Thiết bị AR/VR Odyssey+ có thể được Samsung ra mắt sớm

BILLVN Trí Thức Trẻ| 18/08/2018 07:00 PM

 
  thích

Samsung Odyssey+ không có quá nhiều thay đổi so với bản gốc nhưng được cải tiến để người dùng cảm thấy thoải mái hơn.

Samsung được biết đến với thiết bị thực tế ảo Gear VR nhưng hãng cũng đã ra mắt một sản phẩm cho nền tảng Windows Mixed Reality (thực tế hỗn hợp kết hợp cả VR và AR). Samsung Odyssey Windows Mixed Reality được giới thiệu hồi tháng 10 năm ngoái. Nó có 2 màn hình AMOLED 3,5 inch với độ phân giải 2880 × 1600 pixel, cao hơn đáng kể so với độ phân giải 1440×1440 pixel trên các thiết bị đeo Windows Mixed Reality vào thời điểm đó.

Thiết bị AR/VR Odyssey+ có thể được Samsung ra mắt sớm - Ảnh 1.

Gần đây, Samsung dường như đang phát triển thiết bị kế thừa của Odyssey Windows Mixed Reality. Hồ sơ từ FCC tiết lộ một thiết bị đeo mới tên là Odyssey+ đang nằm trong kế hoạch phát hành của Samsung trong thời gian tới.

Samsung Odyssey được trang bị hai bộ điều khiển chuyển động 6 Degrees of Freedom (6DOF) để theo dõi các chuyển động trong thế giới thực tế hỗn hợp. Vùng quan sát của chiếc kính thực tế hỗn hợp này lên đến 110 độ và tỷ lệ làm tươi màn hình 90 Hz. Odyssey cũng tích hợp tai nghe AKG với micro kép cùng công nghệ âm thanh 360° Spatial Sound.

Samsung đã cung cấp thiết bị đeo này với bộ điều khiển chuyển động cung cấp khả năng di chuyển tự do. Bộ điều khiển có nút điều hướng cũng như phản hồi xúc giác. Nó có giá 499 USD.

Tài liệu về Samsung HMD Odyssey+ nộp lên FCC được phát hiện với số model XE800ZBA. Phiên bản đầu tiên của dòng sản phẩm này có số model XE800ZAA. Tài liệu này cũng đề cập đến một số thông số kỹ thuật của thiết bị nhưng không có quá nhiều thay đổi (so với bản gốc). Trong đó, độ phân giải và góc nhìn vẫn được giữ nguyên (với màn hình AMOLED+SFS).

Không rõ "SFS" này có nghĩa là gì nhưng có thể nó liên quan đến công nghệ Anti SDE mà Samsung đang phát triển. Một số thay đổi nhỏ có thể được thực hiện trong  thiết kế để tăng sự thoải mái cho người dùng – hộp mắt và phần mũi rộng hơn, chống sương mù.

Tất nhiên, thiết bị đeo mới của Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft giống như phiên bản tiền nhiệm. Hiện vẫn chưa biết chính xác thời gian Samsung trình làng sản phẩm này cũng như giá bán của nó.

Tham khảo: Sammobile