Thống kế số lần rerun của nhân vật 4 sao ở Genshin: “Hỏa thần” khẳng định danh hiệu quốc dân, Sumeru thì toàn “con ghẻ”

Thế Anh  Phụ nữ mới | 05/01/2024 04:35 PM

Số lượng “comeback” của các nhân vật 4 sao đang có sự chênh lệch lớn.

Một tài khoản trên Reddit mới đây đã tổng hợp và chỉ ra số lần rerun của nhiều nhân vật 4 sao tiêu biểu ở Genshin Impact. Dù còn thiếu nhiều cái tên quen thuộc, song các ứng viên xuất hiện trong danh sách này đã khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ. Được biết, đây là một động thái thống kê để chỉ ra định hướng đúng đắn cho người chơi trước thềm kỳ 2 của phiên bản 4.3.

Thống kế số lần rerun của nhân vật 4 sao ở Genshin: “Hỏa thần” khẳng định danh hiệu quốc dân, Sumeru thì toàn “con ghẻ” - Ảnh 1.

Bảng thống kê mới khiến nhiều game thủ Genshin chú ý.

Trong đó, “Hỏa thần 6 sao” dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng ở danh sách này. Tính luôn cả phiên bản sắp tới, Bennett đang trở thành một trong những nhân vật đa dụng và được ưa chuộng bậc nhất, thích hợp với mọi đội hình và mọi phong cách chiến đấu của game thủ. Trong khi đó, nhiều cá nhân cộm cán không kém tới từ Sumeru lại có số lần rerun khiêm tốn hơn. Có thể kể đến như Candace, Dori, Collei, Layla… Một phần là do nhóm nhân vật này ra mắt muộn hơn, song cũng không thể phủ nhận, việc chúng không được ưa chuộng cũng là một yếu tố dễ thấy ở thời điểm hiện tại.

Bởi lẽ, bên cạnh đó vẫn có nhiều cái tên ở Lyue và Mondstadt xếp cuối bảng. Có thể khẳng định, số lượt rerun cũng phản ánh rõ tình trạng và mức độ hiệu quả của nhân vật mà Genshin cho ra mắt. Dựa trên nhiều thống kế và tỉ lệ chọn, những “chiến thần” như Bennett, Xingqiu, Xiangling… hiện vẫn thuộc “Top Tier” chiến đấu ở La hoàn thâm cảnh. Ngược lại, những cá nhân kém nổi bật hơn, có vai trò đúng nghĩa chỉ để “kích hệ”, làm đẹp đội hình thì đang có dấu hiệu bị lãng quên.

Thống kế số lần rerun của nhân vật 4 sao ở Genshin: “Hỏa thần” khẳng định danh hiệu quốc dân, Sumeru thì toàn “con ghẻ” - Ảnh 2.

Không thể phủ nhận, còn rất nhiều nhân vật Genshin ấn tượng nhưng bị “ghẻ lạnh” và chỉ mang ý nghĩa sưu tập cho người chơi.

Ngược lại, cũng có một vài nhân vật mang ý nghĩa “nghi thức”, luôn xuất hiện cùng với các DPS 5 sao quan trọng. Điển hình như Sara ở Inazuma. Trong cốt truyện, cô nàng này là bề tôi trung thành của Raiden Shogun, luôn ở bên phục vụ và sẵn sàng hy sinh cả bản thân vì Lôi thần. Ngoài đời, Sara cũng liên tục được rerun cùng lúc với vị chủ nhân của mình. Do đó, Sara cũng nghiễm nhiên trở thành một lựa chọn không thể thiếu cho các đội hình có Raiden Shogun làm DPS chính.

Thống kế số lần rerun của nhân vật 4 sao ở Genshin: “Hỏa thần” khẳng định danh hiệu quốc dân, Sumeru thì toàn “con ghẻ” - Ảnh 3.

Banner kỳ 2 của phiên bản 4.3 sẽ lại mang tới cặp đôi Raiden Shogun - Sara cho cộng đồng game thủ.

Nhìn chung, đang có một sự phân hoá giữa các nhân vật 4 sao ở Genshin ở thời điểm hiện tại. Do đó, việc tìm hiểu và cập nhật xu hướng là vô cùng quan trọng để gia tăng khả năng “chăm sóc” đội hình cho mỗi game thủ.