Thiếu niên “nghiện” game, trộm 60 triệu đồng của cửa hàng cầm đồ

PV | 28/04/2016 11:57 AM

Đến cửa hàng cầm đồ của bà con để học việc, thiếu niên “nghiện” game tắt hệ thống camera an ninh của chủ nhà để trộm số tiền 60 triệu rồi bỏ trốn.

Ngày 28/4, Công an phường 3 (quận Gò Vấp, TPHCM)) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn lên Công an quận để tiến hành điều tra và truy bắt đối tượng phạm tội.


Camera an ninh ghi lại hình ảnh Duy trộm tiền tại cửa hàng

Camera an ninh ghi lại hình ảnh Duy trộm tiền tại cửa hàng

Camera an ninh ghi lại hình ảnh Duy trộm tiền tại cửa hàngTheo trình báo của chủ tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 3, quận Gò Vấp, Tp.HCM) là bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (41 tuổi) cho biết, Đào Ngọc Duy (17 tuổi, quê Hà Nội) là con của người bác họ được gửi cho bà Lan vào Tp.HCM để học việc từ đầu năm 2016.

Được biết, Duy thường ngày rất mê chơi điện tử nên nghỉ học từ lớp 11. Khi vào Tp.HCM làm việc cho bà Lan, Duy vẫn thường ra tiệm nét để chơi game mỗi khi có thời gian rảnh.

Đến ngày 26/4, bà Lan phát hiện mất số tiền 60 triệu, đồng thời Duy cũng đã bỏ trốn khỏi nhà nên đã trình báo cho Công an phường 3.


Sau khi lấy tiền Duy tiếp tục trộm 1 chiếc xe đạp rồi bỏ trốn

Sau khi lấy tiền Duy tiếp tục trộm 1 chiếc xe đạp rồi bỏ trốn

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng sở tại đã đến hiện trường, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai. Theo hình ảnh từ camera, sáng cùng ngày, Duy đã tắt cầu dao điện nhằm vô hiệu hóa camera an ninh.

Sau đó, nam thanh niên mở tủ, lấy đi số tiền trên 60 triệu đồng cùng một xe đạp điện rồi nhanh chóng bỏ trốn. Tuy nhiên, do hệ thống camera có bộ lưu điện nên hành vi của Duy vẫn bị ghi lại.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang truy xét vụ việc.

Theo VOV Giao thông