Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm

Ánh Dương  Tổ Quốc | 29/10/2022 11:00 AM

Dù các anh hùng hào kiệt có mạnh mẽ dường nào, ẩm thực vẫn là một trong những nhu cầu cơ bản nhất của họ.

Trong những tác phẩm kiếm hiệp luôn có không ít tình tiết các nhân vật của chúng ta dừng lại ở một tửu quán vừa bước vào và hô to "Tiểu nhị, hãy cho ta một bình rượu ngon và 3 cân thịt bò". Nhưng hầu như chưa lần nào các huynh đệ ấy được ăn uống một lần yên ổn, 99% sẽ luôn xảy ra những cuộc xung đột hoặc lớn hoặc nhỏ, để góp phần thúc đẩy cốt truyện thêm kịch tính.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 1.

Cao thủ Kiều Phong và Đoàn Dự đối ẩm tại tửu quán

Trong tiểu thuyết Kim Dung, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những tình tiết như Mạc Đại tiên sinh xuất hiện trước quần hùng ở quán rượu thành Hành Dương, Kiều Phong gặp Đoàn Dự ở Tùng Hạc Lâu thành Vô Tích,… Đây cũng có thể là nơi các nhân vật chính do thám tình báo, oan gia đối đầu, hiểu lầm nảy sinh và nhiều, nhiều chuyện rối rắm khác nữa.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 2.

Những tình tiết đó cho thấy rằng những địa điểm này có vai trò quan trọng đến mức nào trong các câu chuyện kiếm hiệp. Thiên Long Bát Bộ 2 biết rõ điều này, và vì thế đội ngũ phát triển game đã thực hiện một tính năng rất thú vị để tái hiện lại những cuộc tụ họp của quần hùng thiên hạ. Mang tên Tửu Lầu, đây là một hoạt động không chỉ đem lại niềm vui tụ họp cho nhân sĩ võ lâm của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG mà còn có thể đem lại lợi nhuận lớn lao, trở thành nguồn kinh phí cho hoạt động của bang phái.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 3.

Sáu cô gái đẹp "cạn chén say" xong tất cả đều quên mang ví

Vậy thì Tửu Lầu là gì, và nó hoạt động ra sao?  

Trong thế giới của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, game thủ có thể tìm thấy bốn tòa thành chính là Lạc Dương, Đại Lý, Thái Hồ, và không thể thiếu Vô Tích - nơi Kiều Phong và Đoàn Dự lần đầu gặp gỡ. Mỗi tòa thành trong số này đều rộng lớn và hoành tráng, và có một cửa hàng lớn duy nhất xứng đáng trở thành nơi tụ tập của hiệp khách võ lâm. Nơi đây bán ra các loại màn thầu, cơm, rượu, thịt… người cần thì sẽ mua và dĩ nhiên là người sở hữu nó sẽ thu 1 khoản tiền lời kha khá . Đó chính là Tửu Lầu, tính năng mà chúng ta đang nói tới.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 4.

Ăn cơm hằng ngày sẽ giúp nhân vật có thêm điểm vận may và kinh nghiệm

Bởi lợi ích lớn lao này, việc sở hữu cửa tiệm không phải là dễ dàng. Mỗi thứ 5 hàng tuần, những vị thành chủ của game sẽ mở cửa đấu giá quyền sở hữu Tửu Lầu. Bang chủ (hoặc phó bang chủ) mới có quyền tham dự vào buổi đấu giá - cuộc đua quy tụ những tổ chức hùng mạnh nhất.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 5.

Túy Hiên Lâu mở cửa 24/24 để chào đón quan khách

Khi thời hạn đấu giá chấm dứt, bang hội nào đưa ra cái giá cao nhất sẽ sở hữu quyền kinh doanh Tửu Lầu trong thời hạn một tuần, cho đến khi đợt đấu giá kế tiếp được mở ra. Trong thời gian sở hữu, Bang chủ sẽ phân chia vai trò Đầu Bếp cho các thành viên trong Bang. Đầu Bếp tiến hành đi đến các bản đồ tìm nguyên liệu về chế đồ ăn rồi đem bán.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 6.

Bất ngờ chưa, vị cô nương vừa che mặt vừa ăn màn thầu

Thiên Long Bát Bộ 2 là một thế giới kiếm hiệp chân thực, nơi các anh hùng, hiệp nữ vẫn chỉ là người bình thường và ăn - mặc - ở - đi lại vẫn là bốn nhu cầu cơ bản họ phải được thỏa mãn. Dù nhân vật trong game sẽ không chết đói, người chơi vẫn phải ăn cơm ngoài đời thật nhưng Tửu Lầu vẫn có vai trò riêng của mình qua việc cung cấp các loại thực phẩm có lợi trong game, giúp quá trình luyện cấp của người chơi trở nên dễ dàng hơn. Sự khác biệt giữa một game thủ dành thời gian chăm lo ẩm thực với một người chơi bỏ mặc nhân vật của họ đói kém sẽ thể hiện rõ rệt.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 7.

Có vị đại hiệp nào muốn ngồi chung bàn với cô nương này không?

Khi biết về những tác dụng này, hẳn bạn đã có thể đoán được rằng Tửu Lầu quan trọng đến mức nào. Với các vị bang chủ, việc sở hữu một cửa tiệm như thế này đồng nghĩa với việc có được một dòng thu nhập cuồn cuộn không ngừng tiến vào ngân quỹ của bang, giúp dễ dàng trang trải cho các phúc lợi chung. Bên cạnh đó, nó còn là tiêu chí thể hiện thực lực của một bang, thu hút ngày càng nhiều nhân vật tên tuổi trong giới võ lâm đến gia nhập. Với những game thủ bình thường, những bang phái có được Tửu Lầu đã thể hiện được tài lực hùng hậu của mình, và chắc chắn là một nơi bạn có thể cống hiến sức lực của mình và nhận được sự đền đáp xứng đáng.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 8.

Cô dâu – chú rể cũng phải chén no bụng trước đã

Không giống như trong những quyển tiểu thuyết nơi mà các lữ điếm, tửu quán chỉ xuất hiện một vài lần rồi biến mất vĩnh viễn, Tửu Lầu là một tính năng vô cùng quan trọng trong Thiên Long Bát Bộ 2. Đây là nơi mà game thủ sẽ không ngừng ghé thăm, tiêu xài và nhận lấy hàng loạt ích lợi, cũng như có thể trở thành nguồn thu nhập chính nuôi dưỡng cả một bang phái lớn mạnh.

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Anh hùng hào kiệt chinh chiến cỡ nào thì cũng cần phải: Ăn cơm - Ảnh 9.

Ca Sĩ Hoàng Thùy Linh đồng hành cùng Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

Hiện tại đã có game thủ nhận được Iphone 14 Pro Max và còn rất nhiều phần quà giá trị khác. Đừng quên Đăng Ký Trước để có cơ hội sở hữu và tự mình kiểm chứng những gì được chia sẻ trong bài viết này nhé!

● Tham gia Đăng ký trước: https://tlbb2vng.onelink.me/DxVt/GameK

https://tlbb2.vnggames.com/

● Fanpage: https://www.facebook.com/tlbb2.vnggames

https://tlbb.vnggames.com/