Chưa nhìn thấy gấu bông đáng sợ? A Lonely Cottage sẽ khiến bạn phải đóng bỉm

YLTZ  - Theo Helino | 18/08/2019 12:00 PM

A Lonely Cottage là một cuộc phiêu lưu kinh dị góc nhìn thứ nhất, nơi một đứa trẻ thấy bản thân mình bị mắc kẹt trong một ngôi nhà cổ rùng rợn với những thứ đồ chơi nhồi bông kỳ dị.

Bạn bắt đầu với tựa game A Lonely Cottage theo một cách kỳ lạ khi bạn phải chạy xuống dưới tầng của ngồi nhà cũ bên cạnh một ngọn lửa ấm áp và một chú gấu nhồi bông biết nói. Chú gấu bông đủ thân thiện và thậm chí sẽ chơi trốn tìm với bạn, nhưng phần còn lại của những đồ chơi nhồi bông mà bạn gặp có thể không hoàn toàn thân thiện như vậy.

Chưa nhìn thấy gấu bông đáng sợ? A Lonely Cottage sẽ khiến bạn phải đóng bỉm - Ảnh 1.
Chưa nhìn thấy gấu bông đáng sợ? A Lonely Cottage sẽ khiến bạn phải đóng bỉm - Ảnh 2.

Bản dựng thử nghiệm của A Lonely Cottage bao gồm khoảng 20 phút chơi của trò chơi và bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chơi trốn tìm, khám phá ngôi nhà, tìm kiếm các vật phẩm hữu ích và cố gắng trốn thoát. Ngôi nhà được chiếu sáng mờ, nhưng bạn có một cây đèn pin và nó có thể sẽ  có ích nếu bạn quản lý thời lượng pin đủ tốt. Đáng lo ngại hơn cả là những thứ đồ chơi nhồi bông khác mà bạn gặp trong chuyến phiêu lưu của mình, điều mà bạn cần tránh bằng mọi giá.

Chưa nhìn thấy gấu bông đáng sợ? A Lonely Cottage sẽ khiến bạn phải đóng bỉm - Ảnh 3.

Có một vài khúc mắc nhỏ (chẳng hạn như các điểm cho các vật thể tương tác là rất nhỏ), nhưng trên hết, toàn bộ tựa game A Lonely Cottage có một cốt truyện và lối chơi hình thành rất độc đáo. Nó đem đến một cảm giác tuyệt vời về bầu không khí và phong cách hình ảnh hoạt hình mà người ta có thể gợi nhớ đến Bendy và the Ink Machine. Các đồ chơi nhồi bông thú vị hơn nhiều so với những con quái vật kinh dị truyền thống trong các trò chơi khác. Đồng thời có rất nhiều hình ảnh nhỏ và tiếng động kỳ lạ khi bạn khám phá ngôi nhà tạo ra cảm giác vô cùng 'rùng mình' sẽ khiến bạn phải... đóng bỉm. Nhìn chung A Lonely Cottage là một cuộc phiêu lưu tuy đáng sợ nhưng rất đáng để trải nghiệm.

Link download trò chơi: https://gamejolt.com/games/ALonleyCottage/429705