Thịnh Đường Kiếm Hiệp - Game "xấu xí, cổ lỗ" mà lại dám thu phí giờ chơi

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/01/2017 04:00 PM

 
  thích

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2016, Thịnh Đường Kiếm Hiệp đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và thu hút không ít bộ phận gamer lão làng.

Thịnh Đường Kiếm Hiệp là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển và vận hành bởi công ty RuoShui. Trò chơi lấy bối cảnh chính ở thời kỳ nhà Đường, lấy câu chuyện nội loạn và chế ngự ngoại tộc xâm phạm để xây dựng nên một thiên hạ rộng lớn lôi cuốn để người chơi trải nghiệm, đồng thời bảo lưu những nét cổ điển trên cả phương diện đồ họa lẫn gameplay đơn giản thử thách, đặc biệt là áp dụng hình thức thu phí giờ chơi kiểu ngày xưa chứ không phải miễn phí.

Thịnh Đường Kiếm Hiệp - Trailer

Hệ thống nghề nghiệp trong game mang lại ba lựa chọn cơ bản đúng kiểu cổ điển cho người chơi bao gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Đạo Sĩ, không hạn chế giới tính gì cả. Cũng không cần phải nhiều lời giới thiệu về vai trò và khả năng chiến đấu của các nghề nghiệp này bởi người chơi chắc đã quá quen thuộc rồi, nên chứ thế chọn lấy vai trò mà mình yêu thích mà thôi. Quá trình luyện cấp nhân vật diễn ra cũng khá chậm và theo kiểu cày cuốc, nên cứ từ từ trải nghiệm không phải vội vàng.

Một cốt mộc quan trọng trong nội dung gameplay của Thịnh Đường Kiếm Hiệp chính là cấp độ 20. Từ giai đoạn ban đầu đến cấp này thì mọi thứ rất đơn giản, cứ đi làm nhiệm vụ chính kiểu đánh quái, thu thập là xong, và sau cấp 20 thì tiến độ sẽ trở nên chậm chạp và khó khăn hơn một chút. Nhưng cái quan trọng nhất là từ cấp 20 trở đi, người chơi cần tiến hành nạp phí để có thể tiếp tục hành trình phiêu lưu trong thế giới ảo chứ không thể chơi miễn phí nữa. Đây được coi là một trong những điểm độc nhất của sản phẩm này trong bối cảnh 99% là miễn phí hiện nay.

Trên phương diện thiết kế đồ họa, trò chơi áp dụng một phong cách xây dựng hình ảnh hết sức lạc hậu, trông cứ như một sản phẩm ra đời cách đây cả thập kỷ vậy. Do vậy, người chơi chẳng cần đến máy cấu hình cao để trải nghiệm mượt mà, tha hồ vi vu trong thế giới quan cổ trang giả tưởng. Hệ thống các bản đồ và trường cảnh trong game tương đối rõ ràng và quy mô rộng, hầm ngục có khi phân chia nhiều tầng để người chơi khám phá. Ở mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi có lối chơi “chỉ và nhấn” đúng kiểu “Diablo” thời xưa rất xưa. Nhân vật có cử động hơi gượng gượng rất khiến người ta hoài cổ, hiệu ứng kỹ năng công kích cũng đơn giản nhưng đủ vui mắt để sử dụng.

Hệ thống kỹ năng của mỗi nghề nghiệp đều cần thông qua sách kỹ năng tương ứng để mở khóa, sách cấp thấp có thể mua từ NPC, còn sách cấp cao cần đi săn Boss. Để thăng cấp kỹ năng, người chơi cần sử dụng càng nhiều càng tốt để tăng điểm tinh luyện. Ngoài ra, trò chơi cũng có một số hoạt động đặc thù ví như đi vận tiêu, PVP bang phái hay khiêu chiến Boss khủng để người chơi thực hiện mỗi ngày, giúp phong phú thêm trải nghiệm.

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2016, Thịnh Đường Kiếm Hiệp đã tiến hành thử nghiệm không giới hạn ở thị trường Trung Quốc và thu hút không ít bộ phận gamer lão làng.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://www.stjxia.com/

Liệp Ma Truyền Thuyết - MMORPG 3D chất lượng cao với bối cảnh phương Tây