Thủ đoạn trộm ví, điện thoại táo tợn tại quán net: Không để ý một giây đi luôn chục triệu

RED  - Theo Helino | 15/11/2019 06:30 PM

Phương pháp trộm cắp này vô cùng nhanh và nguy hiểm, anh em game thủ hay đi chơi quán net cần vô cùng thận trọng.

Các quán net là nơi tụ tập rất đông người và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trộm cắp đối với game thủ thường xuyên lui tới giải trí. Ngày nay các thủ đoạn móc trộm ví, điện thoại ngày một trở nên tinh vi và táo tợn hơn rất nhiều, chỉ cần một giây sơ hở là chiếc smartphone trị giá cả chục triệu đồng của bạn sẽ không cánh mà bay.

Một chủ quán net gần đây đã chia sẻ về phương pháp trộm cắp mới đã gặp phải tại phòng máy của mình. Cụ thể thì tên trộm cầm sẵn một chiếc móc trong tay áo, những ai để ví, điện thoại trên bàn sẽ bị hắn chú ý, lại gần. Khi nhận thấy game thủ đang tập trung xem video hay chơi game thì tên này kéo đồ của nạn nhân rơi xuống sàn rồi nhặt rồi chuồn mất.

Thủ đoạn trộm ví, điện thoại táo tợn tại quán net: Không để ý một giây đi luôn chục triệu - Ảnh 1.

Tên trộm cực chuyên nghiệp đã kéo điện thoại rơi xuống đất.

Thủ đoạn trộm ví, điện thoại táo tợn tại quán net: Không để ý một giây đi luôn chục triệu - Ảnh 2.

Sau đó khi nạn nhân chưa nhận ra hắn nhặt rồi đi mất.

"Đối tượng ăn cắp quán net, Bình Hưng Hòa A, rất chuyên, đi vào nhìn 1 lượt ai để điện thoại trên bàn là để ý ngay, gamer nào tập trung quá là nó dùng 1 cái sợ kẽm thủ sẵn trong tay áo khều điện thoại hoặc ví rớt xuống đất rồi nhặt và lượn, nó ghé quán em chưa tới 3 phút là khách mất điện thoại, bác nào thấy nó báo em với nha" - Lời kể và nhờ tìm của chủ phòng máy trên nhóm facebook.

Để minh họa cụ thể thì chủ quán net này cũng đăng tải đoạn video trộm điện thoại diễn ra cực nhanh như sau:

Móc trộm điện thoại tại quán net.

Có thể thấy rằng phương thức này vô cùng nhanh gọn mà lại tương đối an toàn khi game thủ nếu không để ý kỹ thì chỉ thấy đồ rơi thôi, còn đang tập trung thì hoàn toàn không biết gì cả, mặc nhiên để tên trộm lấy mất đồ đi mất sau đó mới biết.

Cách phòng tránh cho game thủ hay chơi net chỉ có duy nhất một cách là luôn cất điện thoại, ví và những đồ giá trị vào trong túi, balo một cách cẩn thận mà thôi.