Throne and Thorns - Game chiến thuật theo kiểu "Heroes" mới lạ của NetEase

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2016 04:30 PM

Throne and Thorns (tên gốc Trung Quốc: Kinh Cức Vương Tọa) là một game mobile 3D thuộc thể loại chiến thuật RPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase.

Throne and Thorns (tên gốc Trung Quốc: Kinh Cức Vương Tọa) là một game mobile 3D thuộc thể loại chiến thuật RPG có đề tài ma ảo được phát triển và phát hành bởi công ty NetEase. Trò chơi khai thác một thế giới quan giả tưởng phương Tây, hòa lẫn những yếu tố lịch sử và thần thoại Châu Âu, tạo điểm đột phá với một cơ chế gameplay có tính chiến thuật RTS cổ điển kết hợp với những yếu tố từ series “Heroes”, hứa hẹn mang đến một trải nghiệm cực độc đáo cho người chơi.

Throne and Thorns - Trailer

Cơ chế gameplay của sản phẩm này có mang nhiều bóng dáng của series “Heroes” kinh điển, ví như nhân vật sẽ di chuyển và khám phá trên một bản đồ lớn, thu thập đủ dạng tài nguyên, chiếm lấy cứ điểm quan trọng, gặp gỡ kẻ địch cản đường thì lâm trận hay công phá thành trì kẻ địch. Tất nhiên để phù hợp với kiểu cách của một game mobile, trò chơi cũng có tồn tại điểm khác biệt là hệ thống bản đồ nhỏ, đi từng nơi sẽ mất thời gian tải chứ không phải là nguyên một bản đồ lớn tự do.

Ở hệ thống chiến đấu, Throne and Thorns sử dụng cơ chế RTS theo thời gian thực, có kết hợp điều khiển cả chủ tướng anh hùng lẫn binh lính. Ở trước mỗi trận đấu, người chơi sẽ có thể tiến hành bày binh bố trận, sắp đặt vị trí từng đơn vị quân để đối phó với kẻ địch. Tuy nhiên trong quá trình chiến đấu diễn ra, người chơi chỉ có thể điều khiển duy nhất nhân vật chủ tướng di chuyển, tưng kỹ năng mà thôi. Hệ thông các dạng binh chủng sẽ được phân thành ba chủng loại chính và có tồn tại sự tương khấc cần thiết gồm tanker - chiến sĩ - cung thủ - trị thương.

Bên cạnh các tính năng khám phá bản đồ và chiến đấu ra, trò chơi có xây dựng một hệ thống thành chủ được phân chia thành ba thế lực chính gồm Thánh Đường, Học Viện và Ma Quật, tương ứng ba chủng tộc, mỗi chủng tộc sẽ có những đặc điểm về anh hùng lẫn võ tướng riêng biệt, chưa kể tạo hình cho thành chủ khác nhau. Người chơi có thể nâng cấp cho từng công trình kiến trúc cho thành chủ thông qua số lượng tài nguyên mà mình thu thập được, qua đó phát triển dần dần quân đoàn của mình.

Chất lượng đồ họa của Throne and Thorns cho thấy sự chăm chút cẩn thận của nhà phát triển, hệ thống nhân vật và binh lính đều được thể hiện bằng mô hình 3D sinh động, đồng thời có phong cách thiết kế độc đáo, phù hợp bối cảnh giả tưởng phương Tây. Hơn nữa, hệ thống các bản đồ cũng cho thấy sự phong phú, được xây dựng chi tiết tới từng chi tiết nhỏ, chưa kể hiệu ứng tương tác khi chiến đấu cũng có sự mượt mà, hết sức vui mắt, tạo ấn tượng tốt cho người trải nghiệm. Toàn bộ hệ thống nhân vật anh hùng và binh lính trong game sẽ có thể mở khóa dần dần, hay thông qua các công năng thăng cấp để ngày một nâng cao chiến lực.

Từ ngày 17 tháng 11 năm 2016, Throne and Thorns đã tiến hành thử nghiệm kỹ thuật lần đầu tiên trên nền tảng Android ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://jjwz.163.com/

Bộ Lạc Thế Giới - Game chiến thuật RPG cực độc với bối cảnh "Warcraft"