Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành!

RED  - Theo Helino | 30/07/2018 11:59 PM

Hệ thống mà kênh Lowspecgamer xây dựng trên đây để chiến game thực tế ảo đã làm cho rất rất nhiều người phải sốc vì... quá yếu và quá rẻ.

Nhắc đến công nghệ thực tế ảo - VR (Virtual Reality), đặc biệt là các game áp dụng công nghệ này thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến các trải nghiệm vô cùng thú vị, chơi rất thích nhưng mà đi kèm với đó thì lại là cả tấn tiền đầu tư vào máy móc.

Thông thường một bộ PC chạy mượt được các game thực tế ảo cũng phải lên tới ~40 triệu với CPU Core i7, VGA GTX 1070 trở lên, cùng với khoảng 16GB RAM cho 'chuẩn'. Chưa kể tới những chiếc kính Oculus Rift hay HTC Vive cũng rất đắt đỏ nữa (khoảng 1000 USD ~ 20 triệu đồng).

Thế nhưng, hệ thống mà kênh Lowspecgamer xây dựng trên đây để chiến game thực tế ảo đã làm cho rất rất nhiều người phải sốc vì... quá yếu và quá rẻ, vậy mà vẫn làm tốt nhiệm vụ cơ bản của mình!

Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 1.
Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 2.

Cụ thể thì họ đã dùng một chiếc máy tính có cấu hình khá yêu và cũ với CPU i5 2500, RAM 8GB và đặc biệt là VGA chỉ là GT 1030 cực rẻ nhưng vẫn chiến được Skyrim VR, Doom VR (toàn game hay, bom tấn cả) một cách ngon lành!

Họ đã chỉnh sử lại một số option trên chính windows để có được kết quả trên. Tất nhiên là chất lượng hình ảnh sẽ không thể đẹp lung linh được, nhưng mà vẫn nhìn rõ và quan trọng là chơi VR một cách mượt mà. Vâng bộ máy chỉ có giá bằng... 1 chiếc GTX 1070 yêu cầu cho game thực tế ảo nhưng mà đã làm được điều cần làm rồi.

Ngoài bộ máy thì họ cũng mua một kính thực tế ảo khác kém danh tiếng hơn là Windows Mixed Reality, có giá chỉ khoảng 160$ ~ 4 triệu đồng, rẻ hơn rất rất nhiều so với Oculus Rift hay HTC Vive mà vẫn đem lại trải nghiệm khá ổn!

Thời thế đảo điên: Dùng VGA GT 1030 siêu yếu vẫn chơi được game thực tế ảo ngon lành! - Ảnh 3.

Thật đúng là thời thế... đảo điên, các bộ PC bình thường, yếu giờ đây cũng đã có thể chiến game thực tế ảo ầm ầm rồi!