Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/04/2021 12:02 AM

 
  thích

Thứ các game thủ hạ gục nhiều nhất trong game là lũ quái vật. Thông thường, họ chỉ cần một chiêu thức nào đó để làm điều này. Tuy nhiên, nếu phải gặp mặt chúng ngoài đời thực thì mọi chuyện sẽ khác.

Những con quái nho nhỏ là một phần không thể thiếu trong game. Chúng thường bị hạ gụ theo cách vừa nhanh vừa không quá phức tạp. Nhưng hãy thử tưởng tượng, nếu một ngày chúng xuất hiện ngoài đời thực thì đâu sẽ là cơn ác mộng ngay cả với game thủ giỏi nhất?

1. Flood Infection Form – Halo

Đầu tiên và cũng khá phổ biến với các game thủ quốc tế là Flood Infecton Form. Theo miêu tả của họ, chúng là những con quái bé có hình dạng cơ bản nhìn bé xinh giống một hạt popcorn. Chúng cực kỳ dễ chết trong game, chỉ cần một chiêu đơn giản cũng đủ cho chúng bay màu. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chúng có quân số đông không thể tưởng.

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 1.
Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 2.

Chúng có thể hạ gục con người theo cách đơn giản nhất: Đợi cho con người tỉa hết đạn thì thôi. Thế nhưng, điều khủng khiếp là nếu bại trận trước lũ popcorn này thì chúng sẽ ký sinh vào cơ thể, lỏng hóa toàn bộ nội tạng và biến một con người khỏe mạnh thành zombie một cách từ từ. Lúc này, vật chủ sẽ trở thành thứ được gọi là Flood Combat Form.

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 3.

Ở Combat Form, Flood trở thành một sinh vật khá ưu tú. Chúng thừa hưởng trí tuệ của vật chủ, ký ức càng nhiều, chúng càng trở nên thông minh trong khi vật chủ thì ngày một bệnh tật héo hon. Đên mội giai đoạn nhất định, khi lũ ký sinh không còn cần đến cơ thể vật chủ nữa, chúng sẽ xuất hiện dưới hình dạng Pure Form – một hình thức hung hăng, hiếu chiến và có tính sát thương cao hơn.

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 4.

2. Carrion Crow – Bloodborne

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 5.

Những con quạ Carrion trong trò Bloodborn chẳng những có kích thước to, mà còn đẫm máu hơn hẳn quạ đời thực. Chúng lao đến như những con chó bị đứt xích. Điều tồi tệ hơn là chúng không đi một mình mà thường đi theo đàn. Hãy tưởng tượng những sinh vật đói khát này tấn công tập thể con người mà xem, đấy đích thị là thảm họa.

3. Rabid Dog – Bloodborne

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 6.

Rabid Dog là một con chó bệnh tật, ốm yếu và bước đi khập khiễng. Thế nên game thủ sẽ chẳng khó khăn gì trong việc hạ gục nó trong vòng 1 – 2 chiêu, miễn là họ có vũ khí và súng. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác nếu chẳng may một người gặp Rabid Dog ngoài đời thực, ngay cả khi họ có vũ khí. Trước khi người ta kịp bình tĩnh và nạp đạn vào súng, con quái vật này đã nhào đến cắn xét họ mất rồi, vì trong thiết lập của Bloodborne, chú chó zombie này cực kỳ thông minh.

4. Gián siêu to khổng lồ - Fallout 3

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 7.

Chẳng cần đến đời thực thì gián siêu to khổng lồ cũng đã thể hiện được sự nguy hiểm ẩn sau vẻ ngoài vô hại của nó. Trong game, chúng vô cùng yếu ớt và rất dễ bị hạ gục. Thế nhưng mặt khác, nếu chúng bùng nổ đôi chút về số lượng thì chúng hoàn toàn có thể khiến cho một đội quân lâm vào khủng hoảng, dù họ có được trang bị vũ khí hiện đại đi chăng nữa.

Thứ gì mà game thủ đánh bại dễ như bỡn khi chơi điện tử nhưng lại sợ chết khiếp ở đời thật? - Ảnh 8.

Gián siêu to không quá hung dữ. Nhưng trong loạt trò chơi Fallout, ở phần Fallout 3 và Fallout 4, chúng đã bị nhiễm bức xạ dẫn đến thay đổi hành vi. Từ đó, chúng luôn lựa chọn cách tấn công bạn từ xa.

Xem thêm:

game

quái vật