Thủ khoa đại học, tốt nghiệp thạc sĩ, nàng hot girl bất ngờ lựa chọn trở thành streamer, bị cả họ phản đối và cái kết khiến tất cả ngỡ ngàng

Teppi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/05/2020 11:43 AM

Mặc dù tài cao học rộng, nhưng đam mê chơi game và trở thành streamer trong cô nàng vẫn là rất lớn.

Trong suy nghĩ của nhiều người, streamer và tốt nghiệp đại học dường như là hai khía cạnh hoàn toàn không liên quan, và là hai con đường song song khó có thể thực hiện cùng lúc. Làm một phép tính đơn giản, để tốt nghiệp dại học, tối thiểu bạn cũng đã 22 tuổi và đó có lẽ là lúc hơi muộn để khởi đầu công việc streamer. Chưa kể, gần như bất kỳ ai sau khi đã tốt nghiệp cũng đều hướng tới cho mình những công việc mang tính truyền thống, hiếm khi theo đuổi lựa chọn trở thành streamer. Tất nhiên là vẫn có những ngoại lệ, nhưng chúng không nhiều.

Thủ khoa đại học, tốt nghiệp thạc sĩ, nàng hot girl bất ngờ lựa chọn trở thành streamer, bị cả họ phản đối và cái kết khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Cô nàng Shi Yue - thủ khoa đại học và tốt nghiệp thạc sĩ

Thế nhưng, trường hợp dưới đây của cô nàng Shi Yue (Thạch Nguyệt) mới thực sự đáng chú ý. Chẳng những tốt nghiệp đại học Thanh Hoa - một trong những trường đại học danh giá nhất ở Trung Quốc, Thạch Nguyệt còn đạt luôn cả vị trí thủ khoa trong kỳ tuyển sinh. Vì cha mẹ cô đều theo ngành xây dựng, thế nên Thạch Nguyệt lựa chọn theo học tại khoa kiến trúc. Tốt nghiệp với luận án xuất sắc nhất, cô nàng sau đó còn "tiện tay" lấy luôn cả bằng thạc sĩ ở Đại học Bắc Kinh. Và khi mà họ hàng, bố mẹ, người thân đang kỳ vọng vào một tương lai xán lạn, thì cô nàng bất ngờ lựa chọn bỏ hết để trở thành streamer.

Thủ khoa đại học, tốt nghiệp thạc sĩ, nàng hot girl bất ngờ lựa chọn trở thành streamer, bị cả họ phản đối và cái kết khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Nhưng lại khiến tất cả ngỡ ngàng khi theo đuổi công việc streamer

Điều này khiến cho không ít người tỏ ra thất vọng, khi mà với thành tích học tập xuất sắc cùng vẻ ngoài ưa nhìn, từ lâu cô nàng đã là thần tượng, nữ thần trong mắt bạn bè đồng trang lứa. Thế nên, lựa chọn của Thạch Nguyệt khiến những người xung quanh cô phản đối mãnh liệt. Cô nàng thừa nhận mình cực kỳ thích chơi game, và tiếp xúc ban đầu từ những lần "giành máy tính" của bố. Thế nhưng ngay cả cha mẹ cô cũng chẳng thể ngờ được rằng đứa con gái giỏi giang của mình lại đam mê game tới vậy, khi mà thành tích học tập lúc nào cũng ở mức khủng.

Thủ khoa đại học, tốt nghiệp thạc sĩ, nàng hot girl bất ngờ lựa chọn trở thành streamer, bị cả họ phản đối và cái kết khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng cô nàng đã đánh mất cơ hội, lãng phí tài năng

Đa phần đều tỏ ra nuối tiếc, cho rằng cô nàng đã lãng phí tài năng thiên bẩm của mình. Nhiều người ác độc hơn còn dự đoán về một cái kết thất bại, tương lai xám xịt dành cho Thạch Nguyệt. Nhưng bỏ ngoài tai tất cả, cả những lời can ngắn của bố mẹ, cô nàng vẫn đi theo tiếng gọi của một game thủ. Và cái kết thì cũng khiến tất cả phải bất ngờ. Sau vài năm theo đuổi, giờ đây cái tên Shi Yue đã là một streamer có tiếng tăm tại Trung Quốc. Xét về tầm ảnh hưởng, cô nàng sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ, chắc chắn là hơn hẳn cái mác thạc sĩ lúc trước. Xét về thu nhập, mỗi tháng, Thạch Nguyệt kiếm được hàng trăm triệu đồng, gấp nhiều lần so với mức lương bình thường của một sinh viên tốt nghiệp Đại học Thanh Hoa.

Thủ khoa đại học, tốt nghiệp thạc sĩ, nàng hot girl bất ngờ lựa chọn trở thành streamer, bị cả họ phản đối và cái kết khiến tất cả ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Nhưng sự thành công hiện tại của nàng hot girl đã đáp trả lại mọi nhận xét trước đó

Thế mới thấy, yêu game + thành tích học tập khủng sẽ cho ra đời một sản phẩm, một hình tượng streamer hoàn hảo tới cỡ nào.