Thử nghiệm chơi Minecraft 4K trên RTX 3090 hỗ trợ Ray Tracing

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2021 11:59 PM

 
  thích

Trên một PC đủ mạnh, Minecraft hoàn toàn có thể chạy mượt với đồ họa 4K Ultra Graphics.

Với sức mạnh của RTX 3090 hỗ trợ Ray Tracing, một tựa game đồ họa cực xấu như Minecraft cũng có thể trở nên đẹp lung linh một cách hút hồn. Minecraft không phải là tựa game đi theo xu hướng đồ họa thực tế, nhưng bạn cũng có thể thấy nó ấn tượng cỡ nào khi Ray-Tracing được thêm vào.

Minecraft 4K Ultra Graphics Gameplay

Cấu hình PC chạy Minecraft 4K Ultra Graphics:

CPU: AMD Ryzen 9 3950X 

GPU: NVIDIA GeForce RTX 3090 Founders Edition

RAM: G.SKILL Trident Z Neo Series 64GB DDR4 3600mhz

Main: GIGABYTE X570 AORUS ULTRA ATX AM4

Thử nghiệm chơi Minecraft 4K trên RTX 3090 hỗ trợ Ray Tracing - Ảnh 2.

Cùng với Ray Tracing, Shaders Mods cũng góp phần khiến Minecraft lột xác ở mảng đồ họa. Hiểu một cách đơn giản, các Shaders Mods là những phần mềm bên ngoài giúp can thiệp vào game. Công dụng chủ yếu của nó là làm thay đổi diện mạo của Minecraft . Thường thì sẽ là cân bằng ánh sáng, cân bằng màu sắc, bổ sung thêm hiệu ứng đổ bóng, tạo bóng bề mặt… Có rất nhiều loại Shaders Mods khác nhau, từ những Mod nhẹ, đẹp, rõ ràng được sử dụng trong việc quay gameplay cho đến những công cụ mạnh mẽ hơn để đẩy mạnh khía cạnh nghệ thuật, bố trí ánh sáng, thêm hiện tượng thiên nhiên (gió thổi, mưa bay, tia chớp, ánh mặt trơi).

Nói chung, với những công cụ này, Minecraft sẽ được nâng lên một tầm cao mới, lung linh hơn, bắt mắt hơn và mang nhiều tính nghệ thuật hơn. Có thể nói, chính những Shaders Mods đã góp phần không nhỏ biến Minecraft trở nên vi diệu và gây "nghiện" hơn bao giờ hết.