Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt!

LoveLive  - Theo Helino | 10/08/2018 09:00 PM

Công nghệ càng phát triển thì nhu cầu của game thủ càng tăng và đòi hỏi chất lượng cao, sẽ không có chỗ cho các game chiến thuật tự kỉ nữa.

Lưu ý: Bài viết này dưới góc nhìn của một game thủ, không đại diện cho số đông và không nhằm mục đích xúc phạm tổ chức, cá nhân cụ thể.

Mấy hôm nay rảnh rỗi ngồi chơi qua một loạt game chiến thuật Card Battle mới ra gần đây, tôi mới nhận ra một điều là người chơi mấy con game này bây giờ hơi bị dễ tính quá. Người ta cứ nói game thủ chiến thuật nào là khó tính, nào là trí tuệ... nhưng thật ra không phải tất cả. Vẫn có khối người chơi game theo kiểu chỉ đâu đánh đấy, không có kĩ năng và chơi để giải trí là chính.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 1.

Game chiến thuật bây giờ ngày càng dễ chơi và nhanh chán

Bản thân tôi là một game thủ chiến thuật khá là "già đời", thừa hiểu việc chơi game chiến thuật đến tầm đam mê, đua Top thì chả có cái gì là giải trí ở đây cả. Đó là đấu trường trí tuệ với sự ăn thua nhau từng cấp độ, từng con tướng, từng danh hiệu và là nơi không ít đại gia đổ tiền vào thể hiện đẳng cấp của mình.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 2.

Vị trí trên bảng xếp hạng là đẳng cấp của người chơi phải tranh đấu mới có được

Không phải tự nhiên mà game chiến thuật lại nhiều Vip đến thế, thậm chí hơn cả một số game nhập vai. Chính sự ganh đua trong trò chơi này mới tạo nên bản sắc của chiến thuật Card Battle mà các thể loại khác không thể có được. Thử thách càng khó, đối thủ càng mạnh thì người ta lại càng "máu" chơi, càng muốn vượt qua.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 3.

Thử thách càng khó, người chơi càng muốn tìm cách vượt qua

Ấy thế mà chẳng hiểu tại sao, một số game chiến thuật hiện nay lại đang đi ngược bản chất game, cố gắng làm cho sản phẩm dễ chơi hơn để hợp số đông, cắt giảm nhiều tính năng tranh đấu đỉnh cao như bang chiến, quốc chiến. Vào game chỉ có mỗi tính năng PvP đánh solo 1 VS 1, đã thế lại còn không có đánh liên server, thế thì khác gì chơi game "tự kỉ"?

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 4.

Khối game chiến thuật tạo hình thì đẹp mà tính năng thì thiếu đủ thứ

Nói thật với các game dạng đó, thà tự mua game offline về chơi có khi còn vui hơn. Chẳng hiểu nổi trong khi cả thiên hạ người ta đang làm game tiến bộ từng ngày, nghĩ ra nhiều gameplay hay như bỏ main, bỏ item tăng nộ... thì vẫn có những game "lởm" không có bang chiến, quốc chiến, không có luôn sự kiện liên server mà vẫn cố mở ra để dụ người chơi vào.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 5.

Nếu thích tự kỉ thì chơi mấy game offline cho nhanh

Cái đó thì cũng được thôi, nhưng chơi kiểu "tự kỉ" thì thực sự chiến thuật của bạn dù có hay đến mấy cũng chẳng có ai cộng nhận ngoài mấy cá nhân lác đác trong server, giống như kiểu ếch ngồi đáy giếng ấy. Mà đã là chiến thuật đỉnh cao là phải thuyết phục được cả thiên hạ, đánh cả Tam Quốc, đánh liên server, như thế mới đúng chất chiến thuật.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 6.

Đã là chiến thuật thì ít nhất cũng phải có bang chiến, như thế mới tạo nên cộng đồng

Cứ nhìn vào mấy game Card Battle mới ra gần đây mà xem, nào là Thiên Hạ Anh Hùng, Huyết Chiến Thiên Hạ, Tam Quốc Liên Kích... game nào cũng đều có những tính năng đột phá, ví dụ điển hình như Thiên Hạ Anh Hùng chẳng hạn, không những có đầy đủ quốc chiến, bang chiến lại còn chiến đấu theo phong cách SLG chuẩn chiến thuật, quá đủ để anh em thích "hack não" bay vào chơi ngay không phải nghĩ.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 7.

Thiên Hạ Anh Hùng có quốc chiến và bang chiến phong cách SLG chuẩn chiến thuật

Thế mới thấy là thị trường game mobile cạnh tranh khốc liệt như thế nào, trong khi bạn vẫn đang chơi mấy con game "lởm" không có công thành, quốc chiến, thì cả thiên hạ đã tham gia xu hướng chiến thuật mới từ lâu rồi. Có rất nhiều game "xịn" ra và ngày càng chất lượng hơn, và rõ ràng là game thủ chúng ta xứng đáng được chơi, được phục vụ những game "ngon" hơn là những sản phẩm nghèo nàn tính năng.

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 8.

Game thủ xứng đáng được chơi những tựa game chất lượng cao, nhiều tương tác

Vậy nên anh em nào yêu thích game chiến thuật, khuyên chân thành là nên tìm hiểu kĩ các trò chơi trước khi tham gia. Ít nhất cũng phải có bang chiến, có thêm công thành thì tốt và liên server nữa thì càng "ngon". Đừng phí thời gian vào mấy game không có hoạt động cộng đồng, đã thế lại còn "hút máu" để rồi cuối cùng chỉ rước bực vào thân mà thôi.

Trên đây là ý kiến cá nhân của một game thủ về việc game chiến thuật ngày nay bắt buộc phải có quốc chiến, công thành chiến, bang chiến... Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé!

Thời buổi này game chiến thuật mà không có Bang chiến, Quốc chiến thì chỉ có... vứt! - Ảnh 9.