Thiết kế trái ác quỷ của Shogun Orochi bất ngờ được Oda chỉnh sửa trong One Piece tập 96

Mẹ Sề  - Theo Nhịp Sống Việt | 05/04/2020 11:59 PM

 
  thích

Trái ác quỷ Hebi Hebi no Mi, model Yamata no Orochi đã được Oda thay đổi 1 chút về hình dạng bên ngoài.

Mới đây hình dạng của trái ác quỷ Hebi Hebi no Mi, model Yamata no Orochi mà Shogun Orochi ăn đã được sửa đổi bởi Oda. Cụ thể thay đổi như thế nào, cùng xem ở dưới đây nhé!

1. Thêm nét xoắn ốc

Thiết kế trái ác quỷ của Shogun Orochi bất ngờ được Oda chỉnh sửa trong One Piece tập 96 - Ảnh 1.

Eiichiro Oda một lần nữa đã thay đổi hình dạng của 1 trái ác quỷ so với thiết kế ban đầu được đưa ra. Lần này, việc sửa đổi được thực hiện trong tập One Piece 96, chính xác là trên thiết kế trái ác quỷ mà Orochi đã ăn. Nếu trước đây hình dạng trái ác quỷ Hebi Hebi no Mi, model Yamata no Orochi chỉ rất đơn giản, thì Oda đã sửa nó bằng cách thêm các nét xoắn ốc như những trái cây ác quỷ khác.

Tại sao Oda lại sửa thiết kế trái ác quỷ của Orochi?

2. Oda có phạm sai lầm không?

Thiết kế trái ác quỷ của Shogun Orochi bất ngờ được Oda chỉnh sửa trong One Piece tập 96 - Ảnh 2.

Hiện vẫn chưa rõ liệu bản sửa đổi do Oda thực hiện là một lỗi vô ý hay giống như trái ác quỷ của Katakuri, một lỗi ban đầu có chủ ý nhưng đã thay đổi vì cảm thấy không phù hợp với khái niệm trong One Piece .

Trái ác quỷ của Katakuri ban đầu được giới thiệu là thuộc hệ Logia. Tuy nhiên, có thể do sức mạnh của trái Mochi Mochi no Mi không phải là một yếu tố tự nhiên mà là một yếu tố sáng tạo của con người, nên Oda đã sửa nó thành trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia đặc biệt.

Vậy còn trái ác quỷ của Orochi thì sao? Nếu nhìn từ những thay đổi ở vẻ bề ngoài của nó, có thể ban đầu Oda muốn giới thiệu 1 Trái ác quỷ có phần khác với những trái thông thường. Thay vì có hoa văn hình tròn, trái ác quỷ Hebi Hebi no Mi, model Yamata no Orochi ban đầu được thiết kế với "vảy" trên bề mặt của quả.

Có điều rõ ràng với thiết kế như vậy, trái ác quỷ của Orochi không có gì đặc biệt so với các trái ác quỷ nói chung, ngoài được phân loại là thuộc hệ Zoan thần thoại hiếm có. Vì vậy, có lẽ cuối cùng Oda đã quyết định điều chỉnh trái ác quỷ của Orochi 1 chút, để phù hợp với đặc điểm chung của hầu hết các loại trái ác quỷ, đó là có đường xoắn ốc trên bề mặt của trái cây.

3. Sự thay đổi này có ảnh hưởng gì đến câu chuyện?

Thiết kế trái ác quỷ của Shogun Orochi bất ngờ được Oda chỉnh sửa trong One Piece tập 96 - Ảnh 3.

Việc thay đổi thiết kế bên ngoài chắc chắn là gần như không ảnh hưởng gì nhiều đến sức mạnh trái ác quỷ của Orochi. Cụ thể, nó không thay đổi bất kỳ sự thật nào chúng ta đã biết cho đến nay. Có thể Oda muốn giới thiệu khái niệm về một dạng trái ác quỷ khác với hệ Zoan thần thoại. Tuy nhiên, sẽ hơi muộn nếu có một khái niệm mới về trái ác quỷ ở cuối truyện One Piece.

Hãy nhớ rằng, Oda có kế hoạch hoàn thành One Piece sau 5 năm (4 năm nữa). Do đó, khái niệm mới ở cuối truyện One Piece sẽ chỉ khiến chúng ta bối rối, phải không?

Tuy nhiên, vẫn không chắc chắn liệu Oda có thực sự muốn giới thiệu một khái niệm mới hay đó là 1 sai lầm của Oda. Vì vậy, đừng suy nghĩ quá nhiều về điều này nhé!