Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam

Jessie Mai  - Theo Helino | 05/10/2019 07:54 PM

Thiên Linh Cái là một loại bùa ngải nổi tiếng là cực kỳ đáng sợ, mới đây đã được làm thành một bộ phim kinh dị cùng tên

Phải tới gần đây, khi những loại bùa ngải kỳ dị như Kumanthong được nhắc đến thường xuyên, thì người ta lại mới có dịp nghe về Thiên Linh Cái. Mặc dù hai loại bùa ngải này thoạt chừng giống nhau, nhưng lại có nguồn gốc và khác biệt rõ ràng.

Thiên Linh Cái – bùa ngải cổ xưa của phương Đông

Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Từ xưa, giới tu luyện bùa ngải phương Đông đã truyền tai nhau rằng, nếu ai luyện được Thiên Linh Cái, mọi ý muốn đều có thể trở thành hiện thực. Nhưng Thiên Linh cái là gì mà có tác dụng ghê gớm vậy? Thậm chí, nó còn được coi là loại "độc" nhất, khủng khiếp nhất trong các dạng bùa ngải.

Quá trình tạo ra Thiên Linh Cái có phần giống Kumanthong vì đôi khi được gọi là "quỷ linh nhi", do dùng xác thai nhi để luyện. Điều đáng sợ nhất là, nếu thầy bùa không luyện được "quỷ linh nhi", sẽ tự rước họa chết chóc về cho chính mình.

Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam - Ảnh 2.

Luyện Thiên Linh Cái giống như một cách "thỏa hiệp" với linh hồn người chết, nhờ vậy mà thầy bùa có thể đạt được bất cứ nguyện vọng nào của mình, miễn là đối xử và yêu thương "quỷ linh nhi" này thật chu đáo, cẩn thận.

Quá trình luyện "Thiên Linh Cái"

Thiên Linh Cái được tạo ra bằng hài nhi trẻ em ở Thái Lan cũng sẽ được gọi là Kumanthong. Thầy bùa sẽ phải lấy xác hài nhi từ một phụ nữ có mang nhưng đã qua đời, dùng vải quấn lại và phủ sơn mài, rồi dát bằng vàng lá và để lên thờ.

Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam - Ảnh 3.

Hiển nhiên, đây có lẽ là một công đoạn chỉ có thể tưởng tượng hoặc trong phim ảnh mà thôi. Thực tế, có những thầy bùa độc ác đến nỗi giết các cô gái trẻ, bởi phụ nữ mới qua đời đúng 21 ngày trong lúc đang mai thai cực kỳ khó tìm thấy.

Vậy nên, Thiên Linh Cái còn được tạo ra bởi các cô gái trẻ đồng trinh. Quá trình thực hiện cũng vô cùng khủng khiếp. Thầy phép phải trồng trên mộ cô gái đó một cây chuối và đợi nó ra hoa, kết thành nải mới thu hoạch được. Trong thời gian đó, họ phải lập bàn thờ nạn nhân, cúng bái, ra ngủ cạnh thân cây chuối cho đến khi trái chín vàng.

Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam - Ảnh 4.

Sau đó, thầy bùa còn phải làm nhiều công đoạn phức tạp khác mới có thể hoàn thành, vốn rất nguy hiểm và không hề dễ dàng. Vì thế, Thiên Linh Cái khác Kumanthong ở chỗ, Kumanthong có thể bày bán tràn lan khắp nơi ở đất nước Thái Lan, còn Thiên Linh Cái thì không tìm thấy ở bất cứ đâu được, vì những đòi hỏi quá độc ác của loại bùa này. Cũng có thể vì phải sống chung với ma quỷ, lại phải giết người dễ chuốc oán nghiệp, nên hiếm ai muốn luyện Thiên Linh Cái.

Phim Thiên Linh Cái - một câu chuyện có thật tại Việt Nam

Thiên Linh Cái có lẽ là loại bùa đáng sợ nhất từng tồn tại. Nhiều người mang trong mình sự cuồng tín, tâm linh đã tin rằng những lá bùa như vậy có thể làm được mọi thứ. Và chính những người với lòng tham vô đáy đó đã tạo ra tội ác không thể nào tha thứ được.

Thiên Linh Cái - nỗi ám ảnh về loại bùa ngải bậc nhất, tạo nên vụ giết người hàng loạt đáng sợ tại Việt Nam - Ảnh 5.

Tại Việt Nam, tội ác gây ra bởi luyện bùa ngải Thiên Linh Cái có lẽ phải kể tới những vụ giết người ở Đồng Tháp. Một người đàn ông hành nghề thầy thuốc, được dân tin tưởng, hóa ra lại là một thầy bùa đã không ghê tay giết người để luyện bùa.

Bộ phim nói về vụ giết người ngày sắp sửa được ra mắt tại Việt Nam, tuy nhiên vì đã làm dựa theo câu chuyện quá tăm tối ở ngoài đời, nên phim từng có nguy cơ cấm chiếu. May mắn thay, phim chỉ bị hoãn lại và sắp được ra rạp với tên gọi khác là Thất Sơn Tâm Linh, cho phép fan hâm mộ phim truyện kinh dị có cơ hội tiếp cận với một tác phẩm do chính nền điện ảnh Việt Nam sản xuất.

Muốn đọc thêm những câu chuyện và bàn luận về phim kinh dị, hãy tham gia ngay group tại đây!