Thông số quan trọng chỉ ra Kati mới thực là trụ cột không thể thiếu của GAM

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 26/10/2023 10:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Thông số của Kati cao hơn cả những tuyển thủ tên tuổi tại CKTG 2023.

Có lẽ không ít khán giả VCS vẫn chưa quên được hình ảnh căng thẳng của Kati tại Chung kết thế giới (CKTG) 2022 và đặc biệt là MSI 2023. Những bức ảnh về Kati run rẩy trước thềm trận đấu quyết định của GAM Esports tại MSI 2023 đã trở thành một lí do để người hâm mộ VCS công kích người đi Đường Giữa của GAM, nhất là mỗi khi đương kim vô địch VCS thi đấu không tốt. Theo thời gian, tâm lý của Kati luôn được xem là một trong những nguyên nhân khiến GAM thất bại và bị đem ra so sánh với Gloryy của Team Whales.

Kati để lại nhiều thất vọng ở MSI 2023

Kati để lại nhiều thất vọng ở MSI 2023

Bước sang giải ASIAD rồi sau đó là Chung kết thế giới (CKTG) 202 3, với việc GAM thua ngay trận ra quân, không ít bình luận ác ý vẫn nhắm vào Kati dù khi đó, cặp Đường Dưới và Levi mới là những tuyển thủ thi đấu dưới sức. Hơn nữa, vị trí của Kati đang xoay quanh việc tạo tiền đề cho các đồng đội tỏa sáng. Anh không có khả năng "farm lính" như Gloryy hay trở thành chủ lực nổi bật nên càng lu mờ hơn dù trên thực tế, Kati là tuyển thủ đang giữ phong độ tốt nhất của GAM hiện tại.

Nhưng hiện tại Kati là 1 trong những tuyển thủ giữ phong độ tốt nhất của GAM tại CKTG 2023

Nhưng hiện tại Kati là 1 trong những tuyển thủ giữ phong độ tốt nhất của GAM tại CKTG 2023

Theo một thống kê mới đây về các thông số tại CKTG 2023 , Kati đang là tuyển thủ gây sát thương/phút nhiều nhất của GAM. Đặc biệt, tính luôn cả các trận đấu vòng Khởi Động, thì Kati đang chiếm 2 vị trí trong top 10 tuyển thủ gây sát thương/phút nhiều nhất. Cụ thể, Kati đứng thứ 2 với Viktor trong trận gặp LOUD (1187 sát thương/phút) và đứng thứ 10 (cũng với vị tướng Viktor trong trận gặp Team Whales (1002 sát thương/phút). Tuyển thủ còn lại của GAM cũng góp mặt trong danh sách này là Slayder ở vị trí thứ 9 (Xayah, trận gặp TW, 1031 sát thương/phút). Người duy nhất đứng trên Kati tính đến trước trận FNC - C9 là Elk - Xạ Thủ của BLG (1209 sát thương/phút với Tristana trận gặp FNC).

Kati có 2 chỉ số sát thương/phút lọt vào top 10 của giải đấu tính đến trước trận FNC - C9

Kati có 2 chỉ số sát thương/phút lọt vào top 10 của giải đấu tính đến trước trận FNC - C9

Có thể thấy, Kati đang nỗ lực mỗi ngày để thể hiện bản thân tốt hơn và dần trở thành trụ cột của GAM . Trong trận đấu sắp tới, anh sẽ đối đầu với 1 trong 4 Đường Giữa xuất sắc nhất LCK hiện nay. Đó là kèo đấu rất khó nhưng Kati có thể tự tin khi người đang chịu áp lực nhiều hơn chính là ShowMaker trong khi Kati chỉ cần thi đấu hết sức là khán giả VCS đã vô cùng hài lòng.