Thống kê 'kỳ cục' về Aphelios: Lối chơi cực khó nhưng Đồng Đoàn đánh hay nhất, rank càng cao càng dễ thua liểng xiểng

Loris CarryUs  - Theo Helino | 13/12/2019 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Aphelios là một trong những vị tướng khó sử dụng nhất của LMHT nhưng những người chơi ở rank Đồng lại không nghĩ như vậy.

Phiên bản LMHT 9.24 đã chính thức được cập nhật tới toàn bộ các game thủ trên toàn thế giới với điểm nhấn là sự xuất hiện của Aphelios. Đây là vị tướng được mệnh danh là khó chơi nhất của LMHT với bộ kĩ năng kì dị, sở hữu tới 5 loại súng và vũ khí khác nhau. Xạ thủ này mới chỉ được cập nhật và chắc chắn các game thủ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn để làm quen với cơ chế mới.

Thống kê kỳ cục về Aphelios: Lối chơi cực khó nhưng Đồng Đoàn đánh hay nhất, rank càng cao càng dễ thua liểng xiểng - Ảnh 1.

Vì vậy, tỉ lệ thắng của Aphelios đang ở mức thấp với trung bình khoảng 40%. Theo thống kê của U.GG, đây là xạ thủ có tỉ lệ thắng thấp nhất của LMHT tính từ rank Bạch Kim trở lên.

Tuy nhiên có một điều trớ trêu về thống kê của trang U.GG khi ở bậc Đồng Đoàn, Aphelios đang sở hữu tỉ lệ thắng lý tưởng, 50,32%. Tỉ lệ này càng lên rank cao càng giảm khi các game thủ Vàng đoàn chỉ đạt tỉ lệ thắng 45,36% cho vị tướng này. Lên đến Kim Cương, tỉ lệ thắng của Song Nguyệt Chiến Binh giảm còn 43,93% và nó chạm đáy khi các game thủ ở rank Thách Đấu chỉ có tỉ lệ thắng 42,31% với Aphelios.

Thống kê kỳ cục về Aphelios: Lối chơi cực khó nhưng Đồng Đoàn đánh hay nhất, rank càng cao càng dễ thua liểng xiểng - Ảnh 2.

Tỉ lệ thắng của Aphelios rất lý tưởng ở rank Đồng

Thống kê kỳ cục về Aphelios: Lối chơi cực khó nhưng Đồng Đoàn đánh hay nhất, rank càng cao càng dễ thua liểng xiểng - Ảnh 3.

Nhưng nó càng lên cao lại càng sụt giảm nghiêm trọng

Sở dĩ nói đây là một điều trớ trêu vì Aphelios là một vị tướng rất khó để thành thạo. Những người chơi có kĩ năng cao hơn, tư duy tốt hơn thường sẽ là những người dễ thích nghi mỗi khi có một vị tướng mới ra đời. Tuy nhiên Aphelios lại cứ giảm dần tỉ lệ thắng khi lên các bậc rank cao hơn, để rồi Đồng Đoàn mới là những người dễ chiến thắng nhất khi sử dụng xạ thủ này.

Có rất nhiều lý giải cho điều này nhưng một lý giải logic nhất chính là việc Aphelios khiến không chỉ bản thân người chơi băn khoăn mà ngay cả đồng đội lẫn đối phương cũng không hiểu nổi vị tướng này có những kĩ năng gì. Đồng Đoàn mà, nếu họ chịu khó đọc các patch note thì họ đã thoát khỏi Đồng từ lâu rồi.

Thống kê kỳ cục về Aphelios: Lối chơi cực khó nhưng Đồng Đoàn đánh hay nhất, rank càng cao càng dễ thua liểng xiểng - Ảnh 4.

Một đống súng thế này, Aphelios gây khó hiểu cho chính người điều khiển chúng, đồng đội lẫn đối thủ

Dẫu vậy, đây vẫn chỉ là thông số mang tính chất tham khảo và chắc chắn trong vài tuần nữa, các game thủ rank cao sẽ chế ngự được vị tướng này để tăng tỉ lệ thắng nhiều hơn nữa so với con số khiêm tốn hiện nay.