Thiên Thần Hộ Mệnh của Victor Vũ dính nghi án "đạo nhái" một tiểu thuyết Việt Nam?

SIXTEENTEN Pháp luật và Bạn đọc| 01/05/2021 10:27 AM

 
  thích

Thiên Thần Hộ Mệnh dính lùm xùm vay mượn ý tưởng khi có đến 7 điểm trùng hợp với cuốn tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói.

Bài viết tiết lộ nội dung phim

Ngày 30/4, Thiên Thần Hộ Mệnh - tác phẩm điện ảnh mới nhất đến từ đạo diễn Victor Vũ đã chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc. Không nằm ngoài dự đoán, bộ phim kinh dị, giật gân này bước đầu đã thu về những thành công tại rạp với 15 tỷ đồng doanh thu trong hai ngày ra mắt (thông tin chưa được kiểm chứng từ Box Office Vietnam). Tuy nhiên, thành công của Thiên Thần Hộ Mệnh cũng đến cùng với vận rủi khi ngay trong ngày công chiếu, bộ phim đã bị một tác giả Việt tố vay mượn ý tưởng.

Thiên Thần Hộ Mệnh của Victor Vũ dính nghi án đạo nhái một tiểu thuyết Việt Nam? - Ảnh 1.

Thiên Thần Hộ Mệnh đạt doanh thu khả quan trong ngày đầu ra mắt

Cụ thể, theo Gari - một tác giả có tiếng với hàng loạt các cuốn sách thu hút độc giả chia sẻ, bộ phim Thiên Thần Hộ Mệnh có tới bảy điểm tương đồng với tiểu thuyết Hãy Nghe Em Nói của cô. Từ tên dàn nhân vật chính (Phương, Khánh, Ly), tình tiết chính (một cô ca sĩ hát bè được bầu sô nâng đỡ thành ngôi sao hàng đầu) và cú twist lớn ở cuối,... tất cả đều khá tương đồng với cuốn sách của tác giả Gari và khiến nhiều người nghi ngờ "đứa con tinh thần" của Victor Vũ là một sản phẩm đạo nhái.

Một phần bài đăng của nữ tác giả Gari:

Các tình tiết trùng hợp giữa phim và truyện như sau:

1. Ba nhân vật chính trong phim đều trùng tên trong truyện: Phương - Khánh - Ly (Một sự trùng hợp khó tả).

2. Nhân vật Phương là ca sĩ trẻ đầy tham vọng trong phim. Còn trong truyện, nhân vật Phương có mơ ước làm biên kịch nổi tiếng. Có chút hao hao nhau phải không ạ?

Nhân vật Khánh trong phim là Giám đốc của một công ty điện ảnh, "bầu show" cho Phương là ca sĩ. Trong truyện, nhân vật Khánh là một đạo diễn, cũng là một "bầu show" cho Phương trở thành biên kịch trẻ tham vọng. Sau này trong phim, nhân vật Phương thì thay thế bởi nhân vật Ly. Cái này "trùng hợp" tiếp.

3. Trong phim, Phương và Khánh "dan díu" với nhau thì thay đổi thành Khánh và Ly sau này. Trong truyện của mình thì ngược lại, nhưng vẫn là Khánh dan díu với cô gái mà anh ta muốn trả thù.

4. Trong phim, nhân vật Khánh trong phim đi trả thù cho người yêu. Còn trong truyện, nhân vật Khánh đi trả thù cho bố.=> Lại trùng hợp.

5. Trong phim, Nhân vật Phương luôn bị thích một bé búp bê, xem như đứa con (một cách khó hiểu, không hiểu được?). Còn trong truyện Hãy Nghe Em Nói của mình, Phương bị ám ảnh bởi đứa con đã mất do tai nạn giao thông.

6. Kết phim, Khánh hé lộ toàn bộ mọi thứ cho Ly đều là do "kịch bản" anh sắp đặt cùng gia đình của người yêu cũ để trả thù. Còn trong kết truyện của mình, Khánh cũng tiết lộ mọi chuyện rằng do chính anh lừa dối tình yêu của cô và sắp đặt trả thù cho bố. Rồi cuối cùng, nhân vật nữ bị trả thù này cũng tự thú trước mọi người và báo chí? Sao giống nhau dữ vậy ta?

7. Trong quá khứ, Phương từng có quá khứ bị hãm hiếp. Trong buổi họp báo rạng rỡ nhất sự nghiệp, cô bị phanh phui quá khứ này. Và cả trong phim và trong truyện, 2 chuyện này đều trùng khớp? Lại giống nhau một cách kỳ lạ.

Nữ tác giả Gari chỉ ra 7 điểm trùng hợp giữa Thiên Thần Hộ Mệnh và cuốn sách của cô

Nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến trái chiều bên dưới bài đăng nghi vấn đạo diễn Thiên Thần Hộ Mệnh vay mượn ý tưởng của tác giả Gari. Một bộ phận đồng ý với việc bộ phim của Victor Vũ giống với cuốn sách Hãy Nghe Em Nói, thế nhưng, số khác cho rằng việc Gari tiết lộ tình tiết chính của Thiên Thần Hộ Mệnh ngay trong ngày đầu công chiếu là hoàn toàn không nên làm:

- Sao lại lên tiếng ngay khi phim mới vừa công chiếu giống tiết lộ nội dung quá vậy chị, tội người ta đầu tư cái phim cũng tốn tiền mà, có gì thì nên liên hệ riêng trước sẽ tốt hơn.

- Trùng hợp đến 7 tình tiết thì cũng nên đặt dấu chấm hỏi, nhưng mà chị Ri chờ phim chiếu một thời gian nữa rồi đăng bài cũng chưa muộn đâu ạ, mới chỉ là nghi vấn đăng spoil thế này thì tội ekip làm phim quá.

- Em không thấy giống truyện xíu nào.

- Mình chưa đi xem nhưng phim mới ra mà chị ghi như này có phải spoil nội dung phim nhiều quá không chị ơi?

Nguồn: Gari

Hiện tại, phía nhà sản xuất Thiên Thần Hộ Mệnh chưa lên tiếng về vụ việc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp