Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2022 10:33 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong số 4 Xạ Thủ, thì GALA của RNG đang là người thể hiện tốt nhất, trong khi Gumayusi của T1 là tệ nhất.

Ở meta đang thống trị từ Mùa Xuân 2022 cho đến MSI 2022, Xạ Thủ là vị trí có vai trò quan trọng bậc nhất, đặc biệt là về giai đoạn cuối game. Sự tỏa sáng của Xạ Thủ cũng vô cùng rõ nét, nhất là sau vòng Hỗn Chiến vừa qua. Dù là các đội top đầu hay những đội đã phải chia tay giải đấu sau vòng Hỗn Chiến, thì cũng đều có những Xạ Thủ tài năng, gây ấn tượng mạnh với cộng đồng LMHT như GALA (Royal Never Give Up), Flakked (G2 Esports) hay cả Shogun của Saigon Buffalo.

Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất - Ảnh 1.

GALA đang là Xạ Thủ thể hiện tốt nhất tại MSI 2022 tính đến hiện tại

Nhưng có 1 đội đang ở trên top 2 nhưng thực tế, Xạ Thủ của đội lại thi đấu chưa thực sự tốt. Đó chính là T1 và người được nhắc đến ở đây là Gumayusi - tuyển thủ từng được kỳ vọng sẽ cùng T1 hủy diệt cả giải đấu. Nhưng cho đến hiện tại, Gumayusi vẫn chưa thể hiện được tài năng của mình một cách trọn vẹn.

Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất - Ảnh 2.

Trong khi đó, Gumayusi lại đang là cái tên có màn thể hiện tệ nhất tính riêng 4 đội góp mặt tại Bán kết

Theo thống kê của truyền thông quốc tế về 4 Xạ Thủ còn lại sau vòng Hỗn Chiến, có thể thấy, GALA đang là người có màn thể hiện tốt nhất. Trong số 4 cái tên, anh là tuyển thủ rất ít khi lựa chọn các kèo đấu counter-pick với lựa chọn của đối thủ. Nhưng bù lại, anh lại là người tham gia nhiều pha hạ gục nhất, có tỉ lệ thắng Chiến Công Đầu cao nhất và cũng rất biết cách tìm kiếm cho mình nhiều mạng hạ gục nhất có thể khi tỷ lệ KS của GALA cũng cao nhất.

Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất - Ảnh 3.

Những thông số rất không tốt của Gumayusi và sự vượt trội của GALA

Ngoài ra, trong bảng thống kê còn cho thấy, GALA là 1 trong những tuyển thủ có tỷ lệ bị hạ gục thấp bậc nhất, chỉ tương đương Flakked. Trong khi đó, Gumayusi là tuyển thủ bị hạ gục nhiều nhất, kế đến là Danny của Evil Geniuses. Thậm chí, Xạ Thủ người Hàn Quốc còn cao hơn đối thủ đến từ LCS, dù rằng EG là đội đứng top 4 và thậm chí từng bị RNG hủy diệt hoàn toàn.

Đây là những thông số thực sự vô cùng đáng lo ngại cho Gumayusi và T1. Là Xạ Thủ rất được kỳ vọng tại MSI 2022 lần này, nhưng trên thực tế, Xạ Thủ sinh năm 2002 chưa thể hiện đúng như những gì fan T1 và cộng đồng LCK trông đợi. Anh được xem là 1 trong những điểm yếu của T1, nhất là trong các pha giao tranh tổng.

Thống kê của các Xạ Thủ trong top 4 sau vòng Hỗn Chiến MSI 2022: GALA không có đối thủ, Gumayusi kém nhất - Ảnh 4.

Gumayusi phải sớm lấy lại phong độ nếu không muốn T1 phải "ôm hận"

Sắp tới, sẽ là các trận của Bán kết và Chung kết MSI 2022. Đây là những trận đấu loại trực tiếp và sẽ không còn cơ hội nào cho các đội làm lại nếu thất bại. Do đó, Gumayusi sẽ phải nhanh chóng lấy lại phong độ để có thể giữ cúp vô địch MSI 2022 ở lại Hàn Quốc trước sự đe dọa từ G2, RNG và cả EG.

https://gamek.vn/thong-ke-cua-cac-xa-thu-trong-top-4-sau-vong-hon-chien-msi-2022-gala-khong-co-doi-thu-gumayusi-kem-nhat-20220527110237922.chn