Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não

Thành 8  - Theo Helino | 14/11/2019 04:06 PM

Nếu cho rằng một tựa game hay đồng nghĩa với việc chúng phải màu mè và phức tạp, Over the Alps chắc chắn sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Over the Alps là một tựa game mobile phiêu lưu trinh thám truyền thống được xây dựng trên bối cảnh ở Thụy Sĩ vào những năm 30 của thế kỉ trước. Người chơi sẽ vào vai đặc vụ Smith, gián điệp của chính phủ Anh tham gia vào một phi vụ thế kỉ. Sự phản bội, sự phũ phàng, cuộc điều tra, chiến đấu và rượt đuổi sẽ là những thứ khiến người chơi đắm chìm vào tựa game này.

Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não - Ảnh 1.

Hành trình của bạn sẽ xoay quanh những hoạt động ngầm được diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Giống như đặc trưng nổi bật của dòng game này, tất cả những quyết định của bạn sẽ đưa nhân vật trong game đến những tình huống, câu chuyện được diễn biến theo nhiều hướng khác nhau. Điều thú vị mà người chơi có thể cảm nhận được chính là việc cốt truyện của Over the Alps không bị gò bó trong một khuôn mẫu nhất định như phần lớn các tựa game cùng thể loại hiện hành, giúp người chơi tha hồ khám phá tất cả những khía cạnh mà nhà phát hành đã xây dựng.

Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não - Ảnh 2.

Dĩ nhiên đây không phải là một tựa game chỉ hoàn toàn xoay quanh việc chọn, chọn và chọn. Việc giải quyết và xử lý các tình huống trong chuyến phiêu lưu của bạn còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên ngoài. Đừng quên rằng bạn đang tham gia vào một phi vụ thế kỉ với rất nhiều mối đe dọa nguy hiểm xung quanh, và việc người chơi luôn bị theo dõi trên radar là một trong số đó. Những tiểu tiết nhỏ như di chuyển hay làm nhiệm vụ mật chắc chắn sẽ để lại manh mối cho phe đối lập, do đó hãy thật cẩn trọng trong từng thao tác hoặc mọi thứ sẽ sớm chấm dứt một cách nhanh chóng.

Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não - Ảnh 3.

Những nhân vật xuất hiện trong game cũng sẽ là điều người chơi cần lưu ý bởi họ sẽ giúp đỡ hoặc cản bạn trong suốt cuộc hành trình. Từ Ms. Luisa Vercoli cho đến người cha của cô và cũng chính là đối thủ của bạn - Primo đều mang lại những ảnh hưởng nhất định. Điều đáng nói ở đây chính là việc Stave Studio xây dựng chiều sâu nhân vật một cách rất kĩ lưỡng. 

Ẩn sau sự thân thiện và đáng tin của Luisa cũng như sự độc tài của Primo sẽ là những khía cạnh khác khiến người chơi dễ dàng mất phương hướng trong game thậm chí là bị cuốn vào những câu chuyện vô cùng ly kỳ với mục đích đáng sợ đằng sau nó. Tóm lại, hãy chắc chắn rằng bản thân luôn hành động một cách bí mật và kín tiếng nhất có thể vì nguy cơ bị cảnh sát “sờ gáy” sẽ xảy đến với người chơi bất cứ lúc nào.

Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não - Ảnh 4.

Nói một chút về phần đồ họa, đây chính là khía cạnh tạo nên sự đơn giản ấn tượng của trò chơi. Cách tạo hình, phối màu cũng như khắc họa nhân vật dễ dàng khiến người chơi đắm chìm vào cốt truyện dù thực tế nó không mang lại sự tối tăm hay huyền bí thường thấy ở những tựa game phiêu lưu trinh thám cổ điển. 

Hệ thống âm thanh cũng là thứ được đánh giá cao, từ cách lồng ghép tiết tấu cho đến việc chọn nhạc phù hợp với bối cảnh. Những âm thanh mang tính thúc giục, vội vã được vang lên lúc người chơi đối mặt với nguy hiểm hoặc khi thời gian đếm ngược đều rất thuyết phục. Sẽ không ngoa nếu nói chính yếu tố này đã tạo nên độ khó cho trò chơi, bởi nó sẽ gây ra những sai số trong thao tác từ đơn giản đến phức tạp của người chơi.

Thử ngay Over the Alps - Game trinh thám nhìn đơn giản nhưng lại rất rối não - Ảnh 5.

Kết lại, Over the Alps thực sự là một tựa game mà các tín đồ của thể loại phiêu lưu – trinh thám nên thử dù chỉ một lần. Có thể tựa game của Stave Studio sẽ khó lòng nào chinh phục được tất cả game thủ, song nếu người chơi có thể “ngấm” được nó, chắc chắn họ sẽ say sưa đắm chìm trong hàng giờ đồng hồ. Tải về và trải nghiệm ngay tựa game vô cùng thú vị này trên Appstore (Apple Arcade) để có được những giây phút phiêu lưu hấp dẫn và đầy cuốn hút ngay trên chính thiết bị của bạn.