megabit mỗi giây. Nhà mạng Verizon đạt 300 Megabit mỗi giây tới 1 Gigabit mỗi giây.

Ở Việt Nam hiện nay, mạng Internet không dây chúng ta đang sử dụng là 4G. Trong tương lai, các nhà mạng sẽ sớm cập nhật và phát triển lên 5G để bắt kịp xu hướng mới của thế giới.