Thót tim clip hậu trường ENDGAME mới tiết lộ màn "té lầu" suýt vỡ đầu của Captain America

PAUL  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2020 07:23 PM

Đoạn phim ngắn tiết lộ hậu trường của "Avengers: Endgame" cho thấy độ đầu tư và chân thực đến từng phân cảnh.

Mới đây, diễn viên đóng thế Sam Hargrave - người từng tham gia đóng thế trong dự án "khủng" 2019 của Marvel, siêu phẩm điện ảnh Avengers: Endgame vừa tung ra đoạn video clip hậu trường của một cảnh trong phim. Chỉ một cảnh quay ngắn ngủi đã có thể cảm thấy khâm phục trước độ đầu tư hoành tráng mà ekip dành cho Endgame.

Thót tim clip hậu trường ENDGAME mới tiết lộ màn té lầu suýt vỡ đầu của Captain America - Ảnh 1.

Đoạn video ghi lại hậu trường của cảnh hai Captain America đánh nhau khi các siêu anh hùng du hành xuyên thời gian để đạt lại những viên đá Vô Cực. Trong đó, Captain America ( Chris Evans ) có màn giao chiến với chính bản thể của mình trong quá khứ. Trận chiến ngắn nhưng khá khốc liệt. Hai người bị trúng đòn của nhau và rơi xuống nhiều tầng lầu của một tòa cao ốc.

Hậu trường phim "Avengers: Endgame"

Ở clip hậu trường, có thể thấy tuy là Chris Evans không tham gia vào cảnh quay hành động nặng này nhưng thay vào đó là hai diễn viên đóng thế. Hai người buộc chính mình vào hai sợi dây và thả người rơi tự do từ trên không. Lưu ý, để cảnh quay chân thực hơn cả hai diễn viên đóng thế phải bị va chạm vào những bậc cầu thang giả ở hai bên. Cảnh quay coi vậy mà khá nguy hiểm, vì có phân đoạn một trong hai diễn viên đóng thế bị đập đầu vào những bậc cầu thang. Người còn lại thì đỡ hơn, anh ngã vào bậc cầu thang bằng phần thân dưới chứ không phải phần đầu.

Thót tim clip hậu trường ENDGAME mới tiết lộ màn té lầu suýt vỡ đầu của Captain America - Ảnh 3.

Một trong hai diễn viên đóng thế ngã xuống trong tư thế đập đầu vào bậc cầu thang

Tuy là ekip có trang bị đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho các diễn viên, nhưng để hoàn thành cảnh quay thì thường là phải thực hiện lại nhiều lần. Cho dù là ngã vào những bậc cầu thang giả, có thể là nhồi bông, đi chăng nữa thì cứ cảnh quay mà phải thực hiện nhiều lần vẫn chẳng hề thoải mái. Ít nhất thì các diễn viên đóng thế sau khi thực hiện xong cảnh quay ngã lầu khá ấn tượng này, cũng sẽ bị bầm tím "sương sương" vài nơi trên cơ thể.

Thót tim clip hậu trường ENDGAME mới tiết lộ màn té lầu suýt vỡ đầu của Captain America - Ảnh 4.

Bù lại, cảnh quay chiến đấu mà chúng ta được thấy trong Endgame đều hoàn toàn mãn nhãn. Không lần nào khán giả bị "khựng" vì sự khiên cưỡng trong kỹ xảo hay các phân cảnh hành động mà hoàn toàn bị cuốn theo mạch phim.

Nguồn: twitter