Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ

Yasha  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2020 06:04 PM

Không chỉ sở hữu những bộ giáp khoa học công nghệ đi trước thời đại, Iron Man Tony Stark còn sở hữu những bộ giáp thần thánh ở khắp Đa Vũ Trụ.

Trụ cột của Avengers, thiên tài, tỷ phú, nhà từ thiện, dân chơi Tony Stark nổi tiếng với tài năng chế tạo hàng loạt những bộ giáp Iron Man vô cùng quyền năng xuyên suốt sự nghiệp của mình. Không những thế, anh còn từng sở hữu những bộ giáp có nguồn gốc từ sức mạnh thần thánh nữa.

Vậy trong bài hôm nay, hãy cùng điểm lại những bộ giáp Iron Man thần thánh khắp Đa Vũ Trụ nhé.

1. Iron Destroyer/ Uru Armor

Trong sự kiện Fear Itself, con gái của Red Skull là Sin đã mở phong ấn cho Serpent, anh trai của Odin. Serpent dễ dàng chiến thắng những siêu anh hùng, dẫn đến việc Iron Man buộc phải đến Asgard chuẩn bị những khí cụ cho trận chiến cuối cùng với hắn.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 1.

Iron Destroyer cùng những vũ khí của Avengers đều được phù phép bởi ma thuật của Asgard.

Được chế tạo ở lò rèn của những vị thần lùn, bộ giáp Uru của Iron Man được tạo ra khi Tony ngâm mình cùng bộ giáp của anh xuống lò. Iron Destroyer sở dĩ được gọi như vậy là bởi có cơ chế khá giống bộ giáp Destroyer khét tiếng của Asgard, ngoài ra nó còn được phù phép bởi ma thuật của Odin.

Tony cũng từng sử dụng bộ giáp này để tấn công Odin - tuy nó có thể khiến All-Father khó chịu, nhưng không thể chiến thắng vị vua của Asgard.

Phần kim loại Uru của bộ giáp Iron Destroyer - cũng như những vũ khí khác - có vẻ như đã được thu hồi lại sau sự kiện này để mang trở lại lò rèn.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 2.

Tony sử dụng bộ giáp để chiến đấu với Odin.

2. Ziran Armor

Bộ giáp Celestial này thuộc quyền sở hữu của Tony Stark ở một vũ trụ khác, xuất hiện trong tập truyện What If? Newer Fantastic Four . Lấy bối cảnh khi Fantastic Four cũ không còn ở Trái Đất, Ghost Rider , Hulk , Spider-Man và Wolverine buộc phải thành lập một Fantastic Four mới. Với việc Ghost Rider bay màu sau cái búng tay của Thanos , tập truyện này đánh dấu lần gia nhập Fantastic Four của Iron Man.

Chứng kiến Ziran the Tester - một Celestial qua đời sau khi chiến đấu với Thanos cùng Găng Tay Vô Cực của hắn, Iron Man đã nhờ Hulk mang một phần bộ giáp của thực thể này trở lại trụ sở của Fantastic Four để nghiên cứu cùng Bruce Banner . Sau khi phát hiện ra rằng bộ giáp Celestial này có thể hoạt động và thay đổi bề ngoài theo ý muốn của người dùng, Iron Man đã biến nó thành một bộ giáp Thanos Buster mới cứng.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 3.

Để khắc phục điểm yếu của Celestial cũ, bộ giáp Celestial của Tony được kết nối với Negative Zone để hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian này. Với sức mạnh của bộ giáp, Tony Stark có thể dễ dàng hạ gục 1 Thanos không găng, và mặc dù không thể chống lại Thanos có găng thì anh vẫn có thể đánh ngã hắn khi hắn đứng trong trường bảo vệ được tạo nên bởi Găng Tay Vô Cực.

3. Bộ giáp của Iron Hammer

Trong sự kiện Infinity Wars, sau khi sở hữu được sáu Viên đá Vô cực, Gamora đã tạo ra một thế giới mới trong Soul Gem, nơi mà từng cặp siêu anh hùng sẽ hợp lại làm một. Một trong số này là Iron Hammer, phiên bản hợp thể của Iron Man và Thor, được biết đến như tỉ phú công nghệ Sigurd Stark, gã đàn ông điển trai thứ 3 và giàu thứ 5 châu Âu.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 4.

Trong một chuyến đi vào rừng, Sigurd đã bị những Hắc Tinh tấn công, nhưng lại được thần lùn Eitri cứu giúp. Bị nguyền rằng không thể chế tạo ra vũ khí để tự cứu mình khỏi những Hắc Tinh, Eitri quyết tâm chế ra cho Sigurd một bộ giáp được tiếp năng lượng bằng những cổ tự rune. Nhằm chống lại Krimson Kurse, tay sai của Malekith , Eitri còn rèn cho Sigurd một cây búa giúp anh có thể tiếp năng lượng cho bộ giáp, cũng như cho bản thân anh.

4. Thorbuster

Bộ giáp khắc chế Thor của Tony Stark xuất hiện lần đầu tien trong sự kiện Standoff, khi Thor xuống Slokovia để bảo vệ những tín đồ của anh khỏi bị quân đội nước này xử tử hình. Iron Man được phái đến để ngăn chặn Thor nói riêng, nhưng thật ra là ngăn chặn nguy cơ của một cuộc chiến tranh thế giới mới.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 5.

Sở hữu lò phản ứng được cấu thành bởi 1 tinh thể pha lê Asgard, cung cấp nguồn năng lượng mà Tony cho là tương đương với Mjolnir, Thorbuster được phù phép bởi ma thuật của Asgard và chặn được Mjolnir, cũng như hấp thụ năng lượng của Mjolnir để trở thành nhiên liệu cho bộ giáp. Ban đầu, Thorbuster có thể dễ dàng chống lại Thor.

Thế nhưng càng đánh, Thorbuster càng bị Thor đập tơi tả. Mọi chuyện chỉ kết thúc khi Thor xé rách bươm cánh tay phải của bộ giáp cũng như đập vỡ khối năng lượng mà Thor trao cho anh nhiều năm về trước, nay được gắn trong bộ giáp này.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 6.

5. Bộ giáp Iron Herald

Trong mùa đầu tiên của series phim hoạt hình Avengers Assemble, cụ thể là trong tập 22 với tiêu đề Guardians and Space Knights, khán giả được chứng kiến một bộ giáp hoàn toàn mới của Tony Stark.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 7.

Khi Kẻ Ăn Hành Tinh Galactus đến Trái Đất, Tony đã chấp nhận trở thành sứ giả tạm thời của thực thể này để dẫn ông ta đến một hành tinh mới không có người ở. Galactus đồng ý và ban cho Tony sức mạnh Power Cosmic để anh có thể tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho ông.

Sau một hồi, cuối cùng Tony cũng tìm thấy một hành tinh nằm dưới sự bảo hộ của Guardians of the Galaxy, những người đang hợp sức cùng Avengers để tìm kiếm anh. Một cuộc xô xát giữa Guardians of the Galaxy với sứ giả của Galactus Iron Man nổ ra, khiến những Guardians quyết định ra tay không khoan nhượng với Iron Man, nhưng đã bị ngăn chặn bởi những Avengers.

Thorbuster và top 5 bộ giáp thần thánh của Iron Man khắp đa vũ trụ - Ảnh 8.

Iron Herald với nguồn sức mạnh Power Cosmic có thể chặn đứng mọi đòn tấn công của Guardians of the Galaxy.

Với Power Cosmic, Iron Man có thể bay lượn với tốc độ khá nhanh, tạo trường lực cũng nâng được những con tàu khổng lồ bằng tia đẩy từ lòng bàn tay mình, sánh ngang với những sứ giả khác của hắn như Silver Surfer hay là Fallen One.