Thói quen dùng laptop tai hại có thể khiến cho nam game thủ bị hỏng 'của quý' dẫn tới vô sinh

RED  - Theo Helino | 06/12/2019 11:59 PM

Một sự thật gây sốc khi sử dụng laptop thường xuyên và sai cách.

Với nhiều người thì chiếc laptop thực sự là tiện lợi khi chúng nhẹ nhàng có thể mang đi bất kỳ đâu, hiện tại phần cứng của chúng đã được cải thiện nhiều và có thể dùng để làm việc, học tập hay chơi game giải trí không kém gì máy bàn. Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính xách tay sai cách lại có thể khiến cho các đấng mày râu bị... vô sinh.

Các thiết bị điện tử bao gồm cả smartphone, tablet và tất nhiên là laptop có bức xạ lớn sẽ gây hại cho cơ thể khi tiếp xúc lâu dài. Và còn một nguyên nhân khác nữa là 'nhiệt độ' cũng rất quan trọng, đặc biệt khi chúng ta tiếp xúc với chúng thường xuyên và sai tư thế. Cụ thể thì chúng sẽ làm... hỏng 'của quý' của nam giới!

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì nhiệt độ của bìu (nơi chứa hai viên tinh hoàn) tức là chỗ sản sinh ra 'tinh binh' cho nam giới cần phải thấp hơn nhiệt độ của cơ thể 1 - 2 độ C thì chúng mới có thể đảm bảo hoạt động tốt, tạo ra tinh trùng. Việc cơ quan này tăng nhiệt lên cao sẽ khiến cho các đấng mày râu bị... thiếu đạn và lẽ dĩ nhiên là vô sinh.

Thói quen dùng laptop tai hại có thể khiến cho nam game thủ bị hỏng của quý dẫn tới vô sinh - Ảnh 1.

Sử dụng laptop đặt trên đùi là thói quen cực có hại

Vâng khi sử dụng laptop ở những nơi không có bàn ghế tử tế thì đùi chính là địa điểm tọa lạc tiện lợi nhất. Nhưng nó lại vô tình trở thành thói quen có hại cho sức khỏe, đặc biệt là khu vực sản xuất tinh binh. Đơn giản bởi nó hâm nóng toàn bộ khu vực 'bìu' lên và khiến cho tỷ lệ tinh trùng giảm xuống.

Theo nghiên cứu của đại học New York, Mỹ thì khu vực bìu bị nóng, tăng lên tới trên 10 độ C sẽ dẫn tới nồng độ tinh trùng giảm tới 40% - con số cực lớn. Và phải mất tới 3 - 6 tháng thì tinh hoàn mới có thể hoạt động như bình thường, mặc dù nhiệt độ đã được giảm xuống như cũ.

Việc sử dụng laptop đặt trên đùi sẽ tỏa nhiệt ra lớn, tuy vùng bìu không tăng tới 10 độ C nhưng cũng là gần 3 độ C. Với nhiệt độ cao như vậy thì tinh hoàn sẽ ngừng làm việc, không tạo ra tinh trùng mới, tinh trùng cũ sẽ bị chậm chạp thiếu linh động. Nếu quá trình này kéo dài thì khả năng vô sinh là rất cao vì tinh trùng không thể 'bơi' được trong tử cung để đến với trứng.

Để máy tính, thiết bị điện tử bật cạnh người khi ngủ cũng gây vô sinh

Rất nhiều game thủ thường xuyên mang laptop, smartphone, tablet lên giường để đánh một game giải trí trước khi đi ngủ rồi vất luôn ra đó để chìm vào giấc mộng đẹp. Thế nhưng sóng bức xạ do chúng phát ra lại có thể khiến cho số lượng tinh trùng bị dị tật của nam giới tăng lên, dẫn tới giảm khả năng sinh sản.

Thói quen dùng laptop tai hại có thể khiến cho nam game thủ bị hỏng của quý dẫn tới vô sinh - Ảnh 2.

Chưa kể khi đọc sách, xem phim, chơi game rồi ngủ quên cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới não bộ, khiến chúng ta khó ngủ sâu hơn. Tình trạng này kéo dài dẫn tới việc game thủ bị nhức dầu, choáng váng, chóng mặt do sóng điện từ phát ra từ máy tính.

Ngâm mình trong nước nóng và đi tắm hơi, đặc biệt là 'mặc quần lót chật' cũng có nguy cơ lớn

Vâng bên cạnh những lý do tăng nhiệt do dùng đồ công nghệ đặt trên đùi thì có một cách 'vật lý' hơn để tăng nhiệt độ khu vực bộ phận sinh dục nam. Đó chính là ngâm mình trong nước nóng, tắm hơi và thường gặp nhất là mặc quần lót quá chật. Chúng cũng sẽ khiến cho tinh hoàn 'đình công' không sản xuất tinh trùng nữa. Tất nhiên là làm việc trong môi trường nhiệt độ cao cũng rất không an toàn đó nhé!

Tất nhiên phần 'súng' sẽ không sao, nhưng phần 'đạn' thì lại thiệt hại nặng nề nên các game thủ có thói quen dùng laptop trên đùi cần phải nghiêm túc sửa đổi ngay nếu không muốn bị bệnh vô sinh. Nếu thấy mình đang gặp vấn đề thì cần phải đi khám bác sĩ ngay lập tức!