"Thời tới không cản nổi", nữ game thủ được ông lớn "mở đường" chinh phục Esports

Kayle  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/08/2021 11:59 PM

Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu chú trọng, mở đường để nữ giới đến với Esports thuận lợi.

Cũng giống như các bộ môn thể thao khác, sau một thời gian dài định hình và phát triển, thể thao điện tử đã chứng minh được giá trị kinh tế lớn mà mình đem lại, thậm chí vượt xa so với thể thao truyền thống.

Không chỉ ở riêng Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, đầu tư vào lĩnh vực này đã dần trở thành xu hướng, đặc biệt đối tượng mà những nhà đầu tư quan tâm không chỉ có nam giới mà còn đặt nhiều niềm tin vào phái nữ.

Ở Nhật Bản, một CLB Esports trung học phổ thông được dành riêng cho nữ sinh

Việc trường trung học nữ sinh Jin-Ai (thành phố Fukui) thành lập câu lạc bộ Esports đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc gia. Được biết, nhà trường đã chuyển đổi văn phòng quan hệ công chúng thành phòng luyện tập cho CLB. Bên cạnh đó, cũng trang bị 6 máy tính để 12 thành viên sử dụng cho việc phát triển kỹ năng.

Thời tới không cản nổi, nữ game thủ được ông lớn mở đường chinh phục Esports - Ảnh 1.

Mặc dù các thành viên đều đang hướng đến việc giành chiến thắng trong các cuộc thi toàn quốc, nhưng với những người đang “ươm mầm" thì thứ đáng quý nhất không nằm ở các giải thưởng và danh hiệu mà đó là những gì những cô gái của họ đang được học hỏi và tiếp thu mới là quan trọng.

Thời tới không cản nổi, nữ game thủ được ông lớn mở đường chinh phục Esports - Ảnh 2.

Chủ tịch câu lạc bộ, Mayu Mura cũng chỉ ra rằng: “Không phải giới tính mà khả năng mới là điều quan trọng. Ở các đội tuyển chuyên nghiệp cũng có cả những tuyển thủ nữ”.

Thời tới không cản nổi, nữ game thủ được ông lớn mở đường chinh phục Esports - Ảnh 3.

Hay như mới đây, Riot đã khuyến khích nữ giới tham gia làm game thủ Esport. Nhà sản xuất Liên Minh Huyền Thoại hy vọng có thể thay đổi nhận thức của cộng đồng, trong việc chào đón các game thủ nữ tham gia vào những đội tuyển Esports chuyên nghiệp.

Theo tờ DotEsports, Riot Games đã công bố sự kiện LCS Game Changers kéo dài một tuần. Mục tiêu của sự kiện là đẩy mạnh nhận thức cộng đồng, cũng như giúp đỡ các nữ game thủ tài năng đủ tố chất có thể tham gia vào những đội tuyển Esports chuyên nghiệp thuộc bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT): "Hy vọng của chúng tôi trong sự kiện LCS Game Changers là tạo ra một hệ sinh thái Esport chuyên nghiệp, đa dạng về giới tính và toàn diện hơn”.

Thời tới không cản nổi, nữ game thủ được ông lớn mở đường chinh phục Esports - Ảnh 4.

Trong sự kiện, BTC sẽ lựa chọn ra 10 nữ game thủ có trình độ cao, trải qua các đợt kiểm tra năng lực. Nhóm game thủ này sẽ được tập luyện cùng các đội tuyển Esports chuyên nghiệp với đầy đủ: HLV cùng đội ngũ nhân viên tư vấn… đến thời điểm nhất định sẽ chinh chiến như các đồng nghiệp nam.

Tại Việt Nam, mô hình phát triển các nhóm streamer, game thủ nữ cũng đã đi vào vận hành một thời gian. Đó là những tổ chức phát hiện ra tài năng, tạo cầu nối liên thông sang môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn nữ có cơ hội cọ xát, làm việc và cống hiến trong ngành Esports năng động này.

Thời tới không cản nổi, nữ game thủ được ông lớn mở đường chinh phục Esports - Ảnh 5.