Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế

A.D  - Theo Helino | 29/11/2018 10:00 AM

 
  thích

Tôi vẫn thường nghe các anh em mách tai nhau mua màn chơi game phải to, tần số làm tươi phải từ 120 Hz. Chơi đủ thể loại game trên SAMSUNG CJG50, tôi tin màn hình cong sẽ là yếu tố tiếp theo nằm trong tiêu chí mua sắm màn hình.

Cong trên màn hình máy tính có thực sự khác biệt?

Đấy hẳn là câu hỏi của nhiều anh em trong đó có tôi trước khi sử dụng màn hình tới từ Samsung. Sự hấp dẫn của những chiếc TV màn hình cong thực sự phát huy trên kích thước lớn khi cho cảm giác hình ảnh choáng ngợp, bao lấy người xem. Và với màn hình máy tính cũng vậy. Tùy chọn kích thước 27 và 32 inch trên Samsung CJG50 đủ lớn với nhu cầu dùng máy tính khi khoảng cách từ mắt tới màn hình ngắn hơn nhiều so với TV. Vì thế màn hình cong đi cùng kích thước lý tưởng là công thức để anh em game thủ sẽ có được trải nghiệm như những gì có được trên TV.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 1.

Tùy chọn kích thước 27 hoặc 32 inch của CJG50 là đủ lý tưởng để bạn tận hưởng lợi ích màn hình cong mang lại

Cảm giác mọi nội dung trên màn hình trở nên gần và ôm lấy người dùng là điều ai lần đầu sử dụng Samsung CJG50 dễ dàng nhận thấy. Samsung cho biết sản phẩm này cong 1.800R đảm bảo khoảng cách từ mắt người dùng ở vị trí trung tâm tới tất cả điểm ảnh trên màn hình gần như không đổi. Phần cứng hằng năm vẫn nâng cấp, đồ họa game một ngày đẹp hơn nhưng sau bao năm chúng ta mới có cơ hội tận hưởng sự phát triển của công nghệ bằng trải nghiệm hình ảnh hoàn toàn mới mẻ nhờ màn hình cong.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 2.

Trải nghiệm mới mẻ để cảm nhận vẻ đẹp từng tựa game là điều màn hình cong mang tới

Màn hình cong thường "thiên vị" cho người ở vị trí chính giữa hơn, thực tế ấy luôn tồn tại dù với TV các hãng phải làm kích thước lớn để đảm bảo các vị trí còn lại có trải nghiệm không khác biệt nhiều. Nhưng với máy tính, sự thiên vị đó trở nên ngọt ngào, hấp dẫn đến lạ vì đây là thiết bị cá nhân, tức thường chỉ một người dùng một lúc thôi. Đó là khi anh em game thủ như ở trung tâm của vũ trụ, tận hưởng những gì tốt nhất. Nói thế nhưng việc cùng gấu hay hai, ba thằng bạn chụm đầu lại xem bộ phim hay trên màn hình cong của Samsung cũng không có gì để phàn nàn.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 3.

“Một mình một ngựa” khi chiến game thì việc màn hình cong mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người ngồi giữa lại là điều ngọt ngào, hấp dẫn đến lạ

Không chỉ có trải nghiệm mới, màn hình cong còn giúp anh em bớt mỏi mệt khi chiến game trong thời gian dài. Đơn giản vì khoảng cách từ mắt tới tất cả điểm ảnh trên màn hình không đổi nên cửa sổ tâm hồn của người dùng ít phải điều tiết hơn. Điều này mang ý nghĩa lớn ở những giây phút về cuối căng thẳng, mang tính quyết định trong các tựa game PGBG, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, … Nó sẽ giúp anh em tập trung tốt hơn vì ai cũng biết "sai một ly là đi nguyên ván".

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 4.

“Sai một ly là đi nguyên ván” trong những tình huống thế này đây, vì thế đôi mắt thoải mái để luôn tập trung là điều game thủ nào cũng cần

Màn hình 144 Hz, độ phân giải 2K và câu chuyện chơi game "đã" hơn

Những ai đang chơi các tựa game như Counter Strike, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, PES hẳn sẽ thích cảm giác "đã" của một màn hình có tần số quét 144 Hz mang lại. Những pha chuyển động rõ ràng, sắc nét và mượt mà hơn nhiều so với các màn hình 60 Hz thông thường. Và đó cũng là một lợi thế mỗi khi vào trận của anh em khi nó truyền sự hưng phấn và đáp ứng chính xác nhất trong mỗi lần tung chiêu hay né đòn.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 5.

Trong những combat lớn thế này, chỉ cần một thao tác khác biệt cũng tạo nên lợi thế và màn hình hiển thị nhanh nhạy là yếu tố cần để game thủ phát huy hết kỹ năng thần thánh của mình

Tất nhiên những tựa game "quốc dân" có cấu hình dễ thở, cỗ máy tính hiện nay dễ dàng đạt mức khung hình từ 144 fps trở lên. Còn game bom tấn hạng AAA thì con số ấy quả là thách thức ngay cả với những hệ thống high-end. Nhưng không vì thế mà mẫu màn hình của Samsung kém hấp dẫn khi nó hỗ trợ công nghệ Free Sync cho phép PC dùng VGA của AMD dễ dàng đồng bộ để có hình ảnh chuyển động mượt mà, ổn định.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 6.

Chơi game đỉnh như Assassin’s Creed: Odyssey không bị hiện tượng bóng mờ hay xé hình nhờ công nghệ Free Sync tích hợp trên Samsung CJG5

Độ phân giải 2K 2.560 x 1.440 pixel trên màn hình của Samsung thể hiện được nhiều chi tiết, hình ảnh sắc nét hơn so với mức Full HD thường thấy. Đi kèm với đó là tấm nền VA sở hữu ưu điểm tái tạo màu đen, độ tương phản tốt hơn so với IPS, màu sắc thể hiện đủ rực rỡ để anh em game thủ có khung hình trông hấp dẫn. Khi mà Full HD đang dần thành "độ phân giải quốc dân" thì việc anh em sở hữu màn hình độ phân giải 2K như một điều thể hiện sự vượt trội, tận hưởng nội dung ở đẳng cấp cao hơn.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 7.

Màn hình kích thước lớn, độ phân giải cao giúp người dùng tận hưởng được nội dung ấn tượng hơn không chỉ trong game mà còn trong cách đọc tin tức, xem video hằng ngày

Viền màn hình mỏng trên ba cạnh của CJG50 là một điểm cộng trong trải nghiệm hình ảnh. Nó vừa giúp hình ảnh trở nên nổi bật hơn vừa là yếu tố để màn hình này xứng đáng làm điểm nhấn hiện đại, đậm chất hi-tech cho góc chinh chiến game.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 8.

Thiết kế đơn giản nhưng vẫn đủ tinh tế với 3 viền siêu mỏng giúp CJG5 xứng đáng là điểm nhấn trong góc chinh chiến game

Chơi mọi tựa game max settings ở độ phân giải 2K, 144 fps là điều mà tôi cùng tất cả game thủ mong muốn hướng tới. Nhiều tựa game hiện tại đã có thể chiến tốt ở mức đó, nhưng vẫn còn các cái tên đình đám chờ được chinh phục. Thế để nói mua Samsung CJG50 còn là một sự đầu tư dài hạn lý tưởng khi nó sẽ một trong những thành phần lâu lỗi thời nhất trong nguyên dàn PC. Anh em sẽ chỉ phải chú tâm vào nâng cấp phần còn lại để tự tin chiến tốt mọi game ở độ phân giải 2K.

Thử chơi game trên màn hình SAMSUNG CJG50 mới thấy sao màn cong lại đáng yêu đến thế - Ảnh 9.

Bạn tưởng tượng được ngày tung hoành PUBG max settings độ phân giải 2K ổn định ở 144 fps sẽ hấp dẫn tới mức nào không?

"Không như lời đồn", màn cong trên Samsung CJG50 mang tới trải nghiệm thực sự mới mẻ và hiệu quả trong quá trình chơi game cũng như các hoạt động sử dụng PC hằng ngày. Đồng hành với đó là các thông số kỹ thuật "chuẩn chỉnh" 144 Hz, độ phân giải 2K giúp đây xứng đáng là màn hình chơi game đẳng cấp ở thời điểm hiện tại và cả những năm sắp tới.