Thịt trong thế giới Pokémon lấy từ đâu? Video dạy cách nấu Pokémon khiến netizen lạnh sống lưng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/08/2021 07:59 PM

 
  thích

Video ngắn về cách nấu pokémon Charmander, Squirtle và Bulbasaur có tên Pokemenu đang khiến người xem nổi da gà

Pokémon rõ ràng là người bạn tốt của các nhà huấn luyện. Nhưng dường như vẻ đáng yêu của chúng đã khiến phần lớn người xem quên đi một sự thật: trong thế giới Pokémon không hề đề cập đến sự xuất hiện của bò, gà, lợn… hay bất kỳ gia súc bình thường nào. Có vẻ là cả thế giới đều chỉ có các quái vật bỏ túi đáng yêu. Chính vì vậy mà khi một kênh YouTube đăng video nấu ăn các Pokémon đã khiến fan cứng của franchise này dậy sóng.

Lưu ý: Bài viết có chứa hình ảnh đồ họa gây khó chịu

Được biết video hoạt hình nấu Pokémon do kênh YouTube brainqueen sản xuất. Video đặt ra câu hỏi sẽ như thế nào nếu thay vì tặng một Pokémon làm bạn đồng hành, giáo sư Oak lại hỏi xem bạn thích ăn gì cho bữa tối. Video mở đầu bằng thực đơn với ba Pokémon cơ bản là Bulbasaur, Charmander và Squirtle với các bước chặt nấu, sơ chế hệt như đầu bếp ngoài đời thực chặt gà hay xẻ phần thịt bít tết ngon nhất của bò.

Pokémenu (A Trip to the Veridian City Wet Market)

Brainqueen chọn tông màu cho video rất tươi sáng, nhạc nền nhẹ nhàng giống như bất kỳ kênh nấu ăn thông thường nào đó. Có lẽ vì vậy mà người xem phần nào bớt đi được cảm giác đáng lo ngại và buồn bã. Không ít người chia sẻ rằng dù nhìn các Pokémon đáng yêu trở thành thức ăn, nhưng họ cũng vẫn cảm thấy khá thỏa mãn.

Thịt trong thế giới Pokémon lấy từ đâu? Video dạy cách nấu Pokémon khiến netizen lạnh sống lưng - Ảnh 2.

Sau khi video của brainqueen ra mắt, khá nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng các nhân vật trong Pokémon sẽ ăn uống như thế nào khi không có nguồn gia súc cung cấp thịt? Thậm chí, ngay cả khi ra mắt phiên bản Pocket Monsters: Red and Green gốc cho Game Boy đen trắng vào năm 1996, người hâm mộ đã đặt ra câu hỏi liệu nhân vật con người trong game có ăn thịt những Pokémon đáng yêu xung quanh họ không. Bởi thế giới này dường như không có động vật thường, ngay cả thực vật và rau củ quen thuộc cũng bị thya thế bằng các Pokémon hệ cỏ.

Thịt trong thế giới Pokémon lấy từ đâu? Video dạy cách nấu Pokémon khiến netizen lạnh sống lưng - Ảnh 3.

Nintendo đã giải quyết thắc mắc này trong cập nhật gần nhất của series Pokémon chính, Sword and Shield trên Nintendo Switch, với tính năng cho cả nhân vật con người và Pokémon ăn cà ri xúc xích. Tuy nhiên, hãng vẫn không tiết lộ xúc xích này được làm bằng loại thít nào. Trên thực tế, các phiên bản trò chơi trước đó từng đề cập đến Pokémon Farfetch’d với câu chuyện chúng bị săn đuổi đến mức gần tuyệt chủng vì hương vị tươi ngon ra sao. Song ở các tựa game gần đây, Nintendo, Game Freak và công ty Pokémon đều cố lảng tránh haonf toàn vấn đềnày.

Thịt trong thế giới Pokémon lấy từ đâu? Video dạy cách nấu Pokémon khiến netizen lạnh sống lưng - Ảnh 4.

Dù fan không bao giờ nhận được câu trả lời rõ ràng về việc món thịt trong thế giới Pokémon lấy từ đâu, có vẻ điều này cũng không phải một vấn đề nghiêm trọng đối với franchise này. Nintendo gần đây đã có một buộc phát sóng trực tiếp Pokémon Presents nhằm giới thiệu các tựa game tiếp theo: DS làm lại Pokémon Brilliant Diamond và Shining Pearl sẽ được phát hành vào mùa thu, tiếp đến là Pokémon Legends: Arceus – một tựa game tái hiện lại bộ truyện theo phong cách cuộc phiêu lưu thế giới mở lấy bối cảnh cổ xưa. Mặc dù không có tựa game nào có khả năng xây dựng chi tiết về hệ thống lương thực trong thế giới Pokémon, nhưng chúng chắc chắn vẫn sẽ giúp Nintendo kiếm rất nhiều tiền.