Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: "Họ sẽ bị Faker "xử đẹp" thôi"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2022 02:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rookie và các đồng đội không được đánh giá cao nếu có thể tham dự MSI 2022 và đối đầu với T1 của Faker.

Trong thời điểm giải Mùa Xuân 2022 hiện tại, các đội đã và đang thể hiện sức mạnh của mình tại các giải quốc nội. Đặc biệt, 2 giải đấu LPLLCK vẫn là đáng chú ý nhất với 2 cái tên T1Victory Five. Ở Hàn, Faker và các đồng đội đang là "độc cô cầu bại" của làng LMHT thế giới với siêu kỷ lục 18 thắng - 0 thua. Trong khi đó, V5 của Rookie cũng đang thống trị hoàn toàn BXH LPL Mùa Xuân 2022 với 14 thắng - 2 thua. Bại tướng của V5 có thể kể đến như "Binh đoàn hoàng gia" Royal Never Give Up hay cả nhà ĐKVĐ CKTG 2021 - EDward Gaming.

Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: Họ sẽ bị Faker xử đẹp thôi - Ảnh 1.

Victory Five đang thống trị LPL Mùa Xuân 2022 sau giai đoạn vòng bảng

Nhưng dù vậy, chính tại LPL, cộng đồng lại không thực sự tin tưởng V5 sẽ làm nên chuyện nếu đội tuyển này có thể tham dự MSI 2022. Lý do được đa số đưa ra là bởi vì, T1 hiện tại đang quá mạnh. Có ý kiến còn chỉ ra rằng, tuy Rookie có thể xem là 1 đối thủ "kỵ giơ" của Faker với thành tích 5 thắng - 1 thua trong các lần đối đầu "Quỷ Vương" nhưng T1 hiện tại là 1 tập thể rất khác. Thậm chí, các fan LPL còn nhận định, Rookie tuy rằng có thể xem là 1 trong 2 đường giữa xuất sắc nhất, bên cạnh Faker thì các đường khác của V5 cũng khó so với T1 hiện tại.

Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: Họ sẽ bị Faker xử đẹp thôi - Ảnh 2.

Faker và T1 đang là "độc cô cầu bại" của làng LMHT với 18 thắng - 0 thua

Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: Họ sẽ bị Faker xử đẹp thôi - Ảnh 3.

- Faker và Rookie đối đầu ở CKTG 2022, tôi sẽ sẵn sàng trả thật nhiều tiền để xem!

- Rookie đang có thành tích tốt khi đối đầu Faker nhưng điều này sẽ khó lặp lại. T1 bây giờ thực sự quá mạnh. Đáng tiếc là trong quá khứ, cả 2 lại quá ít dịp đối đầu nhau.

- IG đã thi đấu quá tệ ở CKTG 2015. Nếu năm đó họ thể hiện tốt hơn, có lẽ đã có cơ hội.

- Năm đó các đội LPL đã hiểu về phiên bản mới quá tệ.

- T1 sẽ dễ dàng "xử đẹp" V5. Đường giữa của V5 (Rookie) mạnh nhưng những đường khác thì T1 lại đang tỏ ra vượt trội hơn. Họ sẽ tạo ra khoảng cách rất lớn.

Xét tổng quan, đây là những nhận định có thể xem là hợp lý. T1 ở thời điểm hiện tại là sự kết hợp hoàn hảo của kinh nghiệm và sức trẻ, tài năng và may mắn cũng như sự cố gắng của cả tập thể. Chưa kể, những cái tên như Keria hay Gumayusi, thậm chí là cả Oner, Zeus cũng đều đủ sức tạo đột biến. Bên cạnh đó, Faker có thể nói là đang hồi sinh cực mạnh sau nhiều mùa giải liên tiếp tưởng chừng như đã chuẩn bị giã từ sự nghiệp chuyên nghiệp.

Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: Họ sẽ bị Faker xử đẹp thôi - Ảnh 4.

T1 đang là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố để tạo nên 1 nhà vô địch

Trong khi đó, V5 dù đang trên đỉnh của LMHT Trung, nhưng trong chính Mùa Xuân 2022 này, Rookie và các đồng đội cũng có không ít trận đấu dưới sức. Điển hình tiêu biểu chính là trận đấu mà V5 bị các thành viên Weibo Gaming áp đảo hoàn toàn. Trong trận đấu đó, dù V5 đã thắng game 1 nhưng 2 game đấu sau đó chỉ có thể miêu tả là "thảm họa" đối với Rookie và các đồng đội.

Thống trị LPL, V5 vẫn không được fan Trung đánh giá cao: Họ sẽ bị Faker xử đẹp thôi - Ảnh 5.

Rookie và các đồng đội đôi khi vẫn có những trận thua bạc nhược

Nhưng dù sao, cũng không thể đánh giá thấp V5 khi họ cũng đang có phong độ tốt. Nếu Rookie có thể cùng V5 lên ngôi tại LPL Mùa Xuân 2022, đây sẽ là sự tưởng thưởng xứng đáng cho cựu sao Invictus Gaming sau những tháng ngày trầy trật. Và hơn hết, nếu V5 đối đầu T1, đây chắc chắn sẽ là trận đấu vô cùng hấp dẫn - cuộc chiến giữa 2 midlaner hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/thong-tri-tuyet-doi-lpl-v5-van-khong-duoc-fan-trung-danh-gia-cao-ho-se-bi-faker-xu-dep-thoi-20220324142320398.chn