Thời chưa có quán net, "dân ta" chơi gì trên Playstation 1? (P2)

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2020 02:50 PM

 
  thích

Cùng đến với 5 tựa game Playstation 1 huyền thoại tiếp theo trong danh sách này.

Đua Xe Thú

Đua Xe Thú (Chocobo Racing) hay còn được gọi là Đua Xe Gà, là một trong những game tủ của các quán PS 1 thời xưa. Nếu bạn thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu chắc chắn sẽ không thể quên được những niềm vui bất tận khi ngồi chơi với bạn bè. Đua Xe Thú là dòng game đua xe vui nhộn, bạn sẽ điều khiển 1 trong các nhân vật trong game cùng với skill tự chọn, mỗi skill đều có tác dụng khác nhau, tùy vào từng map đua sẽ có lợi riêng.

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 1.

Mang tiếng là đua xe thế nhưng để chiến thắng trong tựa game này thì người chơi cần sự khôn ngoan trong việc chọn item và một chút may mắn nhiều hơn là khả năng điều khiển xe. Sấm sét, lửa, băng, tăng tốc, khiên bảo vệ... có rất nhiều item mà game thủ có thể lựa chọn, phối hợp chúng để trở thành người cán vạch đích đầu tiên thay vì bị triệt hạ trên đường đi. 

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 2.

Final Fantasy

Cuối những năm 90, bằng việc giành được Final Fantasy VII một cách chót lọt từ tay Nintendo, Sony đã mang một quả bom khổng lồ lên hệ máy Play Station non trẻ và đánh dấu một bước chuyển mình mạnh mẽ nhất của dòng game RPG thế giới. Cơn sốt Final Fantasy VII mạnh đến mức mà vào thời điểm đó, cái tên Final Fantasy đã trở thành một cái tên làm tiêu tốn biết bao giấy giấy mực và nước bọt của giới truyền thông. Dù cho nhiều năm sau đó, Final Fantasy VII vẫn là một con gà đẻ trứng vàng béo bở của Square Enix với hàng loạt phụ bản, phim và ấn phẩm ăn theo cực kỳ đắt khách.

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 3.

Tựa game Final Fantasy trên máy PS1


Năm 2001, với vị thế của một hãng game lớn nhất nhì Nhật Bản, Square Enix tiếp tục gặt hái được rất nhiều thành công với anh chàng "quần đùi" ngổ ngáo Tidus và nữ Triệu Hồi Sư Yuna. Mối tình tuyệt đẹp của họ đã trở thành một biểu tượng trường tồn mà mãi đến tận bây giờ mỗi khi nhắc lại đều khiến các fan trung thành phải bồi hồi trong bao cảm xúc.

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 4.

Mega Man X4

Độ nổi tiếng của series Mega Man thì chắc chắn không cần phải bàn cãi bởi đây là dòng game huyền thoại mà tuổi thơ của các game thủ không thể nào quên. Lối chơi đơn giản, đồ họa bắt bắt là các ưu điểm khiến cho dòng Mega Man được nhiều game thủ yêu thích, thậm chí là ngay cả cho đến tận bây giờ. Trong đó, phiên nổi bật nhất trong dòng Mega Man X phải kể đến Mega Man X4, tựa game duy nhất có các đoạn cắt cảnh được xây dựng thành anime hoàn chỉnh thay vì các đoạn hội thoại khô cứng. Ngoài ra phiên bản này còn có độ cân bằng hợp lý nhất trong series.

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 5.

Lấy bối cảnh thế kỷ 22, dòng Mega Man X được thiết lập trong một xã hội dân cư và con người thông minh có tên là "Reploids". Một lực lượng quân đội gọi là "Maverick Hunters" được thực hiện để ngăn chặn cuộc nổi dậy của "Mavericks", Reploids bắt đầu có hành vi nguy hiểm và phá hoại. Mega Man X4 theo sát hai thợ săn - Mega Man X và Zero, khi họ tham gia xung đột giữa quân Hunters và Reploid được gọi là "Repliforce".

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 6.

Mega Man X4 là một trò chơi nền tảng hành động, về cơ bản giống như các phần khác của loạt trò chơi này. Người chơi hoàn thành nhiệm vụ của tám giai đoạn theo thứ tự bất kỳ trong khi chiến đấu với kẻ thù, đạt được sức mạnh và được thưởng vũ khí đặc biệt sau khi thắng boss của mỗi giai đoạn. Không giống như các phiên bản trước của series, Mega Man X4 cho phép người chơi chọn giữa hai nhân vật chính lúc bắt đầu trò chơi: X - người sử dụng tấn công truyền thống tầm xa, hoặc Zero - người sử dụng một thanh kiếm tầm ngắn.

Tam Quốc Chí

Thời điểm bộ phim Tam Quốc Diễn Nghĩa của kênh sóng VTV1 đang gây sốt trên cả nước cũng là lúc mà các game thủ ruột của PlayStation 1 biết đến Tam Quốc Chí (Warriors of Fate 2). Tam Quốc Chí được xuất bản lần đầu vào năm 1992 bởi Capcom, đây là phiên bản dịch tiếng Anh từ bản Warriors of Fate 2 tiếng Nhật. Mặc dù game dựa vào cuộc chiến lịch sử Tam Quốc nhưng bối cảnh của của game lại lấy theo triều đại Tenchi wo Kurau của Nhật Bản.

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 7.

Trong game, người chơi sẽ được lựa chọn những nhân vật anh hùng nổi tiếng của thời Tam Quốc phân tranh: Quan Vũ, Trương phi, Triệu Tử Long, Mã Siêu, Hoàng Trung để vượt qua 9 cửa với những tên lính cầm giáo hung hãn, những tên bị thịt "máu trâu" và ít nhất là một siêu boss. Ngoài ra, mỗi nhân vật có khả năng tạo ra một chiêu với nhiều hướng tấn công và có thể cắt đứt đối phương ra làm 2 mảnh, tuy nhiên nhân vật sẽ bị mất 1 lượng máu nhất định.

Fighting Force

Fighting Force được biết đến tại Nhật Bản vào năm 1997, là một game 3D được phát hành cho hệ máy Playstation, Window, Nintendo 64. Người chơi sẽ điều khiển 1 trong 4 nhân vật gồm: Hawk Manson (tuổi 26), Mace Daniels (tuổi 21), Ben "người đập bể" Jackson (tuổi 29) và Alana McKendricks (tuổi 17).

Thời chưa có quán net, dân ta chơi gì trên Playstation 1? (P2) - Ảnh 8.

4 nhân vật và mỗi người sẽ có thế mạnh yếu riêng để hỗ trợ cho nhau: Hawk mạnh hơn Mace; ngược lại Mace lại nhanh nhẹn hơn Hawk; Jackson là một võ sĩ thực thụ khi anh có thể nâng một người lên và ném xuống; Alana McKendricks là một thiếu niên, đánh nhanh nhưng lực ra đòn yếu. Họ có thể sử dụng các loại vũ khí như chai, lọ, ghế, súng, dao... bắt gặp trên đường.  Đây cũng được đánh giá là tựa game cảnh sát khó phá đảo nhất thời ấy và đã được các hãng kiểm định game như Electronic Gaming Monthly hay Official PlayStation Magazine cho điểm khá cao - lần lượt là 7.6/10 và 3/5.