Thứ mà game thủ lo sợ và ám ảnh nhất xuất hiện ngay trước thềm Alpha Test Call of Duty Mobile Việt Nam

Vergil  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/04/2020 10:26 AM

Call of Duty Mobile
Chưa rõ NCB: VNG NPH:

Ngay trước ngày Call of Duty Mobile phiên bản VNG bước vào Alpha Test, game thủ đã ngay lập tức nhìn thấy thứ mà họ lo lắng bấy lâu nay.

Hôm nay, Call of Duty Mobile Việt Nam (Call of Duty: Mobile VN) chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test kéo dài hai ngày. Chỉ 50.000 người chơi nhanh tay nhất mới nhận được mã mời trải nghiệm phiên bản này. Những ngày qua, biết được tâm lý game thủ Việt sẽ có phần lo lắng, fanpage Call of Duty: Mobile VN đã trấn an người chơi bằng hình ảnh các biện pháp ngăn chặn hành vi gian lận có thể sẽ xảy ra trong game.

Thứ mà game thủ lo sợ và ám ảnh nhất xuất hiện ngay trước thềm Alpha Test Call of Duty Mobile Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy đây chỉ là hình ảnh "translate" từ các phiên bản quốc tế, song cũng cho thấy phần nào hệ thống chống hack mà Call of Duty: Mobile VN với các thị trường khác được trang bị như thế nào. Vậy nhưng, thứ mà người chơi quan tâm là hệ thống này sẽ hoạt động thực tế như thế nào khi Call of Duty Mobile bước vào giai đoạn vận hành, chứ không phải là cách nó được "show" ra trên lý thuyết, bởi vì trước đây, hệ thống chống hack của các tựa game bắn súng hàng đầu cũng lần lượt thất bại quy hàng trước bè lũ hacker.

Thứ mà game thủ lo sợ và ám ảnh nhất xuất hiện ngay trước thềm Alpha Test Call of Duty Mobile Việt Nam - Ảnh 2.

Chưa kịp chứng kiến xem cách mà hệ thống này hoạt động ra sao thì game thủ Call of Duty: Mobile VN đã nhìn thấy thứ mà họ lo lắng và ám ảnh nhất đã xuất hiện, ngay trước thềm tựa game này tiến hành alpha test vào ngày hôm nay. Vào hôm qua, trên một số group không phải "chính chủ" đã xuất hiện một số người chơi "tha hóa" đăng tải hình ảnh phần mềm hack Call of Duty Mobile. Thậm chí, kẻ này còn đi "spam" hàng loạt trong group để khoe thành tích của mình và sẵn sàng hoạt động khi tựa game này ra mắt vào hôm nay.

Thứ mà game thủ lo sợ và ám ảnh nhất xuất hiện ngay trước thềm Alpha Test Call of Duty Mobile Việt Nam - Ảnh 3.

Điều đó chưa dừng lại, game thủ Việt còn hãi hùng và cám cảnh hơn khi thấy có những người chơi khác ủng hộ và "xin" tên hacker này phần mềm hack. Game chưa ra mắt mà ý thức của một bộ phận game thủ đã "thối nát" như thế này thì đúng là người chơi Việt lo lắng và ám ảnh là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Thứ mà game thủ lo sợ và ám ảnh nhất xuất hiện ngay trước thềm Alpha Test Call of Duty Mobile Việt Nam - Ảnh 4.

Đi spam bình luận về phần mềm hack

Cần phải nhìn nhận vào vấn đề, việc xuất hiện hack hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người chơi. Bởi nếu như Call of Duty Mobile Việt Nam "bê" nguyên hệ thống chống hack của phiên bản quốc tế về thì có thể thấy, khả năng "phòng thủ" của hai phiên bản là tương đương nhau. Có chăng là cách mà NPH sẽ xử lý khi phát hiện tài khoản hack có giống nhau hay không mà thôi.

Quay trở lại với việc ý thức người chơi, nếu như game thủ thực sự muốn có một tựa game bắn súng công bằng thì phải tạo nên một cộng đồng trong sạch. Còn lại, dù đã muốn "phá" thì bất kỳ hệ thống chống đỡ nào cũng sẽ thất bại mà thôi. Còn ý thức của một số người chơi Việt như thế nào thì bao năm qua, hẳn chúng ta không còn lạ lẫm gì nữa rồi.