Thủ dâm nhiều sẽ làm cho đàn ông bị hết tinh trùng sớm là đúng hay sai?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 03:59 PM

 
  thích

Chúng ta vẫn thường nghe đồn rằng con trai nếu tự sướng quá nhiều sẽ sớm hết đạn khi già đi, liệu điều đó có đúng hay không?

Chúng ta vẫn biết rằng cơ thể con gái có 2 buồng trứng với... số lượng có hạn. Do đó, phụ nữ sẽ có giai đoạn mãn kinh, thường rơi vào độ tuổi từ 45 - 85.

Nhưng con trai thì sao? Có một câu chuyện chúng ta vẫn thường nghe, đó là việc con trai khi còn "trẩu tre" mà " tự sướng " (thủ dâm) quá nhiều thì sẽ sớm bị... hết đạn sau này. Thực hư thế nào? Phải chăng con trai cũng có buồng... tinh trùng gồm ti tỉ con nòng nọc, chỉ đợi mỗi khi thích hợp là giải phóng?

Câu trả lời rất đơn giản là không hề có chuyện đó.

Đúng là con trai có túi tinh, nhưng khác với phụ nữ, đàn ông không hề có giai đoạn "mãn kinh". Tinh trùng của đàn ông là những tế bào đơn nhiễm sắc thể được sản xuất liên tục, nhờ vào 2 tinh hoàn (còn được gọi vui là... cà), sau đó lưu trữ vào các túi tinh này.

Thủ dâm nhiều sẽ làm cho đàn ông bị hết tinh trùng sớm là đúng hay sai? - Ảnh 1.

Quá trình này sẽ diễn ra suốt cuộc đời, thế nên mới có những câu chuyện kiểu như: "Cụ ông 90 tuổi bất ngờ làm bố của hai đứa trẻ".

Cụ thể hơn, hệ sinh dục của nam giới liên tục sản xuất tinh trùng mới, dù cho bạn tự sướng hoặc "mây mưa" hàng ngày. Ngay cả khi tự sướng với tần suất cao, khoảng 2-3 lần/ngày, cũng chỉ làm giảm lượng tinh dịch và tinh binh trong ngắn hạn - chỉ cần ngưng hoặc giảm tần suất xuống, lượng tinh binh sẽ trở lại bình thường. 

Thủ dâm nhiều sẽ làm cho đàn ông bị hết tinh trùng sớm là đúng hay sai? - Ảnh 2.

Do đó có thể nói, câu chuyện "chiếc nón kỳ diệu" sẽ chẳng gây ảnh hưởng gì đến lượng "đạn" của nam giới.

Thay vào đó, sẽ có những nguyên nhân khác tác động lượng tinh binh. Đó là những tác nhân từ thuốc lá, rượu, hoặc để túi đựng tinh hoàn chịu nhiệt độ quá cao - có thể do tắm nước quá nóng, hoặc... ngồi lên yên xe máy giữa trưa hè.

Bên cạnh đó, lượng tinh binh cũng giảm sút theo độ tuổi. Vào độ tuổi từ 40 - 50, lượng hormone sinh dục nam testosterone sẽ giảm đi, kéo theo đó là sự sụt giảm về chất lượng tinh binh. Nhưng nhìn chung, nam giới sẽ luôn có đạn cho đến... trọn đời.

Những sự thật về tinh binh của nam giới

- Mỗi tinh hoàn có thể đạt ngưỡng sản xuất... 5.000 tinh binh/giây.

- Chỉ có một tinh trùng được thụ thai, nhưng có tới... 200 triệu tinh binh phải đấu tranh cho điều đó. Chính vì thế đừng bao giờ chán nản, vì xét cho cùng chúng ta là những người đã chiến thắng một cuộc đua với tỉ lệ thắng gần như không thể: 1/200 triệu cơ mà.

- Tinh trùng dù đã "chết" - tức là không bơi được nữa - vẫn có thể thụ thai nếu gặp được trứng phù hợp.

- Tinh trùng có thể sống 2 ngày trong cơ thể nữ giới.